Trang chủ Tin tức Tìm hiểu về giải pháp ERP 5 lợi ích hệ thống ERP mang lại cho các doanh nghiệp sản xuất

5 lợi ích hệ thống ERP mang lại cho các doanh nghiệp sản xuất

03/11/2018 | 3739 lượt xem

5 lợi ích hệ thống ERP mang lại cho các doanh nghiệp sản xuất

Trong những năm gần đây đã và đang có ngày cành nhiều doanh nghiệp sản xuất áp dụng giải pháp ERP vào quy trình của mình.

Ngành công nghiệp sản xuất được đánh giá là khá cạnh tranh, đòi hỏi các doanh nghiệp phải tạo cho mình sự khác biệt, cũng như có những giải pháp phù hợp để tăng cường sự hiệu quả, giảm thiểu chi phí, gia tăng doanh số và lợi nhuận. Nhưng quan trong hơn cả là phải làm sao để bộ máy quản lý hoạt động một cách chính xác, linh hoạt và đưa ra được các quyết định mang tính chiến lược. Một hệ thống kế hoạch quản lý tổng thể có thể sẽ đáp ứng được những yêu cầu này.  Và công nghệ ERP hợp nhất tất cả các phân hệ của một doanh nghiêp (bộ phận sản xuất, bộ phận quản lý, bộ phận kinh doanh, bộ phận kế toán, bộ phận tài chính,…) cũng như cho phép doanh nghiệp hoạt động trôi chảy bằng cách duy trì một hệ thống database duy nhất.

Trong trường hợp doanh nghiệp của bạn đang còn phân vân về lợi ích của hệ thống ERP thì dưới đây là 5 lợi ích của giải pháp này và bạn sẽ hiểu được tại sao tất cả các doanh nghiệp sản xuất trên thị trường hiện nay đều áp dụng ERP

1. Tự động hóa và tổ chức tốt hơn quy trình sản xuất với khả năng tùy chỉnh cao

Một giải pháp ERP sẽ tổ chức quy trình sản suất của bạn một cách hoàn hảo và đưa tự động hóa vào từng quy trình. Bằng việc tổ chức các quá trình, tất cả dữ liệu đệu được tập trung tại một hệ thống và người quản lý có thể quan sát tất cả các quy trình – phát triển, thiết kế, thu mua, sản xuất, tài chính, bán hàng, giao hàng,… Thêm vào đó, bất kỳ ai nào cũng đều có thể giám sát thực tế sản xuất mà không cần phải phụ thuộc vào một cá nhân hay một bộ phận nào. Ví dụ, bộ phận thiết kế có thể giám sát quá trình sản xuất, cũng như cập nhật thực tế mua hàng của các vật tư đầu vào. Điều này mang đến sự hiệu quả cho cả một quy trình, nâng cao năng suất và giúp doanh nghiệp duy trì sự trung thành của khách hàng. Bằng việc tự động hóa quy trình sản xuất, doanh nghiệp cũng giảm sự phụ thuộc vào các quy trình thủ công. Điều này không chỉ tăng nhanh quá trình sản xuất mà còn giảm thiểu sai sót và cải thiện lợi nhuận đáng kể.

2. Thích ứng với điều kiện của thị trường nhanh hơn

Hệ thống ERP cũng cấp nhưng dữ liệu tại thời gian thực giúp doanh nghiệp ước lượng, lên kế hoach, điều chỉnh và thích ứng với sự thay đổi của thị trường tốt hơn. Những người đưa ra quyết định sẽ dựa vào hệ thống báo cáo trong những khoảng thời gian đều đặn để hiểu hơn về nhu cầu luôn biến đổi của thị trường và lợi dụng xu hướng mua hàng của khách hàng. 

3. Các quyết định mang tính chiến lược

Một giải pháp ERP toàn diện cải thiện khả năng ra quyết định của một tổ chức. Nó cung cấp thông tin chi tiết, hiển thị toàn diện mọi bộ phận và quy trình kinh doanh giúp các công ty đưa ra quyết định, thông báo ngay và nhanh hơn. Truy cập vào các số liệu hiệu suất chính như tổng doanh thu, lợi nhuận bán hàng, vv giúp các công ty duy trì phù hợp với mục tiêu của họ và đưa ra quyết định nội bộ cần thiết nếu cần thiết. Tầm nhìn toàn diện của các quy trình và các bộ phận trong công ty cũng giúp quản lý tối ưu hóa các hoạt động hàng ngày

4. Giảm thiểu chi phí

Một phần mềm ERP mạnh mẽ giúp các đơn vị sản xuất giảm chi phí vận hành tổng thể như các quy trình thủ công, tốn thời gian được thay thế bằng các quy trình tự động, hợp lý với thông tin kinh doanh thời gian thực. Ngoài ra, bằng cách tăng năng suất lao động, giải pháp ERP giảm thiểu chi phí lao động, và tăng cường độ chính xác và tỷ lệ lỗi thấp hơn làm giảm các tổn thất. Khả năng theo dõi hàng tồn kho một cách chính xác và tích hợp nó hiệu quả với kế hoạch sản xuất giúp loại bỏ hàng tồn kho dư thừa và chi phí kho bãi. Và cuối cùng, khả năng hiển thị của doanh nghiệp được cải thiện giúp quản lý tiết kiệm bất cứ khi nào có thể.

5. Nâng cao sự hài lòng của khách hàng

Lập kế hoạch sản xuất chính xác, tăng cường kiểm soát hàng tồn kho, lên lịch trình quy trình hợp lý và phối hợp các kênh phân phối cho phép các nhà sản xuất cải thiện việc phân phối sản phẩm đúng hạn – một chỉ số hiệu suất quan trọng. Cung cấp sản phẩm đúng thời hạn là rất quan trọng để duy trì sự hài lòng của khách hàng. Các giải pháp ERP cho các tổ chức sản xuất cung cấp dữ liệu theo thời gian thực để người ra quyết định có thể có được cái nhìn thực tế về mức tồn kho bất cứ lúc nào.

Mặc dù lợi ích của một hệ thống lập kế hoạch tài nguyên doanh nghiệp cho các doanh nghiệp sản xuất rất nhiều, nhưng việc triển khai bất kỳ phần mềm nào sẽ không giúp bạn đạt được mục tiêu tổ chức của mình. Bạn phải hợp tác với một nhà cung cấp giải pháp ERP có kinh nghiệm để đến đúng phần mềm cho doanh nghiệp của bạn.

Quý doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng giải pháp ERP cho sản xuất vui lòng liên hệ chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn hoặc đăng ký tại đây.

Thông tin liên hệ

Công ty Cổ phần Dịch vụ và Công nghệ TIT

🏢 Tầng 16 – Vinaconex 6 – 475 Nguyễn Trãi – Hà Nội

🏘31/45A Ung Văn Khiêm, P25, Bình Thạnh, Tp.HCM

☎ 04 7306 1636

📞0974 69 6600

📧 info@tit-vn.com

🌏 https://faceworks.vn/

 

1. Chính sách quy định chung - 2. Chính sách bảo mật thông tin

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VÀ CÔNG NGHỆ TIT

Số ĐKKD 0105800187 do Sở KHĐT Tp. Hà Nội cấp ngày 23/02/2012 - Người đại diện: Đinh Đức Toàn

Bản quyền © thuộc công ty Cổ Phần Dịch Vụ Và Công Nghệ TIT