Trang chủ Tin tức Kiến thức cho doanh nghiệp Cách quản lý nhân sự hiệu quả

Cách quản lý nhân sự hiệu quả

02/06/2017 2,050

Quản lý nhân sự trong một doanh nghiệp là vấn đề quan trọng tạo đà cho sự phát triển của doanh nghiệp đó. Tuy nhiên, doanh nghiệp càng lớn, nhân sự càng nhiều thì công việc quản lý càng trở nên phức tạp, khó khăn hơn. Vậy đâu là cách quản lý nhân sự hiệu quả?

quanlynhansu

Giám sát quá trình làm việc của nhân sự

Khi số lượng nhân sự lớn, việc bao quát mọi công việc của tất cả bộ phận nhân sự là việc rất khó khăn. Chính vì vậy, nhiều người nhân cơ hội đó để trốn việc, bỏ bê nhiệm vụ, không hoàn thành tốt những việc được giao. Vfa nhiệm vụ của người quản lý nhân sự, để cho quá trình hoạt động của doanh nghiệp được hiệu quả, đòi hỏi người quản lý cần phải đầu tư thời gian để giám sát, theo dõi quá trình làm việc, hiệu quả công việc của từng nhân viên một cách chặt chẽ.

Lắng nghe những nguyện vọng, ý kiến của bộ phận nhân sự

Trong quá trình làm việc không tránh khỏi những bất mãn, những mâu thuẫn. Việc người quản lý lắng nghe những nguyện vọng, ý kiến của mọi người trong công ty là lúc quản lý có thể nhìn nhận lại những thiếu sót của bản thân để điều chỉnh hợp lý hơn. Bên cạnh đó, dành thời gian để lắng nghe nguyện vọng, ý kiến của nhân sự còn củng cố tinh thần làm việc của mọi người lên cao hơn.

Thiết lập cấu trúc trong công ty

Một người không thể giám sát hết toàn bộ hệ thống nhân sự của một công ty, chính vì vậy, sự phân tầng, hệ thống cấu trúc của công ty là điều vô cùng cần thiết. Mọi nhân sự có thể giám sát lẫn nhau, chịu sự kiểm soát của người khác khiến cho bản thân có động lực làm việc hơn, có trách nhiệm hơn đối với mỗi công việc mà mình được giao phó.

quan-ly-nhan-su-hieu-qua

Thẳng thắn đánh giá, phê phán, khen thưởng

Để cho hệ thống nhân sự có thể nhận thấy những sai sót, nhược điểm của bản thân, người quản lý cần phải là người thẳng thắn đánh giá. Việc phê phán và khen thưởng luôn tạo ra những động lực làm việc nhất định để mỗi người có thể hoàn thành tốt công việc mà mình được giao. Tuy nhiên, để có thể đánh giá đúng đắn quá trình và khả năng làm việc của nhân viên, người quản lý cần phải đáp ứng được những nhiệm vụ trên, đảm bảo việc giám sát và theo dõi một cách khoa học và chính xác nhất.

Cùng nhân viên đặt ra mục tiêu phát triển

Người quản lý giỏi là người có khả năng tạo động lực làm việc cho mỗi nhân viên. Việc cùng nhân viên đặt ra những mục tiêu cụ thể để phát triển cũng là một cách để tạo ra sự gần gũi, thân mật giữa quản lý và nhân viên, tạo cho nhân viên cảm giác tin tưởng và có thêm nhiều động lực làm việc hơn. Mỗi một kỳ hoạt động, người quản lý cần đặt ra những kế hoạch, mục tiêu phát triển cụ thể để tạo ra động lực cho hệ thống nhân sự trong công ty hiệu quả hơn.

quan-ly-nhan-su

Sử dụng công cụ quản lý nhân sự

Số lượng nhân sự lớn, đặc trưng tính chất của nhân sự càng phức tạp thì người quản lý càng gặp nhiều khó khăn hơn. Chính vì vậy, việc sử dụng phần mềm quản lý nhân sự có thể là giải pháp tối ưu dành cho bạn. Với việc sử dụng phần mềm quản lý nhân sự, người quản lý có thể:

  • Quản lý hồ sơ nhân viên hiệu quả
  • Tích hợp máy chấm công, tính lương tự động để có thể đánh giá được khả năng, năng suất làm việc của mỗi nhân viên. Qua đó có thể có chế độ thưởng, phạt hợp lý cho mỗi nhân viên.
  • Quản lý đóng bảo hiểm và phí phục vụ khác
  • Hỗ trợ báo cáo công việc, nhắc nhở công việc cho nhân viên để quản lý quá trình làm việc của nhân viên hiệu quả.

Để cho việc quản lý nhân sự được thực hiện dễ dàng và hiệu quả hơn, bạn nên sở hữu cho mình một bộ công cụ quản lý nhân sự thông minh. Hãy liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn cụ thể về tính năng phần mềm.

Để biết thêm thông tin chi tiết về phần mềm quản lý nhân sự, hãy liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn hoặc để lại thông tin liên hệ dưới bài viết này.

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ phần Dịch vụ và Công nghệ TIT

Hà Nội: 27 – Tô Vĩnh Diện – Thanh Xuân – Hà Nội

HCM: 31/45A Ung Văn Khiêm, P25, Bình Thạnh, Tp.HCM

Điện thoại: 04 7306 1636

Hotline: 0974 69 6600

E-mail: info@tit-vn.com

1. Chính sách quy định chung - 2. Chính sách bảo mật thông tin

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VÀ CÔNG NGHỆ TIT

Số ĐKKD 0105800187 do Sở KHĐT Tp. Hà Nội cấp ngày 23/02/2012 - Người đại diện: Đinh Đức Toàn

Bản quyền © thuộc công ty Cổ Phần Dịch Vụ Và Công Nghệ TIT