Trang chủ Tin tức Quản lý kho Hệ thống hỗ trợ tìm kiếm vị trí hàng hóa trong kho

Hệ thống hỗ trợ tìm kiếm vị trí hàng hóa trong kho

23/11/2020 | 1535 lượt xem

Tìm kiếm vị trí hàng hóa trong kho theo cách thủ công

Thông thường, trong một kho sẽ được thiết kế theo các dạng đơn giản, gồm các khu vực riêng lẻ. Mỗi khu vực sẽ có số lượng tầng, ô,… nhất định, đảm bảo phục vụ đủ cho khối lượng hàng hóa cần lưu trữ. Mỗi khi muốn tìm kiếm một sản phẩm nào đó, người thủ kho phải lật giở sổ sách tìm xem loại đó xếp ở khu vực nào, tầng bao nhiêu, ô nào,… để đến tìm từng sản phẩm. Mặc dù vẫn có thể tìm được sản phẩm cần, song để dò tìm như vậy cần tốn khá nhiều thời gian. Đó là chưa kể còn có những trường hợp phát sinh ngoài ý muốn như sổ sách bị mất, hàng hóa đặt sai vị trí,… thì khả năng tìm kiếm và thống kê hàng hóa là rất khó. Ngoài ra, sử dụng phương thức thủ công như thế này, hiệu quả công việc đạt được ở mức ổn định, nhưng tốn khá nhiều công sức lao động và thời gian của con người.

Tìm kiếm vị trí hàng hóa trong kho nhờ vào hệ thống hỗ trợ

Một cách thức quản lý khác được đánh giá tốt hơn là áp dụng phần mềm công nghệ thay thế cho các thao tác từ sức lao động của con người. Hệ thống sẽ dựa theo số liệu hàng hóa được nhập vào ngay từ đầu để đánh dấu loại sản phẩm vào vị trí ô, hàng cố định. Vì vậy khi cần tìm kiếm vị trí hàng hóa trong kho, nhân viên phụ trách chỉ cần dò tìm trên hệ thống và sẽ được chỉ dẫn vị trí cụ thể của sản phẩm.

Điều này giúp cho bộ phận kho tiện lợi trong việc kiểm soát và tìm kiếm, quản lý vị trí đặt hàng hóa chi tiết theo từng kho, đồng thời tránh tối đa được tình trạng thất lạc hay cũ hỏng danh sách vị trí để hàng hóa trong kho, giúp tiết kiệm thời gian và nâng cao hiệu suất công việc lên cao.

1. Chính sách quy định chung - 2. Chính sách bảo mật thông tin

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VÀ CÔNG NGHỆ TIT

Số ĐKKD 0105800187 do Sở KHĐT Tp. Hà Nội cấp ngày 23/02/2012 - Người đại diện: Đinh Đức Toàn

Bản quyền © thuộc công ty Cổ Phần Dịch Vụ Và Công Nghệ TIT