Trang chủ Tin tức Kiến thức cho doanh nghiệp Xu hướng quản lý nhân sự bằng phần mềm

Xu hướng quản lý nhân sự bằng phần mềm

22/09/2017 | 1437 lượt xem

Thực tế hoạt động của các doanh nghiệp cho thấy dù có nhiều vấn đề được cải tiến và thay đổi thì con người vẫn là yếu tố trung tâm. Con người có vai trò quyết định đến sự phát triển của doanh nghiệp. Chính vì vậy, quản lý nhân sự là một trong những yếu tố quan trọng nhất tạo đà cho các hoạt động khác phát triển.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có được những giải pháp đúng đắn và khoa học để thực hiện công việc này. Bởi lẽ, trong quá trình quản lý nhân sự, người quản lý thường gặp phải những vấn đề như:

kho-khan-trong-quan-ly-nhan-su

  • Thiếu sự chính xác và khoa học trong vấn đề lương bổng, đãi ngộ: Tiền lương, đãi ngộ được quyết định bằng năng suất làm việc của mỗi nhân viên và khả năng cống hiến của họ trong công việc. Trên lý thuyết là vậy, nhưng liệu trong một doanh nghiệp với số lượng nhân viên lớn, bạn có thể kiểm soát và theo dõi được tất cả quá trình làm việc của từng người để có được những quyết định đúng đắn trong vấn đề tiền lương? Đó cũng là một trong những vấn đề nan giải của người quản lý.
  • Thiếu sự đồng bộ, nhất quán giữa các phòng ban: Công việc của các phòng ban, bộ phận trong doanh nghiệp luôn có sự liên quan mật thiết đến nhau. Chính vì thế, để chất lượng công việc của cả doanh nghiệp được hiệu quả và mang lại năng suất cao, việc người quản lý cần làm chính là liên kết được công việc, thành viên của các bộ phận lại với nhau.
  • Không quản lý được thời gian, hiệu quả làm việc của từng người: Bạn sẽ mất rất nhiều thời gian và công sức để kiểm tra và giám sát quá trình làm việc của từng người trong doanh nghiệp. Đối với những doanh nghiệp lớn, có nhiều nhân viên, bạn sẽ thực hiện công việc này khó khăn hơn bao giờ hết.
  • Điều phối, bàn giao công việc không triệt để: Có thể bạn sẽ gặp phải tình trạng này nếu như bạn không có kế hoạch chi tiết để giao việc cho nhân viên. Khi khối lượng công việc lớn và đặc trưng của từng công việc ngày càng phức tạp, bạn làm thế nào để có thể điều phối công việc một cách hiệu quả nhất?

Không ít doanh nghiệp và người quản lý gặp phải tình trạng này. Họ đều mong muốn có một giải pháp khoa học hơn, chặt chẽ hơn và mang lại hiệu quả hơn so với những phương pháp truyền thống khác. Có thể phần mềm quản lý nhân sự là sự lựa chọn tối ưu dành cho bạn.

Những tính năng nổi bật của phần mềm quản lý nhân sự

quan-ly-nhan-su

  • Quản lý tuyển dụng: Hệ thống phần mềm sẽ tự động đồng bộ quá trình tuyển dụng nhân viên từ công đoạn đăng tin tuyển dụng, lọc hồ sơ, thông báo thi tuyển, kết quả thi tuyển, thử việc, kết quả thử việc và ký hợp đồng,… Nhờ đó, bạn sẽ được quản lý toàn bộ thông tin quá trình tuyển dụng nhân sự một cách hiệu quả.
  • Quản lý nhân viên: Phần mềm hỗ trợ người sử dụng có thể cập nhật, lưu trữ thông tin của nhân viên một cách hiệu quả và chi tiết nhất. Hệ thống cho phép quản lý, đánh giá nhân viên định kỳ trong doanh nghiệp, cho phép nhân viên tự đặt ra chỉ tiêu và đánh giá kết quả đã hoàn thành. Kết quả đánh giá là cơ sở để đưa ra quyết định khen thưởng, kỷ luật hay thuyên chuyển nhân viên kịp thời và hợp lý. Là công cụ hỗ trợ các nhà quản lý nhận định được chất lượng nhân sự, có kế hoạch điều chỉnh kịp thời và đúng đắn.
  • Đánh giá nhân sự: Việc đánh giá nhân sự tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Trên hệ thống phần mềm, mỗi nhân viên có thể cập nhật kết quả của mình từng ngày để người quản lý có thể theo dõi và đánh giá chính xác nhất.
  • Quản lý chấm công, tiền lương: Phần mềm có khả năng tích hợp với máy chấm công, cập nhật dữ liệu ở máy chấm công hàng ngày để có thể tính công và đánh giá nhân viên một cách hiệu quả nhất. Từ đó, bạn có thể lấy căn cứ này để tính lương cho nhân viên mà không sợ sai sót. Phân hệ quản lý lương giúp doanh nghiệp tự động hóa trong quy trình tính lương, giảm thiểu được thời gian tính lương, thuế, bảo hiểm cho nhân viên hàng tháng. Khi sử dụng phần mềm nhà quản lý sẽ dễ dàng tính lương cho từng nhân viên theo mức lương cụ thể của từng người, tính lương theo ca làm, sản phẩm, lương làm thêm giờ căn cứ vào bảng chấm công hàng ngày. Tự động tính thuế TNCN, các khoản phạt, thưởng cho từng nhân viên. Theo dõi các khoản lương tạm ứng, phải trả, còn nợ của từng nhân viên.

Với việc sử dụng phần mềm quản lý nhân sự, bạn có thể giải quyết được phần lớn những khó khăn thường gặp phải trong vấn đề nhân sự. Chính vì vậy, có thể nói rằng, quản lý nhân viên bằng phần mềm ngày càng trở thành xu thế, tạo động lực phát triển và cạnh tranh với các doanh nghiệp khác. Quý doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng phần mềm quản lý nhân sự hãy liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn.

Công ty Cổ phần Dịch vụ và Công nghệ TIT

🏢 27 – Tô Vĩnh Diện – Thanh Xuân – Hà Nội

🏘31/45A Ung Văn Khiêm, P25, Bình Thạnh, Tp.HCM

☎ 04 7306 1636

📞0974 69 6600

📧 info@tit-vn.com

🌏 https://faceworks.vn/

1. Chính sách quy định chung - 2. Chính sách bảo mật thông tin

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VÀ CÔNG NGHỆ TIT

Số ĐKKD 0105800187 do Sở KHĐT Tp. Hà Nội cấp ngày 23/02/2012 - Người đại diện: Đinh Đức Toàn

Bản quyền © thuộc công ty Cổ Phần Dịch Vụ Và Công Nghệ TIT