Trang chủ Tin tức Quản lý kho Quản lý thiết kế và cấu trúc giá kệ các vị trí đặt hàng hóa chi tiết theo từng kho

Quản lý thiết kế và cấu trúc giá kệ các vị trí đặt hàng hóa chi tiết theo từng kho

20/11/2020 | 1049 lượt xem

Mỗi kho chứa hàng hóa đều có những cấu trúc thiết kế riêng để phù hợp với những loại hàng hóa nhất định. Thiết kế và thiết lập cấu trúc giá kệ như thế nào để dễ dàng quản lý hàng hóa thì không phải doanh nghiệp nào cũng làm được. Để tìm hiểu rõ hơn về các cách thức quản lý, quý khách hàng có thể tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi.

Quản lý thiết kế và cấu trúc giá kệ các vị trí đặt hàng hóa chi tiết theo từng kho

Thông thường, trong một kho sẽ được thiết kế theo các dạng đơn giản, gồm các khu vực riêng lẻ. Mỗi khu vực sẽ có số lượng tầng, ô,… nhất định, đảm bảo phục vụ đủ cho nhu cầu bên khách hàng cần thuê kho. Mỗi khi muốn tìm kiếm một sản phẩm nào đó, người thủ kho phải lật giở sổ sách tìm xem loại đó xếp ở khu vực nào, tầng bao nhiêu, ô nào,… để đến tìm từng sản phẩm. Mặc dù vẫn có thể tìm được sản phẩm cần, song để dò tìm như vậy mất rất nhiều thời gian. Đó là chưa kể còn có những trường hợp phát sinh ngoài ý muốn như sổ sách bị mất, hàng hóa đặt sai vị trí,… thì khả năng tìm kiếm và thống kê hàng hóa là rất khó. Ngoài ra, hoạt động với phương thức truyền thống như thế này thì nhân viên kho thường xuyên phải đi xem xét, thống kê sản phẩm, để xem tình trạng kho hiện tại như thế nào. Hiệu quả công việc đạt được ở mức ổn định, nhưng tốn khá nhiều công sức lao động và thời gian của con người.

Tính năng ưu việt của phần mềm công nghệ hỗ trợ quản lý thiết kế và cấu trúc giá kệ các vị trí đặt hàng hóa chi tiết theo từng kho

Một cách thức quản lý khác được đánh giá tốt hơn là áp dụng phần mềm công nghệ thay thế cho các thao tác từ sức lao động của con người. Hệ thống phần mềm sẽ quản lý vị trí hàng hóa ngay từ khâu đầu tiên là nhập hàng. Khi phiếu nhập kho được xuất, hệ thống sẽ tự động sắp xếp vị trí đặt hàng hóa vào những ô còn trống trong khu vực sản phẩm. Mỗi khi cần tìm kiếm hay thống kê sản phẩm, nhân viên ở các bộ phận như kế toán, kỹ thuật,… đều có thể lên hệ thống để kiểm tra và lấy số liệu làm báo cáo, tài liệu nhanh gọn, tiện lợi mà không cần phải nhờ đến nhân viên kho giúp đỡ. Bên cạnh đó, hệ thống phần mềm cũng hỗ trợ thống kê số ô trống đang có sẵn trong kho và số ô trống dự kiến trong tương lai gần. 

Giả sử, hiện tại trong kho còn trống 5 ô, thời gian nhập hàng là buổi chiều cần phải để kín 8 ô. Nhưng giữa trưa có lịch xuất đi 5 ô hàng hóa, thì hệ thống vẫn sẽ báo lại số ô trống có thể chứa được khối lượng hàng mới nhập, nên hàng hóa buổi chiều vẫn được chấp nhận và tiến hành nhập vào kho theo đúng vị trí quy định.

Điều này giúp cho bộ phận kho kiểm soát và quản lý thiết kế, cấu trúc giá kệ các vị trí đặt hàng hóa chi tiết theo từng kho dễ dàng và tiện lợi hơn, đồng thời tránh tối đa được tình trạng thất lạc hay cũ hỏng danh sách vị trí để hàng hóa trong kho, tiết kiệm thời gian và nâng cao năng suất công việc lên cao nhất có thể. Các bộ phận khác liên quan và lãnh đạo cũng dễ dàng theo dõi và kiểm soát quá trình lưu trữ hàng hóa trong kho của doanh nghiệp.

1. Chính sách quy định chung - 2. Chính sách bảo mật thông tin

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VÀ CÔNG NGHỆ TIT

Số ĐKKD 0105800187 do Sở KHĐT Tp. Hà Nội cấp ngày 23/02/2012 - Người đại diện: Đinh Đức Toàn

Bản quyền © thuộc công ty Cổ Phần Dịch Vụ Và Công Nghệ TIT