Trang chủ Tin tức Quản lý kho Quản lý hàng hóa tồn kho theo nhiều đơn vị tính

Quản lý hàng hóa tồn kho theo nhiều đơn vị tính

20/11/2020 | 1111 lượt xem

Đối với các doanh nghiệp , công việc quản lý hàng tồn kho theo nhiều đơn vị tính  luôn là vấn đề phức tạp . Điều này đòi hỏi người quản lý cần có kỹ thuật tốt, cách tổ chức sắp xếp phù hợp thì công việc mới trở nên suôn sẻ. Bài viết này sẽ giúp các bạn nhìn nhận rõ thực trạng của nhiều công ty khi quản lý hàng tồn kho theo cách thủ công và lợi ích sau khi biết cách cải thiện bằng việc sử dụng phần mềm công nghệ.

Quản lý hàng hóa tồn kho theo nhiều đơn vị tính bằng cách làm thông thường.

Trong kho hàng của các doanh nghiệp thường chứa rất nhiều các loại sản phẩm khác nhau, mỗi sản phẩm có số lượng lớn và được tính theo nhiều đơn vị: tấn, lít, hộp… Vì vậy, việc quản lý từng sản phẩm theo nhiều đơn vị tính theo yêu cầu của khách hàng là một thách thức lớn đối với các nhà lãnh đạo kinh doanh. Mà vốn dĩ , các số liệu về số lượng sản phẩm thường được nhân viên phụ trách lưu lại dưới dạng giấy tờ, các file: word, excel… dễ gây thất lạc hoặc mất thông tin nếu nhân viên phụ trách nghỉ việc, việc báo cáo số lượng hàng tồn với lãnh đạo rườm rà, gây tốn thời gian.

 Một ví dụ cụ thể cho thấy khi khách hàng muốn biết sản phẩm này còn bao nhiêu yến nhưng trong sổ sách chỉ lưu dưới dạng đơn vị tấn. Trong trường hợp này nhân viên phụ trách buộc phải tra sổ để quy đổi đơn vị sang yến theo yêu cầu của khách hàng. Điều đó cho thấy rằng, phương pháp thủ công không những gây tốn thời gian làm giảm năng suất lao động mà còn không đạt được độ chính xác cao, dễ nhầm lẫn.

Lợi ích khi sử dụng phân hệ phần mềm để quản lý hàng hóa tồn kho theo nhiều đơn vị tính.

Một số doanh nghiệp sau khi nhận thấy những hạn chế mà phương thức truyền thống gây ra đã lựa chọn cách áp dụng phần mềm công nghệ vào việc quản lý hàng hóa tồn kho theo đơn vị tính. Sau khi nhập hàng vào kho đồng thời nhập các số liệu như: số lượng, đơn vị cụ thể,…. hệ thống sẽ tự động  lưu trữ. Đặc biệt, khi cần thiết hệ thống cũng sẽ tự động tính toán, quy đổi một cách nhanh và chính xác nhất ra các đơn vị mà khách hàng yêu cầu, đồng thời làm được báo cáo hàng tồn kho theo nhiều đơn vị lên các cấp lãnh đạo. Vì vậy, bên cạnh việc sẽ tiết kiệm được thời gian, tăng độ chính xác thì phần mềm công nghệ quản lý hàng hóa tồn kho theo nhiều đơn vị giúp doanh nghiệp kịp thời cập nhật thông tin đến khách hàng một cách nhanh chóng.

Barcode Machine with box

Phương thức này so với phương thức truyền thống có điểm vượt trội hơn hẳn là hàng hóa tồn kho sẽ được thống kê, sắp xếp hợp lý và quy đổi sang đơn vị phù hợp, đáp ứng được nhu cầu khách hàng. Hơn nữa, không chỉ nhân viên kho nắm được dữ liệu hàng hóa, tiện lợi trong việc lưu trữ, tính toán mà các bộ phận liên quan cùng các cấp lãnh đạo đều có thể thấy số lượng hàng hóa tồn kho một cách dễ dàng và khách quan. 

 

1. Chính sách quy định chung - 2. Chính sách bảo mật thông tin

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VÀ CÔNG NGHỆ TIT

Số ĐKKD 0105800187 do Sở KHĐT Tp. Hà Nội cấp ngày 23/02/2012 - Người đại diện: Đinh Đức Toàn

Bản quyền © thuộc công ty Cổ Phần Dịch Vụ Và Công Nghệ TIT