Trang chủ Tin tức Quản lý kinh doanh Dự báo doanh số và lập kế hoạch bán hàng

Dự báo doanh số và lập kế hoạch bán hàng

06/02/2018 | 13944 lượt xem

Dự báo doanh số và lập kế hoạch bán hàng

Dự báo doanh số và lập kế hoạch bán hàng là hai bước nhất thiết phải làm để có cơ sở kiểm soát quá trình kinh doanh. Nhưng không phải ai cũng có khả năng thực hiện hai bước này một cách chính xác, hoàn chỉnh. Ngày nay, với sự hỗ trợ của phần mềm CRM Faceworks, công việc này đã trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

Các bước dự báo doanh số qua phần mềm CRM Faceworks:

du-bao-doanh-so-va-lap-ke-hoach-ban-hang-01

 • Phân tích doanh số bán hàng năm trước:

Trước khi ra mắt sản phẩm mới hay giai đoạn kinh doanh mới, hãy nhìn doanh thu, lượng hàng bán cho mỗi khách hàng năm ngoài đã nhập và báo cáo ngay trên phần mềm. Từ đó tìm ra đối tượng nào sẽ có khả năng tiếp tục sử dụng sản phẩm của doanh nghiệp trong năm tới.

Những phân tích về doanh số năm trước là cơ sở để doanh nghiệp xác định nhóm khách hàng tiềm năng trong năm nay và lên kế hoạch kinh doanh: Độ tuổi nào mua hàng nhiều nhất? Mỗi khách hàng thường chi bao nhiêu cho sản phẩm của bạn? Bao nhiêu phần trăm khách hàng hài lòng với dịch vụ của doanh nghiệp?…

 • Thống kê số lượng khách hàng hiện có từ các nguồn khách nhau như khách hàng hiện tại trên phần mềm, khách hàng mới qua các chiến dịch marketing.
 • Xác định số lượng khách hàng tiềm năng

Phần mềm CRM giúp bạn thống kê được lượng khách hàng tiềm năng dựa theo thang điểm xây dựng trên các tiêu chí quan trọng. Khách hàng sẽ được phân ra các nhóm: không có tiềm năng, ít tiềm năng, rất tiềm năng,… Dựa vào những số liệu cụ thể này bạn có thể dự đoán được lượng khách hàng trong kỳ tới, sức mua của khách hàng. Từ đó tính được doanh số trong tương lai.

 • Tính doanh số dự kiến: dựa trên những phân tích về khả năng chi trả của khách hàng, giá thành sản phẩm và lượng khách hàng tiềm để tìm ra doanh số khả thi trong năm tới.

Biến số liệu dự đoán thành kế hoạch bán hàng

du-bao-doanh-so-va-lap-ke-hoach-ban-hang-02-01

– Xác định mục tiêu bán hàng: dựa trên những báo cáo cụ thể trên phần mềm, mỗi nhân viên tư vấn cần đặt ra mục tiêu bán hàng cụ thể trả lời cho các câu hỏi như:

Mỗi nhân viên cần phụ trách bao nhiêu khách hàng?

 • Thời gian cần bỏ ra cho mỗi khách hàng là bao nhiêu?
 • Lượng sản phẩm bán ra?
 • Doanh thu thu về?

– Lập kế hoạch thực hiện

 • Xác định phương thức tiếp cận khách hàng: một số khách hàng thích được tư vấn trực tiếp, một số lại chỉ thích trao đổi qua email. Lựa chọn phương thức tiếp cận phù hợp là điểm bắt đầu quan trọng để doanh nghiệp gây thiện cảm với từng nhóm khách hàng khác nhau.
 • Lên lộ trình tư vấn tùy theo nhu cầu, đặc điểm của từng nhóm khách hàng.

du bao doanh so va lap ke hoach ban hang 3

– Theo dõi tiến độ công việc

Bạn sẽ luôn nắm bắt được sự tiến trình bán hàng và không bao giờ bỏ lỡ một khách hàng tiềm năng nào. Làm việc với phần mềm cho phép bạn theo sát vòng đời của khách hàng với các tính năng như:

 • Lưu trữ lịch sử tư vấn
 • Đặt lịch hẹn với khách hàng
 • Tự động nhắc nhở khi có lịch hẹn
 • Tự động gửi SMS/email tới khách hàng

bao cao doanh so va lap ke hoach ban hang 4

 

lich hen khach hang theo phan loai khach hang

– Đánh giá hiệu quả công việc

Chức năng đo lường của phần mềm hỗ trợ bạn thống kê được hiệu quả công việc dựa trên nhiều tiêu chí: Lượng sản phẩm tiêu thụ được trong một kỳ, lượng khách hàng mới,… Nếu những con số này theo kịp mục tiêu đề ra, bạn chỉ cần duy trì tiến độ hiện tại. Còn nếu chưa, bạn cũng dễ dàng phát hiện ra những vấn đề trong quá trình tiếp xúc khách hàng và kịp thời điều chỉnh cách thức làm việc.

quan ly nang suat cong vie

Với những tính năng vượt trội của phần mềm CRM Faceworks, bạn sẽ tạo lập được  kế hoạch bán hàng hoàn chỉnh, hiệu quả nhất, làm cơ sở cho toàn bộ quá trình bán hàng. Quý doanh nghiệp có nhu cầu tư vấn thêm về tính năng và cách thức sử dụng hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay!

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ phần Dịch vụ và Công nghệ TIT

🏢 27 – Tô Vĩnh Diện – Thanh Xuân – Hà Nội

🏘31/45A Ung Văn Khiêm, P25, Bình Thạnh, Tp.HCM

☎ 04 7306 1636

📞0974 69 6600

📧 info@tit-vn.com

🌏 https://faceworks.vn/

1. Chính sách quy định chung - 2. Chính sách bảo mật thông tin

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VÀ CÔNG NGHỆ TIT

Số ĐKKD 0105800187 do Sở KHĐT Tp. Hà Nội cấp ngày 23/02/2012 - Người đại diện: Đinh Đức Toàn

Bản quyền © thuộc công ty Cổ Phần Dịch Vụ Và Công Nghệ TIT