Trang chủ Tin tức Quản lý hành chính - nhân sự Hệ thống quản lý chấm công của nhân viên bằng vân tay, thẻ từ, smartphone, khuôn mặt

Hệ thống quản lý chấm công của nhân viên bằng vân tay, thẻ từ, smartphone, khuôn mặt

26/11/2020 | 937 lượt xem

Tại các doanh nghiệp, chấm công là căn cứ điểm danh công nhật của nhân viên một cách cụ thể. Quản lý chấm công của nhân viên chính xác cũng sẽ dẫn tới quản lý lương của nhân viên khách quan, chính vì vậy việc này rất quan trọng. Hãy cùng tìm hiểu cách quản lý chấm công mang lại hiệu quả nhất.

Quản lý chấm công của nhân viên theo phương thức thủ công

Thông thường, các doanh nghiệp thường sử dụng các dấu tích trên giấy để chấm công nhật cho từng nhân viên –  việc này được thực hiện theo quy định của từng doanh nghiệp khác nhau. Ưu điểm phương thức này là đảm bảo vì doanh nghiệp nghĩ rằng do chính mình trực tiếp thực hiện sẽ yên tâm và có tính chắc chắn hơn. Tuy nhiên điều này lại dẫn đến tình trạng tiêu tốn nhiều thời gian, nhầm lẫn do quên, tích nhầm chỗ hay do giấy bị phai màu, hư hỏng.

Bên cạnh đó, một số doanh nghiệp cũng áp dụng chấm công bằng cac file word, excel… cách làm này có thể tiết kiệm được thời gian hơn trên nhưng các file này lại không có sự liên kết với các hệ thống của phòng ban, chính vì vậy khi lãnh đạo muốn xem thông tin công nhật của nhân viên lại phải hỏi nhân viên phụ trách – không đảm bảo được tính linh hoạt, chuyên nghiệp.

Hệ thống quản lý chấm công của nhân viên bằng vân tay, thẻ từ, smartphone, khuôn mặt

Ngày nay, nhu cầu ngày một cao hơn các doanh nghiệp mong muốn những cách làm tiện lợi và hiệu quả hơn. Áp dụng hệ thống quản lý chấm công bằng vân tay, thẻ từ, smartphone, khuôn mặt là một giải pháp phù hợp:

 Đối với vân tay, doanh nghiệp chỉ cần cài dấu vân tay của nhân viên vào hệ thống sẽ tự động cập nhật, lưu trữ. Khi chấm công, hệ thống sẽ nhận diện vân tay và bạn đã chấm xong công làm của ngày đó. Khuôn mặt cũng như vậy.

 Đối với thẻ từ, các doanh nghiệp sẽ cài thông tin của từng nhân viên cho từng thẻ từ tương ứng. Khi chấm công, nhân viên chỉ cần đặt thẻ từ lên hệ thống sẽ tự động nhận diện và chấm công.

Đây là một hệ thống Thực hiện tính công đơn giản và nhanh chóng, đặc biệt có thể tính công cho nhiều ca khác nhau. Tốc độ nhận diện cực nhanh, linh hoạt nhân viên không phải mất nhiều thời gian để thực hiện công việc. Đồng thời lãnh đạo cũng kiểm soát, theo dõi công nhật nhân viên một cách chính xác, khách quan và tiện lợi nhất.

1. Chính sách quy định chung - 2. Chính sách bảo mật thông tin

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VÀ CÔNG NGHỆ TIT

Số ĐKKD 0105800187 do Sở KHĐT Tp. Hà Nội cấp ngày 23/02/2012 - Người đại diện: Đinh Đức Toàn

Bản quyền © thuộc công ty Cổ Phần Dịch Vụ Và Công Nghệ TIT