Trang chủ Tin tức Kiến thức cho doanh nghiệp Quả tải công việc cá nhân: Nguyên nhân và giải pháp của thời đại 4.0

Quả tải công việc cá nhân: Nguyên nhân và giải pháp của thời đại 4.0

18/05/2018 | 1881 lượt xem

Quả tải công việc cá nhân: Nguyên nhân và giải pháp của thời đại 4.0

Trong một tổ chức hay doanh nghiệp, đôi khi có những cá nhân phải gánh vác trách nhiệm nặng nề hơn hẳn đồng nghiệp. Điều này vừa làm sự công bằng trong công ty sụt giảm, khiến nhân viên có cảm giác khó chịu, tị nạnh gây mất đoàn kết nội bộ. Ngoài ra, với khối lượng công việc quá tải như vậy, thật khó mà nhân viên đó có thể hoàn thành xuất sắc và trọn vẹn nhiệm vụ của mình. Từ đó gây ảnh hưởng tới chất lượng, uy tín cũng như doanh thu của doanh nghiệp. Vậy nguyên nhân của tình trạng này là do đâu? Và trong thời đại công nghệ 4.0, phương pháp mà các công ty lựa chọn để khắc phục là gì?

Nguyên nhân quá tải công việc cá nhân

qua tai cong viec ca nhan nguyen nhan va giai phap thoi dai 4.0

  • Phân chia công việc không đồng đều

Theo phương pháp thủ công truyền thống, nhà quản lý sẽ phân chia công việc cho nhân viên trực tiếp thông qua các cuộc họp. Tuy nhiên, với khối lượng công việc lớn, kèm theo cái nhìn thiếu tổng quan của nhà quản lý với hệ thống nhân viên, họ rất dễ dàng mắc phải sai lầm: phân chia công việc không đồng đều.

Có nhân viên sẽ phải làm nhiều hơn, khi ấy hiệu quả cũng sẽ không đảm bảo. Còn nhân viên làm ít hơn thì cũng sẽ phát sinh thái độ trì trệ, chán nản. Như vậy cả hệ thống nhân sự sẽ đi xuống, về cả tinh thần và trí tuệ.

  • Phân chia công việc không phù hợp với khả năng

Nhiều khi các nhà quản lý quá bận rộn với công việc của riêng mình mà phân chia công việc không hề hợp lý. Họ không có thời gian nghiên cứu mức độ khó của những đầu công việc nhỏ mà chỉ giao phó cho một nhân viên chuyên môn bất kì. Điều này đôi khi dẫn đến tình trạng quá sức đối với nhân viên bởi nhiệm vụ dành cho cá nhân có level cao hơn, kinh nghiệm lâu năm hơn.

  • Ứ đọng công việc

Tình trạng này đặc biệt xảy ra khi các nhân viên được giao việc trực tiếp thông qua trao đổi với sếp, bởi như vậy họ sẽ rất dễ cho một vài công việc đi vào quên lãng. Đến khi nhận ra, thời điểm lại quá gấp gáp và họ sẽ phải “thức trắng đêm”, vận hành sức lực gấp hai, gấp ba lần bình thường để hoàn thành đúng hạn. Điều này thực sự rất tai hại, vừa làm hao tổn sức lực, ảnh hưởng sức khỏe, vừa làm giảm hiệu quả công việc và uy tín cá nhân.

  • Giao việc gấp gáp

Không chỉ nhân viên mới quên đi nhiệm vụ của mình mà các nhà quản lý cũng hoàn toàn có thể bỏ sót công việc. Đôi khi số lượng đầu việc cần giao cho nhân viên quá nhiều, mà nhà quản trị thì lại ngập đầu trong các nhiệm vụ cá nhân cũng như chịu nhiều áp lực trong hoạt động quản lý doanh nghiệp. Trong khi đó, không có phần mềm nào giúp họ thống kê công việc một cách hệ thống, “gánh” giúp họ một phần bộ nhớ.

Và khi giao việc trong thời điểm quá muộn, nhân viên sẽ phải làm gấp, “cày cuốc” để cho ra sản phẩm. Tình trạng này cũng tương tự khi họ gặp phải trường hợp ứ đọng công việc như trên.

Trong thời đại công nghệ 4.0, các doanh nghiệp hiện nay đã có giải pháp tối ưu và vô cùng thông minh để giải quyết tình trạng này. Đó chính là sử dụng Phần mềm quản lý công việc.

Tính năng phần mềm quản lý công việc

tinh nang pmqlcv-01

  • Phân công công việc giúp đảm bảo tiến độ
  • Quản lý lịch làm việc hàng ngày của cá nhân
  • Quản lý tiến độ hoàn thành công việc
  • Quản lý hồ sơ, tài liệu công việc
  • Theo dõi, báo cáo hiệu quả công việc

Xem thêm tại: Quản lý công việc từ A đến Z, Phần mềm quản lý công việc Faceworks

Tóm lại, phần mềm quản lý công việc có đầy đủ các chức năng giúp khắc phục tình trạng quá tải công việc cá nhân, ngăn chặn được tất cả các trường hợp kể trên. Quý doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng phần mềm quản lý công việc, hãy liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ phần Dịch vụ và Công nghệ TIT

🏢 Tầng 16 – Vinaconex 6 – 475 Nguyễn Trãi – Thanh Xuân – Hà Nội

🏘31/45A Ung Văn Khiêm, P25, Bình Thạnh, Tp.HCM

☎ 04 7306 1636

📞0974 69 6600

📧 info@tit-vn.com

🌏 https://faceworks.vn/

1. Chính sách quy định chung - 2. Chính sách bảo mật thông tin

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VÀ CÔNG NGHỆ TIT

Số ĐKKD 0105800187 do Sở KHĐT Tp. Hà Nội cấp ngày 23/02/2012 - Người đại diện: Đinh Đức Toàn

Bản quyền © thuộc công ty Cổ Phần Dịch Vụ Và Công Nghệ TIT