Trang chủ Tin tức Quản lý kho Hệ thống hỗ trợ điều phối sắp xếp hàng hóa vào vị trí trong kho

Hệ thống hỗ trợ điều phối sắp xếp hàng hóa vào vị trí trong kho

23/11/2020 | 1460 lượt xem

Mỗi bộ phận trong doanh nghiệp đều cần một người đứng ra điều phối công việc – đó là bộ phận điều phối. Kho hàng hóa cũng vậy, bởi lượng hàng hóa quá nhiều nếu không có cách để sắp xếp các vị trí của từng sản phẩm phù hợp sẽ gây cản trở trong việc quản lý kho. 

Sắp xếp hàng hóa vào vị trí trong kho theo phương pháp thủ công

Thông thường, sau khi nhập hàng vào kho các nhân viên kho sẽ tự sắp xếp các loại hàng hóa theo ý mình, thậm chí không theo bất kỳ một quy luật nào. Có thể một số nhân viên sẽ có ghi lại những việc lưu trữ bằng giấy, file word hay excel – những dạng lưu trữ như thế rất dễ thất lạc, sai sót. Bên cạnh đó nếu trong trường hợp nhân viên sắp xếp quên note lại vị trí, thì khi tìm kiếm sẽ rất khó khăn, mất thời gian đi tìm lại từng sản phẩm. 

Cụ thể, trong trường hợp các nhân viên khác hoặc  bộ phận khác muốn tìm hàng phải đi hỏi lại thủ kho vừa không khoa học, thiếu chuyên nghiệp, tốn thời gian, giảm năng suất lao động mà còn không thể dự trù được số lượng chỗ trống để sắp xếp hàng mới, hay trong trường hợp khẩn cấp có hàng hóa phát sinh thì chỗ để hàng lại hết. 

Sắp xếp hàng hóa vào vị trí trong kho có sự hỗ trợ của phần mềm công nghệ.

Để khắc phục  tình trạng trên, chúng ta nên lựa chọn áp dụng phần mềm công nghệ hỗ trợ sắp xếp vị trí hàng hóa trong kho. Khi có phần mềm hỗ trợ, điều phối kho sẽ tự động đăng lên hệ thống từng vị trí cụ thể cho từng loại sản phẩm một cách khoa học và logic. Khi nhập và sắp xếp hàng hóa vào kho, nhân viên kho chỉ cần check hệ thống để biết sản phẩm nào đặt ở đâu ? và sắp xếp đúng theo hệ thống đã cập nhật sẵn. Đồng thời, trong trường hợp các bộ phận khác muốn tìm kiếm hàng hóa cũng rất dễ dàng.

Ngoài việc hỗ trợ sắp xếp vị trí, hệ thống còn cho biết tình trạng kho còn bao nhiêu vị trí ô trống, sắp hết chỗ hay chưa để các nhân viên kịp thời giải quyết các trường hợp phát sinh.

1. Chính sách quy định chung - 2. Chính sách bảo mật thông tin

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VÀ CÔNG NGHỆ TIT

Số ĐKKD 0105800187 do Sở KHĐT Tp. Hà Nội cấp ngày 23/02/2012 - Người đại diện: Đinh Đức Toàn

Bản quyền © thuộc công ty Cổ Phần Dịch Vụ Và Công Nghệ TIT