Trang chủ Tin tức Quản lý hành chính - nhân sự Hệ thống hỗ trợ quản lý đánh giá 360

Hệ thống hỗ trợ quản lý đánh giá 360

07/12/2020 | 868 lượt xem

Mỗi khi kết thúc một quá trình làm việc, công ty sẽ đều có những cuộc đánh giá do nhân viên, trưởng phòng các phòng ban, lãnh đạo thực hiện. Các khoảng thời gian tùy vào tính chất của từng doanh nghiệp, có thể theo tháng, theo quý hoặc theo năm,… Phương thức đánh giá được các doanh nghiệp ưa dùng hiện nay là đánh giá 360 – tất cả mọi người đánh giá quá trình làm việc của nhau. Vậy làm cách nào để quản lý quy trình đó tốt nhất? Hãy cùng xem qua hai phương thức nổi bật dưới đây để có thể đưa ra lựa chọn cho doanh nghiệp của mình nhé.

Quản lý đánh giá 360 bằng phương pháp truyền thống

Thông thường, phòng nhân sự sẽ là bộ phận chính đảm nhiệm công việc này. Tổ chức một buổi đánh giá công khai để nhân viên đánh giá nhau, các bộ phận đánh giá qua lại, nhân viên đánh giá sếp và ngược lại,… đảm bảo mọi người, mọi bộ phận trong công ty đều được đánh giá và đánh giá. Nội dung thường bao gồm các vấn đề của từng người, từng bộ phận, của cả công ty và đề xuất phương án giải quyết. Sau đó, bộ phận nhân sự sẽ tổng hợp lại và thông báo, nhắc nhở với những cá nhân, phòng ban bị đánh giá thấp nhất để cải thiện tình trạng làm việc của công ty. Tuy nhiên, vì khối lượng nội dung đánh giá rất nhiều, gây quá tải với bộ phận nhân sự, dẫn đến thông tin bị thiếu sót, sai lệch nhiều với dữ liệu mà mọi người đưa ra. Thậm chí, có những trường hợp nhân viên không dám đánh giá khách quan, vì sợ gây mâu thuẫn với nhân viên hoặc các phòng ban khác. Vì vậy nên phương pháp này xét sâu hơn thì vẫn có nhiều hạn chế cần được khắc phục.

Sử dụng phần mềm công nghệ để quản lý đánh giá 360

Phương pháp thứ hai là sử dụng phần mềm công nghệ thay thế các thao tác của con người. Cách làm này được thực hiện chính trên phần mềm và sử dụng phương thức ẩn danh khi đánh giá. Với việc cài đặt sẵn các đề mục đánh giá, hệ thống sẽ thông báo đến tất cả nhân viên lịch đánh giá để truy cập ẩn danh vào thực hiện. Chính vì đặc điểm ẩn danh này, mà các kết quả đánh giá có thể đảm bảo tính khách quan, công bằng hơn, không ai biết kết quả đánh giá của ai. Sau khi hoàn tất quá trình đánh giá 360, hệ thống sẽ tự động làm báo cáo chi tiết từng nhân viên, bộ phận rồi gửi về cho chính họ để nhắc nhở, sửa đổi những yếu điểm của mình. Cách làm này vừa tiết kiệm thời gian, công sức, mà vẫn đảm bảo kết quả khách quan, chính xác nhất.  Từ đó, lãnh đạo cũng có thể dễ dàng kiểm soát trình độ nhân lực của doanh nghiệp để đưa ra những hướng đi tốt nhất.

 

1. Chính sách quy định chung - 2. Chính sách bảo mật thông tin

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VÀ CÔNG NGHỆ TIT

Số ĐKKD 0105800187 do Sở KHĐT Tp. Hà Nội cấp ngày 23/02/2012 - Người đại diện: Đinh Đức Toàn

Bản quyền © thuộc công ty Cổ Phần Dịch Vụ Và Công Nghệ TIT