Trang chủ Tin tức Kiến thức cho doanh nghiệp Những lý do cho thấy bạn nên quản lý nhân sự bằng phần mềm

Những lý do cho thấy bạn nên quản lý nhân sự bằng phần mềm

07/10/2017 | 1033 lượt xem

Quản lý nhân sự là một trong những nhiệm vụ quan trọng nhưng không hề đơn giản của người quản lý. Để có thể thực hiện công việc này hiệu quả, bạn không chỉ cần đến kỹ năng của người lãnh đạo, việc sử dụng một công cụ, giải pháp khoa học, hiệu quả cũng là điều vô cùng cần thiết. Trong xu thế hiện nay, việc quản lý nhân sự bằng phần mềm trở thành xu thế nổi bật. Vậy tại sao phần mềm quản lý nhân sự lại trở thành xu thế? Tại sao doanh nghiệp bạn cần đến phần mềm để quản lý nhân sự hiệu quả? Những lý do sau đây có thể giúp bạn giải đáp điều đó.

tai-sao-nen-sd-pm-quan-ly-nhan-su

1.Quản lý nhân sự ngày càng trở nên phức tạp

Vấn đề quản lý con người chưa bao giờ là dễ dàng. Đặc biệt trong thời đại mới, mỗi con người có những cá tính riêng, những phong cách làm việc khiến cho việc quản lý trở nên phức tạp hơn. Một người quản lý cần phải quán xuyến và nắm bắt được tất cả các tính cách đó, để có thể đồng bộ nhân viên trong cùng một hệ thống, thúc đẩy công việc phát triển hơn. Đối với những doanh nghiệp lớn, số lượng nhân viên đông đảo, nhiều bộ phận với những đặc trưng quá trình làm việc khác nhau khiến cho công việc quản lý khó khăn hơn. Nếu không có giải pháp quản lý hiệu quả, bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn.

2.Quản lý nhân sự bằng giải pháp truyền thống không còn hiệu quả

Với những phức tạp ngày càng nhiều trong quá trình quản lý nhân sự đã nói ở trên, việc sử dụng các giải pháp truyền thống không còn hiệu quả. Ví dụ, bạn không thể kiểm soát được tối đa thời gian làm việc, thời gian nghỉ phép và hiệu quả, năng suất làm việc của mỗi nhân viên bằng giấy tờ, sổ sách. Sẽ gây ra nhiều nhầm lẫn và không tránh khỏi sai sót khi hồ sơ năng lực, quá trình làm việc của nhân viên không được lưu trữ tối đa.

3.Phần mềm quản lý nhân sự giúp bạn giải quyết được nhiều vấn đề

Với việc sử dụng phần mềm quản lý nhân sự, bạn có thể giải quyết được những khó khăn trong quá trình quản lý.

phan-mem-quan-ly-nhn-su

  • Quản lý tuyển dụng: Quy trình tuyển dụng được cập nhật trong hệ thống. Người quản lý có thể theo dõi quá trình tuyển dụng từ công đoạn đăng thông tin tuyển dụng, lọc hồ sơ, phỏng vấn, thử việc và ký hợp đồng chính thức. Từ đó bạn có thể xác định được năng lực và quá trình làm việc, phát triển của mỗi nhân viên để từ đó có được những đánh giá khách quan nhất.
  • Quản lý nhân viên: Trên hệ thống phần mềm, người quản lý có thể cập nhật cụ thể, đầy đủ danh sách nhân viên, thông tin cá nhân cũng như trình độ, bằng cấp chuyên môn, khen thưởng, kỷ luật, quá trình đóng bảo hiểm. Bên cạnh đó, mỗi nhân viên được cung cấp một tài khoản cá nhân trên phần mềm, người quản lý chung và người quản lý từng bộ phận có thể cập nhật được thông tin và hiệu quả làm việc của từng người, từ đó có được những đánh giá khách quan nhất.
  • Quản lý chính sách – bảo hiểm: Nếu vấn đề bảo hiểm làm bạn đau đầu thì phần mềm quản lý nhân sự có thể giúp bạn giải quyết một cách đơn giản. Bạn có thể thiết lập định mức đóng bảo hiểm theo vùng, theo cá nhân, cho phép thay đổi linh hoạt các mức đóng theo sự điều chỉnh của nhà nước; quán triệt việc khai báo hồ sơ bảo hiểm của từng nhân viên.
  • Đánh giá nhân sự: Phần mềm hỗ trợ bạn cập nhật các tiêu chí đánh giá năng lực của nhân viên, lập kế hoạch đánh giá và thực hiện đánh giá định kỳ. Trên hệ thống phần mềm cập nhật tình hình làm việc, hiệu quả công việc của từng nhân viên, từ đó bạn có thể đánh giá được hiệu suất công việc của nhân viên một cách khách quan, cụ thể.
  • Quản lý chấm công, tiền lương: Những khó khăn, phức tạp trong quá trình chấm công, tính lương cho nhân viên không còn là nỗi lo khi bạn sử dụng phần mềm quản lý nhân sự. Phần mềm được tích hợp với máy chấm công, hỗ trợ người quản lý có thể tính toán tiền lương nhanh hơn, chính xác hơn. Quy trình tính lương cũng được đồng bộ trên hệ thống phần mềm, giúp bạn có thể tiết kiệm thời gian trong quá trình tính toán.
  • Quản lý đào tạo nhân sự: Phần mềm cho phép doanh nghiệp thực hiện một quy trình khép kín từ lập kế hoạch đào tạo, chi phí đào tạo của từng nhân viên, lịch đào tạo đến kết quả đào tạo. Phần mềm giúp quản lý danh sách các nhân viên tham gia khóa học, lịch học, chi phí đào tạo của từng nhân viên trong từng khóa học. Phần mềm giúp tra cứu thông tin nhân viên, lịch sử học tập, đào tạo một cách dễ dàng. Đánh giá kết quả đào tạo của từng nhân viên để sắp xếp nguồn nhân lực hợp lý nhất.

Với việc sử dụng phần mềm quản lý nhân sự, bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian cho quá trình quản lý, đảm bảo tính khách quan, chính xác, thúc đẩy quá trình làm việc của hệ thống doanh nghiệp được nhanh chóng và linh hoạt hơn. Quý doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng phần mềm quản lý nhân sự, hãy liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

Công ty Cổ phần Dịch vụ và Công nghệ TIT

Hà Nội: 27 – Tô Vĩnh Diện – Thanh Xuân – Hà Nội

HCM: 31/45A Ung Văn Khiêm, P25, Bình Thạnh, Tp.HCM

Điện thoại: 04 7306 1636

Hotline: 0974 69 6600

E-mail: info@tit-vn.com

1. Chính sách quy định chung - 2. Chính sách bảo mật thông tin

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VÀ CÔNG NGHỆ TIT

Số ĐKKD 0105800187 do Sở KHĐT Tp. Hà Nội cấp ngày 23/02/2012 - Người đại diện: Đinh Đức Toàn

Bản quyền © thuộc công ty Cổ Phần Dịch Vụ Và Công Nghệ TIT