Trang chủ Tin tức Tìm hiểu về giải pháp ERP Áp dụng ERP vào doanh nghiệp như thế nào cho hiệu quả?

Áp dụng ERP vào doanh nghiệp như thế nào cho hiệu quả?

24/03/2018 | 1542 lượt xem

Áp dụng ERP vào doanh nghiệp như thế nào cho hiệu quả?

Khi xây dựng một doanh nghiệp, vấn đề bạn cần quan tâm đầu tiên, đó chính là làm thế nào để thực hiện việc quản lý hiệu quả và chất lượng nhất. Đó là chìa khóa giúp cho doanh nghiệp bạn có thể cạnh tranh được với thị trường, có được những bước phát triển vững chắc hơn trong tương lai.

Tuy nhiên, giữa muôn vàn các cách thức quản lý khác nhau, lựa chọn cho mình một giải pháp quản lý hiệu quả không phải là điều đơn giản. Nếu bạn đang băn khoăn và muốn tìm kiếm một công cụ có thể giám sát, quản lý tổng thể doanh nghiệp mình một cách hiệu quả, ERP có thể giúp bạn làm điều đó. Nhưng làm thế nào để tận dụng được tối đa những lợi thế của công cụ này? Doanh nghiệp có thể làm gì để phát triển hơn, nâng cao hiệu quả làm việc hơn bằng giải pháp này?

Những lưu ý khi áp dụng ERP vào doanh nghiệp

ap dung erp vao doanh nghiep nhu the nao

  1. Biết được mình thật sự cần gì

Mỗi một doanh nghiệp, với những đặc trưng công việc và các vấn đề nảy sinh khác nhau, họ cần đến giải pháp quản lý với những mục đích riêng. Trước khi tìm kiếm đến giải pháp ERP, bạn phải xác định được: mục đích sử dụng giải pháp này là gì, những vấn đề mình gặp phải là gì, ERP có thể giúp bạn những gì,… Trả lời được những câu hỏi đó, bạn sẽ có được một công cụ hỗ trợ quản lý hiệu quả nhất. Nếu bạn không biết mình thật sự cần gì, sẽ có rất nhiều lựa chọn khiến bạn bối rối. Việc áp dụng giải pháp ERP vào doanh nghiệp cũng gặp phải nhiều trở ngại hơn.

  1. Nắm rõ được quy trình làm việc của doanh nghiệp

ERP là giải pháp quản lý tổng thể doanh nghiệp. Chính vì vậy, nếu như không nắm rõ được quy trình làm việc trong doanh nghiệp, có thể bạn sẽ gặp phải rất nhiều khó khăn. Làm thế nào để lựa chọn được một giải pháp phù hợp? Quy mô, số lượng nhân viên, đặc trưng, tính chất công việc sẽ quyết định đến một phần mềm phù hợp nhất. Bạn phải nắm bắt được điều đó, trước khi đi đến lựa chọn cho doanh nghiệp một công cụ quản lý hiệu quả.

  1. Có kế hoạch áp dụng cụ thể, khoa học

Áp dụng một giải pháp quản lý vào quá trình làm việc của doanh nghiệp không phải là điều đơn giản. Nó tác động, làm ảnh hưởng rất nhiều đến cả quy trình làm việc của một doanh nghiệp. Chính vì vậy, bạn có thể khiến cho doanh nghiệp trở nên hỗn loạn hơn, hiệu quả làm việc có thể đi xuống. Vì thế, để doanh nghiệp có thể phát hiển bền vững, hãy có kế hoạch cụ thể khi lựa chọn phần mềm quản lý.

Áp dụng ERP vào doanh nghiệp như thế nào?

luu y khi ap dung ERP vao doanh nghiep

  1. Hiểu được các tính năng, công dụng của giải pháp

Điều quan trọng đầu tiên khi áp dụng ERP vào doanh nghiệp là phải hiểu nó có những tính năng gì và công dụng của nó như thế nào. Từ đó, bạn mới có thể áp dụng phần mềm hiệu quả nhất. Việc tìm hiểu ngọn ngành những tính năng, công dụng của giải pháp khiến cho việc áp dụng được chính xác, hiệu quả và khoa học hơn.

  1. Nắm chắc cách sử dụng giải pháp

Việc không biết cách sử dụng giải pháp không những không mang lại hiệu quả cho doanh nghiệp, mà còn làm lãng phí thời gian, chi phí cho việc mua giải pháp. Chính vì vậy, trước khi để giải pháp đi vào quá trình làm việc của doanh nghiệp, bạn cần biết cách sử dụng giải pháp để đảm bảo hiệu quả tối đa trong quá trình làm việc.

  1. Không chủ quan trong quá trình làm việc

ERP hỗ trợ cho quá trình quản lý, bạn cũng không nên chủ quan trong quá trình xử lý công việc. Giải pháp là công cụ giúp bạn xử lý công việc nhanh hơn và mang tính khoa học cao hơn. Tuy nhiên nó không phải là liều thuốc vạn năng để bạn có thể hoàn toàn phụ thuộc vào nó. Để ERP hỗ trợ quản lý doanh nghiệp bạn hiệu quả nhất, bạn cần phải nắm rõ những công thức, quy tắc làm việc, cẩn trọng trong quá trình xử lý thông tin, nhập liệu,… Làm được những điều đó, chắc chắn doanh nghiệp bạn sẽ đạt được hiệu quả, năng suất công việc cao.

  1. Có sự đồng lòng giữa các bộ phận trong doanh nghiệp

Con người là yếu tố đầu tiên, quan trọng nhất khiến cho công việc được ổn định và phát triển. Do đó, dù cho phần mềm có được sự hiện đại đến đâu, tiến bộ đến đâu mà các bộ phận trong doanh nghiệp không có sự đồng lòng, thì công nghệ cũng chẳng giúp được gì. Trước khi để phần mềm đi vào quy trình làm việc của doanh nghiệp, hãy đồng nhất tư tưởng và nguyện vọng của các nhân viên trước đã. Khi đó, quá trình xử lý công việc mới được thuận tiện, hiệu quả nhất.

ERP đã mang lại hiệu quả cho rất nhiều đơn vị, doanh nghiệp khác nhau. Tuy nhiên, nếu không có kế hoạch và phương pháp áp dụng hiệu quả, mọi việc sẽ không đạt được như mong muốn. Quý doanh nghiệp có nhu cầu áp dụng giải pháp quản lý ERP vào doanh nghiệp hiệu quả, hãy liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn.

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ phần Dịch vụ và Công nghệ TIT

🏢 27 – Tô Vĩnh Diện – Thanh Xuân – Hà Nội

🏘31/45A Ung Văn Khiêm, P25, Bình Thạnh, Tp.HCM

☎ 04 7306 1636

📞0974 69 6600

📧 info@tit-vn.com

🌏 https://faceworks.vn/

 

1. Chính sách quy định chung - 2. Chính sách bảo mật thông tin

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VÀ CÔNG NGHỆ TIT

Số ĐKKD 0105800187 do Sở KHĐT Tp. Hà Nội cấp ngày 23/02/2012 - Người đại diện: Đinh Đức Toàn

Bản quyền © thuộc công ty Cổ Phần Dịch Vụ Và Công Nghệ TIT