Trang chủ Tin tức Quản lý sản xuất Hệ thống báo cáo năng suất sản xuất theo từng tổ sản xuất, công đoạn

Hệ thống báo cáo năng suất sản xuất theo từng tổ sản xuất, công đoạn

08/12/2020 | 1339 lượt xem

Trong quá trình sản xuất, sản phẩm sẽ phải trải qua rất nhiều các công đoạn khác nhau. Làm sao để biết được sản phẩm đã đi đến công đoạn nào, và số lượng tại mỗi công đoạn đó là bao nhiêu sản phẩm cũng như đơn hàng đã hoàn thành được đến công đoạn nào với số lượng là bao nhiêu? 

Báo cáo năng suất sản xuất theo từng tổ sản xuất, công đoạn bằng phương pháp truyền thống

Thông thường, nhân viên muốn báo cáo năng suất sản xuất thì phải đi kiểm tra một loạt từng sản phẩm của từng tổ, hỏi xem sản xuất đến công đoạn nào rồi, chất lượng, số lượng ra sao? Sau khi đã cập nhật đủ thì sẽ ghi chép và tính toán có đúng theo định mức đề ra ban đầu hay không, và chuẩn bị viết báo cáo để nộp cho cấp trên. Tuy nhiên, một sản phẩm được sản xuất qua nhiều công đoạn và theo nhiều tổ khác nhau, để cập nhật được tất cả các thông tin là điều rất khó và khá tốn thời gian. Bên cạnh đó, lượng thông tin quá nhiều, tính toán mất thời gian rất dễ gặp tình trạng sai sót và báo cáo lên cấp trên cũng sẽ không thể tránh khỏi những lỗi này. Chính vì vậy mà cách làm này chưa thực sự khả quan và hiệu quả.

Hệ thống báo cáo năng suất sản xuất theo từng tổ sản xuất, công đoạn

Vấn đề đặt ra cần có một phương pháp khác thay thế hiệu quả hơn! Đáp ứng được yêu cầu này, một hệ thống phần mềm đã ra đời và thay thế phương pháp truyền thống. Đây là một hệ thống với tính kết nối cao những các phòng ban, các tổ với ban quản lý, lãnh đạo. Tất cả các thông tin về năng suất sản xuất sẽ được từng tổ cập nhật lên hệ thống: sản phẩm sản xuất đến công đoạn nào rồi? chất lượng? Số lượng? Hệ thống sẽ lưu trữ, so sánh với định mức xem đã đạt hay chưa và khi lãnh đạo muốn biết thông tin chỉ cần kiểm tra trên hệ thống. 

Cách làm này không chỉ tiết kiệm được một lượng lớn thời gian, tăng năng suất hiệu quả công việc mà còn đạt được độ chính xác cao, thông tin cũng không nhầm lẫn hay nhiễu loạn và việc quản lý cũng dễ dàng hơn.

1. Chính sách quy định chung - 2. Chính sách bảo mật thông tin

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VÀ CÔNG NGHỆ TIT

Số ĐKKD 0105800187 do Sở KHĐT Tp. Hà Nội cấp ngày 23/02/2012 - Người đại diện: Đinh Đức Toàn

Bản quyền © thuộc công ty Cổ Phần Dịch Vụ Và Công Nghệ TIT