Trang chủ Tin tức Kiến thức cho doanh nghiệp Những kỹ năng cần thiết trong quản lý công việc

Những kỹ năng cần thiết trong quản lý công việc

09/10/2018 | 1566 lượt xem

Những kỹ năng cần thiết trong quản lý công việc

Quản lý công việc hiệu quả không chỉ đòi hỏi  người làm phải có được những kỹ năng chuyên môn cần thiết, mà còn phải có được cả những kỹ năng điều phối, phân tích, hệ thống từng nội dung cụ thể. Một ngày chúng ta phải giải quyết vô vàn những công việc liên quan đến quản lý hồ sơquản lý tài liệu, giấy tờ, con người. Để tránh tình trạng quá tải  bạn cần có kỹ năng quản lý công việc. Và để làm được điều này, người quản lý nên dành ra một chút thời gian để phân tích và tìm ra giải pháp tối ưu nhất để thực hiện và giải quyết công việc đó.

Dưới đây là một số kỹ năng giành cho các bạn tham khảo:

1. Xác định từng mục tiêu cụ thể

Đừng để công việc của bạn giống như trò chơi bịt mắt đuổi bắt. Khi ta làm bất kỳ một việc gì điều phải có mục tiêu cụ thể đề ra, bám theo mục tiêu thì ta mới biết được mình phải làm gì để đạt được đến mục tiêu đấy. Mục tiêu sẽ định hướng cho mọi hoạt động và cũng là động lực để ta hoàn thành tốt công việc của mình.

2. Vạch rõ các quy trình thực hiện

Kế hoạch giúp ta tiên liệu và xử lý tốt các tình huống trong quá trình giải quyết công việc. Giảm thiểu những sai sót và sự cố bất ngờ. Để lập được kế hoạch cần xác định được những thông tin cần thiết và nguồn lực. Khi đã xác định được mục tiêu và lên kế hoạch thì bước còn lại là thực hiện nó theo quy trình nào. Mình nên đi từ bước nào đến bước nào cho hiệu quả, nên làm công việc gì trước. Người nào làm nhiệm vụ gì để tránh chồng chéo và khai thác được điểm mạnh cũng như kỹ năng của họ.

3. Tạo không gian làm việc

Bạn sẽ thấy thích thú và sảng khoái với nơi làm việc của mình hơn nếu như nó thật sự ngăn nắp và sạch sẽ. Vì vậy, mỗi ngày hay mỗi tuần bạn nên dành một chút thời gian để sắp xếp đống hồ sơ tài liệu, vứt bỏ những giấy tờ không cần thiết. Và đặc biệt, ở cạnh máy tính bạn có thể để một cây xương rồng nhỏ. Nó vừa tạo cảm giác thẩm mỹ mà vừa rất hiệu quả trong hấp thụ bức xạ, giảm bớt tác động đến cơ thể. Ngoài ra, bạn cũng không nên đặt các vật xung quang máy tính bằng kim loại để tránh tái phát xạ sóng điện từ.

4. Áp dụng máy móc và công nghệ

Ngày nay sự phát triển của khoa học công nghệ, đặc biệt là công nghệ thông tin có thể khiến bạn đi từ bất ngờ này sang bất ngờ khác. Việc áp dụng máy móc hay phần mềm bổ trợ là rất có lợi cho công việc của bạn ở bất cứ lĩnh vực nào. Một chiếc máy tính tốc độ cao, dung lượng lớn sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian.

Hiện nay xu thế áp dụng phần mềm trong quản lý công việc vô cùng phổ biến ở nhiều doanh nghiệp, sử dụng phần mềm để quản lý công việc, hay lưu trữ tài liệu mang lại rất hiệu quả cao. Tùy vào nhu cầu công việc bạn có thể lựa chọn một phần mềm phù hợp. Phần mềm quản lý công việc Faceworks – là một lựa chọn tốt để triển khai cho doanh nghiệp của bạn.

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ phần Dịch vụ và Công nghệ TIT

🏢 Tầng 16 – Vinaconex 6 – 475 Nguyễn Trãi – Thanh Xuân – Hà Nội

🏘31/45A Ung Văn Khiêm, P25, Bình Thạnh, Tp.HCM

☎ 04 7306 1636

📞0974 69 6600

📧 info@tit-vn.com

🌏 https://faceworks.vn/

1. Chính sách quy định chung - 2. Chính sách bảo mật thông tin

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VÀ CÔNG NGHỆ TIT

Số ĐKKD 0105800187 do Sở KHĐT Tp. Hà Nội cấp ngày 23/02/2012 - Người đại diện: Đinh Đức Toàn

Bản quyền © thuộc công ty Cổ Phần Dịch Vụ Và Công Nghệ TIT