Trang chủ Tin tức 9 Bí quyết quản lý nhân sự thời hiện đại

9 Bí quyết quản lý nhân sự thời hiện đại

28/04/2018 | 1482 lượt xem

Quản lý nhân sự thời hiện đại không còn chỉ là công việc quản lý nhân viên đơn thuần trên giấy tờ mà còn phải đòi hỏi người quản lý có những nghệ thuật, kĩ năng khác để đạt được hiệu quả công việc tối đa. TIT sẽ chia sẻ với bạn 9 bí quyết quản lý nhân sự thời hiện đại không thể bỏ qua nếu doanh nghiệp muốn thành công.

9 bí quyết quản lý nhân sự

BI-QUYET-QUAN-LY-NHAN-SU-01

Trao đổi về mục tiêu doanh nghiệp

Nhân viên cần biết bạn đang dẫn dắt công ty theo hướng nào, họ có thể làm gì để sát cánh bên bạn, cùng thúc đẩy doanh nghiệp phát triển. Nắm bắt được những điều đó, nhân viên sẽ dần dần xây dựng trách nhiệm và làm việc hiệu quả hơn.

Lập mục tiêu cá nhân của nhân viên

Hãy khuyến khích nhân viên lập những mục tiêu cao để kích thích họ vươn đến đỉnh cao mới và đạt được nhiều thành quả hơn. Nhìn chung, nếu tiêu chuẩn càng cao và nỗ lực càng lớn thì thành quả càng tốt.

Bộc lộ kỳ vọng của mình

Thể hiện cho nhân viên biết suy nghĩ của bạn về khả năng và thành quả làm việc của họ. Xác định rõ nhân viên nào cần tăng cường huấn luyện và giám sát, nhân viên nào không.

Quản lý bằng cách quan sát

Hãy dành thời gian đi vòng vòng và quan sát những gì đang diễn ra trong công ty. Nếu có thể, hãy dừng lại một hai phút, trò chuyện cùng họ. Nhân viên là nhân tố chìa khóa mang lại thành công cho doanh nghiệp. Tìm hiểu họ cần gì, thích gì, ghét gì, việc gì tạo cho họ một môi trường làm việc đầy thử thách và giàu ý nghĩa.

Lắng nghe ý kiến nhân viên

Quan tâm đến nhân viên trong công ty, khuyến khích nhân viên thoải mái trò chuyện để hai bên có thể thấu hiểu lẫn nhau. Lý tưởng nhất là thảo luận nhóm nhỏ. Thời điểm thích hợp là trong những bữa ăn.

Thể hiện sự quan tâm

Không một nhân viên nào muốn cống hiến cho ông chủ chỉ biết có lợi nhuận và công việc. Khi nhân viên biết chủ doanh nghiệp quan tâm đến mình, họ sẽ nỗ lực làm việc một cách tận tâm và hiệu quả. Phương pháp này luôn mang lại thành công cho doanh nghiệp.

“Huấn luyện chéo”

Tạo cơ hội để các nhân viên hợp tác và giúp đỡ lẫn nhau. Hãy hướng dẫn nhân viên kĩ năng mới để họ tương trợ lẫn nhau, cùng hoàn thành tốt nhiệm vụ mà công ty giao phó.  

Đón nhận những ý tưởng mới

Chỉ có nhân viên mới thật sự hiểu những điểm mạnh điểm yếu trong quá trình làm việc hàng ngày. Vậy không có lí do gì lại bỏ qua những ý tưởng nhằm nâng cao hiệu quả công việc của họ. Đó là lý do quan trọng để bạn khuyến khích tất cả nhân viên chia sẻ ý tưởng cải thiện công ty, các ý tưởng đa dạng về mọi mặt công việc.

Thư giãn

Có câu nói rằng, khi bạn tin vào giá trị của lao động cực lực, bạn cũng sẽ nhận ra tầm quan trọng của việc nghỉ ngơi thư giãn một chút. Hãy tổ chức những chuyến đi du lịch kết hợp với team-building hoặc những buổi giao lưu thể thao giữa các nhân viên và lãnh đạo để tạo sự gắn bó và thu hẹp khoảng cách giữa mọi người.

Phần mềm quản lý nhân sự Faceworks – bí quyết thứ 10

PHAN-MEM-QUAN-LY-NHAN-SU-01

Phần mềm quản lý nhân sự Faceworks ra đời như bí quyết thứ 10 giúp quản lý nhân sự hiệu quả thời hiện đại, giúp doanh nghiệp làm việc hiệu quả hơn, năng suất hơn  bởi nó đem lại những hiệu quả bất ngờ.

  • Quản lý tuyển dụng:

Hệ thống phần mềm sẽ tự động đồng bộ quá trình tuyển dụng nhân viên từ công đoạn đăng tin tuyển dụng, lọc hồ sơ, thông báo thi tuyển, kết quả thi tuyển, thử việc, kết quả thử việc và ký hợp đồng,…

  • Quản lý nhân viên: 

Phần mềm hỗ trợ người sử dụng có thể cập nhật, lưu trữ thông tin của nhân viên một cách hiệu quả và chi tiết nhất. Hệ thống cho phép quản lý, đánh giá nhân viên. Là công cụ hỗ trợ các nhà quản lý nhận định được chất lượng nhân sự, có kế hoạch điều chỉnh kịp thời và đúng đắn.

  • Đánh giá nhân sự:

Việc đánh giá nhân sự tùy thuộc vào nhiều yếu tố. Trên hệ thống phần mềm, mỗi nhân viên có thể cập nhật kết quả của mình từng ngày để người quản lý có thể theo dõi và đánh giá chính xác nhất.

  • Quản lý chấm công, tiền lương:

Phần mềm có khả năng tích hợp với máy chấm công, cập nhật dữ liệu ở máy chấm công hàng ngày để có thể tính công và đánh giá nhân viên một cách hiệu quả nhất. Từ đó, bạn có thể lấy căn cứ này để tính lương cho nhân viên mà không sợ sai sót. Theo dõi các khoản lương tạm ứng, phải trả, còn nợ của từng nhân viên.

Sử dụng phần mềm giúp tiết kiệm thời gian, các khâu trong quá trình vận hành được thực hiện theo một quy trình nhất định, không để xảy ra nhầm lẫn, sai sót; truy cập ở mọi nơi, từ mọi thiết bị, đáp ứng nhu cầu quản lý và giải quyết công việc một cách nhanh nhất.

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ phần Dịch vụ và Công nghệ TIT

🏢 Tầng 16 – Vinaconex 6 – 475 Nguyễn Trãi – Thanh Xuân – Hà Nội

🏘31/45A Ung Văn Khiêm, P25, Bình Thạnh, Tp.HCM

☎ 04 7306 1636

📞0974 69 6600

📧 info@tit-vn.com

🌏 https://faceworks.vn/

1. Chính sách quy định chung - 2. Chính sách bảo mật thông tin

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VÀ CÔNG NGHỆ TIT

Số ĐKKD 0105800187 do Sở KHĐT Tp. Hà Nội cấp ngày 23/02/2012 - Người đại diện: Đinh Đức Toàn

Bản quyền © thuộc công ty Cổ Phần Dịch Vụ Và Công Nghệ TIT