Trang chủ Tin tức Quản lý hành chính - nhân sự PHẦN MỀM TÍNH LƯƠNG NHÂN VIÊN

PHẦN MỀM TÍNH LƯƠNG NHÂN VIÊN

10/02/2022 | 528 lượt xem

Nhiệm vụ tính lương thông thường sẽ do bộ phận kế toán phụ trách. Quy trình kết xuất lương sẽ phải trải qua nhiều giai đoạn, từ việc tổng hợp thông tin số công, số thưởng của các phòng ban, đến việc trình duyệt lên lãnh đạo để xin ý kiến xét duyệt rồi mới có thể bắt đầu tiến hành thanh toán lương thưởng cho nhân viên. Quá trình này thường diễn ra trong khoảng 2 – 3 ngày, không những gây lãng phí thời gian mà còn làm ảnh hưởng đến các công việc liên quan khác.

Bên cạnh đó, việc nhầm lẫn, sai sót giữa các số liệu cũng rất dễ xảy ra. Và chỉ cần một lỗi nhỏ từ phòng ban bất kỳ, bộ phận kế toán sẽ phải rà soát làm lại từ đầu, kéo theo nhiều bất tiện trong công việc. Chưa kể đến, có nhiều trường hợp lương thưởng còn nhập nhằng, không rõ ràng, minh bạch, đẩy cao mâu thuẫn nội bộ bởi sự thiếu công bằng từ người quản lý, thậm chí có thể kìm hãm sự phát triển của công ty.

Để cải thiện tình trạng trên, hiện nay nhiều doanh nghiệp đã lựa chọn hình thức sử dụng phần mềm công nghệ vào việc tính lương cho nhân viên. Thay vì phải tập hợp thông tin từ các phòng ban, thì giờ đây, đến thời gian kế toán lương, các bộ phận khác sẽ tự cập nhật dữ liệu lên phần mềm, hệ thống sẽ dựa vào các thuật toán được cài đặt sẵn, tự động tính toán lương thưởng cuối cùng và cho ra kết quả chính xác nhất. Đồng thời, lãnh đạo công ty cũng thực hiện việc xét duyệt ngay trên phần mềm chỉ trong vài thao tác nhanh gọn. Hệ thống sẽ tự động gửi bảng lương của từng nhân viên về các phòng ban theo cài đặt có sẵn. Phương pháp này không những đáp ứng hết các yêu cầu về việc tính lương cho nhân viên của công ty, mà còn đảm bảo các tiêu chí nhanh chóng, tiện lợi, chính xác và công bằng. Sử dụng công nghệ vào quy trình làm việc cũng chính là một cách theo kịp tốc độ của xã hội hiện đại mới.

1. Chính sách quy định chung - 2. Chính sách bảo mật thông tin

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VÀ CÔNG NGHỆ TIT

Số ĐKKD 0105800187 do Sở KHĐT Tp. Hà Nội cấp ngày 23/02/2012 - Người đại diện: Đinh Đức Toàn

Bản quyền © thuộc công ty Cổ Phần Dịch Vụ Và Công Nghệ TIT