Trang chủ Tin tức Kiến thức cho doanh nghiệp Lợi ích của việc quản lý nhân sự bằng phần mềm

Lợi ích của việc quản lý nhân sự bằng phần mềm

21/11/2017 | 2476 lượt xem

Quản lý nhân sự chưa bao giờ là dễ dàng đối với nhà quản lý. Nhưng đó lại là công việc quan trọng quyết định đầu tiên tới sự phát triển của doanh nghiệp. Vậy phải làm sao để giải quyết những khó khăn nảy sinh trong quá trình quản lý nhân sự? Giải pháp nào để tránh được những rủi ro nảy sinh khi quản lý và đảm bảo hiệu quả tối đa việc phát triển nguồn nhân lực? Phần mềm quản lý có thể là sự lựa chọn tối ưu dành cho bạn.

Phần mềm quản lý nhân sự có thể giúp bạn làm gì?

phan-mem-quan-ly-nhan-su

1.Quản lý tuyển dụng

Phần mềm có thể hỗ trợ bạn cập nhật danh sách các hồ sơ ứng tuyển trong quá trình đăng thông tin tuyển dụng. Từ danh sách hồ sơ ứng viên, bạn có thể tự động gửi email cho ứng viên ngay trên hệ thống phần mềm, hẹn lịch phỏng vấn và ghi chú những vấn đề quan trọng đối với mỗi ứng viên. Sau khi qua vòng phỏng vấn, những thông tin và tài khoản của những ứng viên trúng tuyển sẽ được cập nhật trên hệ thống phần mềm. Quy trình tuyển dụng sẽ được đồng bộ và cập nhật cụ thể các công đoạn ngay trên hệ thống để mỗi bộ phận có thể tiện theo dõi. Bạn có thể tránh được tình trạng rời rạc trong quá trình làm việc, tránh mất đi thông tin và hồ sơ của những ứng viên tiềm năng, đồng thời thể hiện sự chuyên nghiệp của bạn trong quá trình quản lý tuyển dụng.

2.Quản lý nhân viên

Mỗi nhân viên được cập nhật một tài khoản trên hệ thống phần mềm. Mọi công việc, mọi nhiệm vụ và những thông tin, dữ liệu liên quan đều được cập nhật trên hệ thống. Người quản lý có thể dễ dàng trao đổi công việc cho mỗi nhân viên, nhắc nhở nhân viên về hiệu quả và quy trình làm việc. Mỗi nhân viên cũng có thể báo cáo công việc định kỳ ngay trên hệ thống bằng biểu đồ.  Hệ thống cho phép quản lý, đánh giá nhân viên định kỳ trong doanh nghiệp, cho phép nhân viên tự đặt ra chỉ tiêu và đánh giá kết quả đã hoàn thành. Kết quả đánh giá là cơ sở để đưa ra quyết định khen thưởng, kỷ luật hay thuyên chuyển nhân viên kịp thời và hợp lý. Là công cụ hỗ trợ các nhà quản lý nhận định được chất lượng nhân sự, có kế hoạch điều chỉnh kịp thời và đúng đắn.

3.Đánh giá nhân sự

Với việc sử dụng phần mềm quản lý nhân sự, bạn có thể xây dựng tiêu chuẩn đánh giá theo vị trí công việc, lập kế hoạch đánh giá và thực hiện đánh giá định kỳ, so sánh kết quả của mỗi nhân viên trong mỗi lần đánh giá, báo cáo đánh giá mỗi nhân viên, xếp loại nhân viên theo những tiêu chí được đưa ra. Sử dụng phần mềm quản lý để đánh giá nhân sự giúp cho việc đánh giá được thực chính xác, khách quan trong các bộ phận nhân sự. Từ đó thúc đẩy mỗi nhân viên làm việc nghiêm túc, hiệu quả, chất lượng hơn.

4.Quản lý chấm công, tính lương

Vấn đề chấm công, tính lương không còn là nỗi lo đối với người quản lý khi sử dụng phần mềm. Với sự tích hợp với máy chấm công, bạn có thể tổng hợp kết quả làm việc của mỗi nhân viên định kỳ một cách chính xác, hiệu quả. Phần mềm có phân hệ Xin nghỉ làm, mỗi nhân viên khi xin nghỉ có thể cập nhật trên hệ thống để thuận lợi hơn cho việc chấm công, tính lương. Với việc sử dụng phần mềm quản lý, bạn có thể tiết kiệm thời gian và công sức nhưng vẫn đảm bảo việc chấm công, tính lương hiệu quả, chính xác nhất.

5.Quản lý báo cáo

Bạn không cần tốn thời gian hàng tháng để có thể tạo báo cáo công việc định kỳ. Với việc sử dụng phần mềm, bạn có thể cập nhật thông tin, hiệu quả công việc lên hệ thống, từ đó phần mềm sẽ tự động tạo báo cáo cho bạn, giúp cho bạn tiết kiệm được nhiều thời gian hơn, làm việc nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Với việc sử dụng phần mềm quản lý nhân sự, mọi công việc đều có thể trở nên dễ dàng và hiệu quả hơn. Quý doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng phần mềm quản lý nhân sự, hãy liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

Công ty Cổ phần Dịch vụ và Công nghệ TIT

Hà Nội: 27 – Tô Vĩnh Diện – Thanh Xuân – Hà Nội

HCM: 31/45A Ung Văn Khiêm, P25, Bình Thạnh, Tp.HCM

Điện thoại: 04 7306 1636

Hotline: 0974 69 6600

E-mail: info@tit-vn.com

1. Chính sách quy định chung - 2. Chính sách bảo mật thông tin

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VÀ CÔNG NGHỆ TIT

Số ĐKKD 0105800187 do Sở KHĐT Tp. Hà Nội cấp ngày 23/02/2012 - Người đại diện: Đinh Đức Toàn

Bản quyền © thuộc công ty Cổ Phần Dịch Vụ Và Công Nghệ TIT