Trang chủ Uncategorized Phần mềm quản lý ngành chế biến thực phẩm

PHẦN MỀM QUẢN LÝ NGÀNH CHẾ BIẾN THỰC PHẨM

Ngành chế biến thực phẩm có một số đặc tính đặc thù như tính mùa vụ, hạn sử dụng của sản phẩm,… Khi nhu cầu của khách hàng càng ngày càng đa dạng thì hai đặc tính này càng là thách thức to lớn với doanh nghiệp chế biến lương thực phẩm. Để giúp doanh nghiệp giải quyết những thách thức trên, công ty cổ phần và công nhệ TIT đã tạo ra phần mềm quản lý ngành chế biến thực phẩm.

qtcbtp
Các chức năng của phần mềm quản lý ngành chế biến thực phẩm:

Quản lý đơn hàng

Phần mềm sẽ hỗ trợ nhà quản lý thực hiện các nhiệm vụ:

  • Báo cáo khối công việc của doanh nghiệp và đánh mức độ uy tín của nhà đặt hàng để nhận đơn đặt hàng từ khách hàng.
  • Tính toán năng lực sản xuất, quyết định có nhận được đơn đặt hàng không.
  • Dự tính chi phí sản xuất và giá thành sản phẩm.
  • Xem lịch sử giao dịch của đơn hàng mua nguyên vật liệu trước đây.
  • Xem số liệu nguyên vật liệu tồn kho để có quyết định mua phù hợp.
  • Quản lý quá trình giao hàng, bán hàng.
  • Tính toán lỗ/lãi theo hợp đồng, mã hàng

Quản lý sản xuất

Nhiệm vụ của quản lý sản xuất là tạo ra lượng sản phẩm đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Các công việc cần làm trong chức năng quản lý sản xuất của phần mềm bao gồm: tiếp nhận yêu cầu sản xuất từ phòng kinh doanh, lập lệnh sản xuất theo yêu cầu sản xuất, lập định mức tiêu hao, tính tiêu hao nguyên liệu theo từng lệnh, kiểm kê sản phẩm và thống kê sản lượng hoàn thành theo từng công đoạn sản xuất, kiểm soát tiến độ sản xuất.

image003

Kiểm soát chất lượng sản phẩm

Đối với chế biến thực phẩm thì chất lượng hàng hóa là ưu tiên hàng đầu, nó là cơ sở để doanh nghiệp tồn tại trên thương trường. Bởi độ an toàn của thực phẩm liên quan trực tiếp, tác động tức thời tới sức khỏe con người. Phần mềm hỗ trợ người quản lý tất cả các bước liên quan đến quản lý chất lượng hàng hóa. Cụ thể:
Bước 1: Xây dựng quy định kiểm soát chất lượng cụ thể cho từng mặt hàng.
Bước 2: Kiểm tra mỗi mặt hàng, lô hàng để phân tích và in nhiều bản mẫu.
Bước 3: Cập nhật, so sánh với tiêu chuẩn để chấp thuận hay loại bỏ nguyên vật liệu, sản phẩm đó.
Bước 4: In giấy chứng nhận kiểm tra.
Bước 5: Theo dõi việc nhập hàng của nhà cung cấp

image004

Quản lý kho hàng

Nhiệm vụ quan trọng nhất của chức năng quản lý kho hàng là theo dõi quá trình xuất nhập hàng và quản lý tồn kho. Quá trình xuất nhập hàng được phần mềm Faceworks quản lý theo mã vạch và quản lý chi tiết theo mọi đơn vị hàng hóa. Ví dụ: lượng sữa ông tươi vừa xuất là 20 thùng và 16 hộp, lượng gạo còn trong kho là 100 bao vào 30 kg,… Tồn kho có lẽ là nỗi ám ảnh kinh hoàng của ngành chế biến thực phẩm bởi nhiều thực phẩm chỉ có một lần trong năm nên có nguy cơ bị tồn khi vào mùa hoặc khan hiếm khi hết mùa. Đặc biệt, thực phẩm khác với quần áo, đồ điện tử, nó chỉ tồn tại được một khoảng thời gian ngắn do có hạn sử dụng. Do đó, hệ thống cảnh báo là tối cần thiết đối với công nghiệp chế biến thực phẩm.

Lợi ích của phần mềm quản lý ngành chế biến thực phẩm

  • Các loại thông tin từ các phòng ban thống nhất với nhau
  • Theo dõi, kiểm soát được sát xao tiến độ công việc
  • Có thể truy cập, làm việc trên phần mềm mọi lúc, mọi nơi.
  • Phần mềm có khả năng tùy chỉnh linh hoạt theo nhu cầu, cách thức tổ chức hoạt động của doanh nghiệp.
  • Lãnh đạo – nhân viên và các phòng ban trong công ty có thể tương tác với nhau nhiều hơn.

Ngành chế biến thực phẩm là ngành công nghiệp trọng yếu của nền công nghiệp Việt Nam. Bởi Việt Nam là quốc gia có tỷ trọng nông nghiệp lớn. Do đó, để ngành công nghiệp chế biến thực phẩm thu được nhiều lợi nhuận hơn thì cần có những công cụ hỗ trợ như các công nghệ mới, phần mềm mới.

1. Chính sách quy định chung - 2. Chính sách bảo mật thông tin

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VÀ CÔNG NGHỆ TIT

Số ĐKKD 0105800187 do Sở KHĐT Tp. Hà Nội cấp ngày 23/02/2012 - Người đại diện: Đinh Đức Toàn

Bản quyền © thuộc công ty Cổ Phần Dịch Vụ Và Công Nghệ TIT