Trang chủ Phần mềm quản lý Sản Xuất Phần mềm quản lý ngành thép

PHẦN MỀM QUẢN LÝ NGÀNH THÉP

Mỗi doanh nghiệp, mỗi bộ phận trong doanh nghiệp nói chung và trong ngành thép nói đều có những đặc điểm, cách thức quản lý riêng nên đòi hỏi phần mềm quản lý phải có tính linh hoạt, đáp ứng đúng, đủ quy trình làm việc, cách thức quản lý đó. Nắm bắt được nhu cầu của các doanh nghiệp trong ngành thép, công ty cổ phần và dich vụ TIT đã cho ra đời phần mềm quản lý ngành thép Faceworks. Lợi ích lớn nhất của phần mềm là hỗ trợ các cấp lãnh đạo trong quá trình quản lý nhằm giảm bớt áp lực công việc, tổ chức sắp xếp các hạng mục công việc hợp lý, đẩy nhanh tiến độ công việc và tối đa hóa lợi nhuận.

Tính năng nổi bật của phần mềm quản lý ngành thép Faceworks

quan-ly-thep

Quản lý kho

 • Quản lý xuất nhập kho, hỗ trợ in phiếu nhập, xuất kho
 • Quản lý các nguyên vật liệu trong kho theo nhiều đơn vị tính (cm, m, km, g, kg, tấn, bao, thùng,…)
 • Quản lý theo định mức: phần mềm sẽ giúp lưu trữ dữ liệu tính toán lượng vật liệu trước khi đưa vào sản xuất. Phần mềm có thể hỗ trợ xây dựng định mức ngay cả khi đơn vị của sản phẩm, đơn vị của các bán thành phẩm, nguyên vật liệu khác nhau. Ví dụ: Sản xuất 1 thanh thép hình chữ U – nguyên liệu 1: 10 gam gang, nguyên liệu 2:  10 gam sắt phế liệu và nguyên liệu 3: 10 lít khí oxi.
 • Quản lý tồn kho: cho biết lượng nguyên vật liệu tồn trong kho. Nhờ hệ thống báo cáo, thống kê, cảnh báo, các doanh nghiệp có thể nắm chắc số lượng nguyên vật liệu trong kho. Từ đó tránh được các nguy cơ hỏng hóc, hao mòn khi nguyên liệu tồn đọng quá nhiều hoặc thiếu nguyên liệu sản xuất, thiếu sản phẩm tung ra thị trường khi nguyên liệu, thành phẩm cạn kiệt.
 • Quản lý vị trí trong kho hàng: phần mềm hỗ trợ người quản lý trong công việc quản lý khu vực chứa hàng. Cụ thể, quản lý khu vực chứa hàng theo từng dãy hàng, kệ hàng, tầng của kệ hàng.

Quản lý lệnh gia công, tính hao hụt đến từng đường cắt

Hiện tại, hệ thống sản xuất thép đã được tự động hóa. Vì vậy việc ra lệnh gia công giúp thời gian làm việc liên tục, chính xác, giảm thiểu sức người. Mặt khác các thiết bị sản xuất được đồng bộ và nhân lệnh cùng lúc giúp các bước trong quy trình ăn khớp với nhau, xóa bỏ tình trạng trì hoãn do tính chủ quan của con người.

Sản xuất thép tốn nhiều nguyên liệu, nhiên liệu,… hơn hết chúng đắt, khó khai thác, không phải là vô hạn. Tính hao hụt là một trong những cách tiết kiệm nguyên liệu, nhiên liệu, tiết kiệm ngân sách cho công ty.

Tính giá thành sản phẩm chi tiết đến từng công đoạn sản xuất

Sau mỗi công đoạn phần mềm sẽ cập nhật lượng tiền đã tiêu tốn. Cách tính theo công đoạn sản xuất giảm thiểu tình trạng bỏ sót một khoản chi nào đó. Tính toán không chi tiết dẫn doanh nghiệp đến nguy cơ giá bán thấp hoặc bằng chi phí sản xuất.

(clip tham khảo quy trình hoạt động phần mềm quản lý sản xuất)

Tiện ích của phần mềm quản lý ngành thép Faceworks

 • Không giới hạn về quy mô doanh nghiệp, loại hình kinh doanh.
 • Chi phí triển khai hợp lý nhờ tính tùy chỉnh linh hoạt và phần mềm chạy trên nền tảng web
 • Hỗ trợ các nhà quản trị dễ dàng tiếp cận các thông tin đáng tin cậy để có thể đưa ra các quyết định dựa trên cơ sở có đầy đủ thông tin.
 • Người dùng có thể truy cập vào hệ thống dữ liệu mọi lúc, mọi nơi, miễn là có thiết bị kết nối internet giúp nhà quản lý nhanh chóng phát hiện các vấn đề nảy sinh, từ đó có thể kịp thời giải quyết.
 • Mọi dữ liệu, thông tin của xưởng sản xuất đều được lưu trữ trên một hệ thống duy nhất, giúp nhà quản lý có thể quản lý và tra cứu thông tin nhanh chóng, dễ dàng.
 • Dù mọi nhân viên và nhà quản lý làm việc trên cùng một hệ thống, nhưng nhờ chức năng phân quyền, nhà quản lý có thể giới hạn khu vực tra cứu và quyền thao tác dữ liệu đối với các người dùng khác. Điều này giúp quản lý đồng bộ mà vẫn bảo mật được thông tin quan trọng.
 • Với đặc trưng là khả năng tùy biến linh hoạt, không theo một khuôn mẫu nhất định nào, phần mềm được xây dựng theo quy trình làm việc và nhu cầu của mỗi doanh nghiệp nên phù hợp với mọi mô hình xưởng sản xuất và dễ dàng thay đổi để đáp ứng nhu cầu từ phía quán.
 • Cải thiện tính an toàn, chính xác của các thông tin thông qua việc phân quyền truy cập vào hệ thống phần mềm.

Sản xuất thép đóng vai trò quan trọng trong ngành công nghiệp nặng, tuy nhiên sản xuất thép tốn nhiều nguyên liệu, nhiên liệu, nhân lực cũng cần có chuyên môn nhất định. Hơn nữa, các nguyên liệu, nhiên liệu dùng trong sản xuất thép lại không thể tái sử dụng được. Muốn tiết kiệm nguồn lực nhưng vẫn có được lợi nhuận tối đa thì cần có phương pháp quản lý đúng đắn. Phần mềm quản lý ngành thép Faceworks chắc chắn là một trong những lựa chọn hoàn hảo cho các cấp lãnh đạo của các doanh nghiệp đang hoạt động trong lĩnh vực này. 

1. Chính sách quy định chung - 2. Chính sách bảo mật thông tin

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VÀ CÔNG NGHỆ TIT

Số ĐKKD 0105800187 do Sở KHĐT Tp. Hà Nội cấp ngày 23/02/2012 - Người đại diện: Đinh Đức Toàn

Bản quyền © thuộc công ty Cổ Phần Dịch Vụ Và Công Nghệ TIT