Trang chủ Tin tức Tin tức Phương pháp quản lý tồn kho

Phương pháp quản lý tồn kho

19/04/2017 2,461

Khó khăn khi quản lý kho

Công việc quản lý tồn kho rất phức tạp, yêu cầu người quản lý có kỹ thuật tốt và cách tổ chức, sắp xếp các việc phù hợp để các hoạt động trong kho mới diễn ra suôn sẻ. Quản lý tồn ko bằng phương pháp thủ công gặp những khó khăn như:

  • Không nắm được chính xác số lượng hàng tồn kho

Việc xuất – nhập hàng hóa bằng phương pháp thủ công sẽ tốn nhiều thời gian tổng hợp, kiểm tra và luôn tiềm năng những sai sót kép (sai sót trong quá trình đếm hàng hóa xuất nhập, sai sót khi cộng trừ các hóa đơn). Vì vậy, số lượng hàng tồn kho có thể nhiều hơn hoặc thấp hơn số lượng thực tế, dẫn đến việc lập kế hoạch giải quyết không phù hợp.

  • Không nắm được thông tin về hàng hóa

Hàng tồn kho luôn là nỗi lo của mọi doanh nghiệp, cửa hàng, đặc biệt là với các hàng hóa có hạn sử dụng (thực phẩm), dễ bị hao mòn, hỏng hóc theo thời gian (hàng điện tử) và các hàng hóa theo mùa vụ, xu hướng (quần áo). Vì trong kho số lượng hàng hóa quá nhiều, mặt hàng đa dạng nên đôi khi lượng hàng hóa lớn đã hết hạn, gần sát ngày hết hạn mới được phát hiện.

Phương pháp quản lý kho

Cùng với xu thế phát triển của công nghệ hiện đại thì giải pháp tối ưu nhất để xử lý vấn đề này là ứng dụng phần mềm vào quản lý hàng tồn kho.

quanlyhanghoakho

  • Quản lý hàng hóa trong kho theo nhiều đơn vị tính

Với đặc tính tùy chỉnh linh hoạt, chúng tôi có thể cấu hình phần mềm sao cho nhà quản lý có thể quản lý hàng hóa theo nhiều đơn vị tính. Đơn vị khối lượng như: tấn, tạ, yên, kg,… Đơn vị độ dài như: mm, cm, m, km,… Đơn vị khác như: bao, thùng, gói, chai,…

  • Thông báo chính xác số lượng hàng hóa theo định mức

Nhờ có thể quản lý hàng hóa theo nhiều đơn vị tính, nhà quản lý có thể quản lý hàng hóa theo định mức chi tiết. Ví dụ: Trong kho có 70 thùng nước mắm, mỗi mỗi thùng có 20 chai, nhân viên xuất ra 20 thùng và 13 chai nước mắm. Nếu các phần mềm thông thường chỉ có thể quản lý theo thùng, với Faceworks, phần mềm sẽ cập nhật trên hệ thống số lượng mặt hàng nước mắm còn lại trong kho là 50 thùng và 7 chai nước mắm.

  • Quản lý vị trí hàng hóa trong kho

Với số lượng hàng hóa khổng lồ, diện tích kho rộng lớn, nhà quản lý cần biết vị trí chính xác hàng hóa trong kho đặt ở kệ nào, khu vực nào trong kho để nhanh chóng xuất/nhập kho. Phần mềm quản lý kho Faceworks giúp quản lý các vị trí của hàng hóa theo tên kho,  dãy, lô, ô kệ, tầng, hàng, ngăn,...

  • Đưa ra những cảnh báo về thông tin của hàng hóa

Các nhân viên trong kho không phải đầu tư thời gian kiểm tra từng loại hàng, từng hộp hàng. Phần mềm quản lý kho loại bỏ hoàn toàn tình huống bỏ sót một số hàng hóa. Nó đưa ra những cảnh báo về hạn sử dụng, số lượng hàng, thời gian kiểm tra hàng hóa định kỳ cho từng loại,…

  • Tự động làm báo cáo

Các bản báo cáo được tổ chức trực quan bằng biểu đồ, có con số và thời gian cụ thể,… giúp nhà quản lý nhân biết được sự thay đổi về số lượng hàng tồn, những mặt hàng gia nhập hoặc ra khỏi danh sách tồn kho qua mỗi tháng. Đặc biệt phần mềm quản lý kho Faceworks xác định được mức độ tồn kho tối đa và tối thiểu với mỗi mặt hàng. Dữ liệu này đóng vai trò quan trọng vào việc hình thành và phát triển các kế hoạch mới.

Với khối lượng công việc lớn và phức tạp về hàng tồn kho như hiện nay, phần mềm quản lý kho Faceworks là công cụ hỗ trợ đắc lực cho các thủ kho.

Tìm hiểu thêm về phần mềm click vào đây.

 

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ phần Dịch vụ và Công nghệ TIT

Hà Nội: 27 – Tô Vĩnh Diện – Thanh Xuân – Hà Nội

HCM: 31/45A Ung Văn Khiêm, P25, Bình Thạnh, Tp.HCM

Điện thoại: 04 7306 1636

Hotline: 0974 69 6600

E-mail: info@tit-vn.com

1. Chính sách quy định chung - 2. Chính sách bảo mật thông tin

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VÀ CÔNG NGHỆ TIT

Số ĐKKD 0105800187 do Sở KHĐT Tp. Hà Nội cấp ngày 23/02/2012 - Người đại diện: Đinh Đức Toàn

Bản quyền © thuộc công ty Cổ Phần Dịch Vụ Và Công Nghệ TIT