Trang chủ Tin tức Quản lý sản xuất Chức năng hỗ trợ lên lệnh sản xuất theo đơn hàng

Chức năng hỗ trợ lên lệnh sản xuất theo đơn hàng

07/12/2020 680

Trong kinh doanh sản xuất, việc lập các  lệnh sản xuất là vô cùng cần thiết đảm bảo tính xác thực và chính xác cho doanh nghiệp. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết thắc mắc nên sử dụng phương pháp truyền thống hay phần mềm công nghệ cho việc lên lệnh sản xuất theo đơn hàng để đạt hiệu quả cao.

Lên lệnh sản xuất theo đơn hàng bằng phương pháp truyền thống

Như chúng ta đã biết, các doanh nghiệp thường có số lượng đơn hàng khá nhiều kéo theo các lệnh sản xuất cho từng đơn hàng không phải là con số không hề nhỏ. Tuy nhiên, các nhân viên lên lệnh một cách thủ công, trước tiên phải ngồi suy nghĩ liệt kê ghi chép lại các lệnh sản xuất bao gồm: đơn hàng này là sản phẩm gì, sản phẩm sản xuất qua các công đoạn nào, công suất của từng công đoạn như thế nào….Cách làm này tuy tạo nên niềm tin hơn vì chính con người làm tuy nhiên lại không đạt được độ chính xác cao, dễ gây nhầm lẫn, thiếu sót. Trong khi đó việc tổng hợp nhiều lệnh sản xuất cùng một lúc là rất khó khăn, mất thời gian và hiệu quả đem lại không cao.

Chức năng hỗ trợ lên lệnh sản xuất theo đơn hàng

Để cải thiện tình trạng đó, nhiều doanh nghiệp đã lựa chọn giải pháp mới là áp dụng phần mềm công nghệ hỗ trợ việc lên lệnh sản xuất theo đơn hàng. Khi doanh nghiệp nhận được bất cứ một đơn hàng nào đều được cập nhật tất cả lên hệ thống, hệ thống sẽ tiếp nhận thông tin và tự động tạo lệnh sản xuất phù hợp cho từng sản phẩm, từng đơn hàng. Việc thống kê sẽ trở nên rõ ràng, rành mạch, bên cạnh đó hệ thống còn có thể cảnh báo, kiểm tra xem đơn hàng hôm nay đã có lệnh chưa? công suất làm có đủ không hay có làm thiếu lệnh nào không?... từ đó giúp bộ phận phụ trách có thể đưa ra giải pháp, các quyết định điều chỉnh, cải thiện, bổ sung kịp thời để sản xuất như thế nào tối ưu hóa nhất.

Đồng thời, các ban lãnh đạo cũng có thể theo dõi tình hình, kiểm tra sát sao thông qua sự liên kết các phòng ban của phần mềm.

1. Chính sách quy định chung - 2. Chính sách bảo mật thông tin

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VÀ CÔNG NGHỆ TIT

Số ĐKKD 0105800187 do Sở KHĐT Tp. Hà Nội cấp ngày 23/02/2012 - Người đại diện: Đinh Đức Toàn

Bản quyền © thuộc công ty Cổ Phần Dịch Vụ Và Công Nghệ TIT