Trang chủ Tin tức Tìm hiểu về giải pháp ERP Áp dụng phần mềm quản lý doanh nghiệp ERP hiệu quả nhất

Áp dụng phần mềm quản lý doanh nghiệp ERP hiệu quả nhất

12/03/2018 | 1163 lượt xem

Áp dụng phần mềm quản lý doanh nghiệp ERP hiệu quả nhất

Trong thời đại công nghệ thông tin như hiện nay, doanh nghiệp nào chiếm ưu thế về việc nắm giữ công nghệ và khai tác thông tin thì doanh nghiệp đó sẽ giành được thắng lợi. Các công ty đều đẩy mạnh việc sử dụng công nghệ trong việc vận hành công ty. Vậy việc áp dụng công nghệ nào hiệu quả nhất? Làm thế nào để quản lý doanh nghiệp tốt nhất?

Việc quản lý thủ công ngày càng lộ nhiều những hạn chế trong việc quản lý thông tin, sai sót trong tính toán, thống kê và tốn nhiều nhân lực, thời gian. Thay vào đó, các phần mềm quản lý doanh nghiệp đang ngày càng được áp dụng rộng rãi. Thông thường, doanh nghiệp thường lựa chọn một trong ba cách sau áp dụng phần mềm vào công ty của mình.

Mua phần mềm có sẵn quy trình

Những doanh nghiệp chưa có quy trình vận hành cụ thể thường chọn giải pháp này. Các phần mềm có sẵn ví dụ như phần mềm kế toán, tài chính, phần mềm quản lý nhân sự, tính lương, phần mềm quản lý thông tin khách hàng, phần mềm quản lý kho,.. nói chung là với mỗi phòng ban thì thường sẽ có một phần mềm để hỗ trợ. Nhân viên chỉ việc thực hiện theo những quy trình được xây dựng sẵn để nhập dữ liệu. Khi chọn giải pháp này, doanh nghiệp cần phải tiêu tốn khá nhiều chi phí cho những phần mềm riêng biệt và quy trình “cứng nhắc”. Người quản lý cấp cao khó có thể nắm được tình hình của công ty vì những phần mềm này hoàn toàn tách biệt. Đơn giản như việc chuyển thông tin giữa các phòng ban cũng khiến tiêu tốn lượng lớn thời gian vì các phần mềm thiếu tính liên kết.

Xây dựng đội IT xây dựng và phát triển phần mềm riêng biệt

Với những công ty lớn hoặc liên quan nhiều đến việc quản lý thông tin, thống kê, tính toán như ngân hàng, bảo hiểm, công ty tài chính,.. thường có một phòng kĩ thuật chuyên biệt xây dựng phần mềm quản lý cho công ty, thường xuyên bảo trì và cập nhật hệ thống. Tất nhiên, chi phí cho việc thành lập một đội ngũ IT thường trực ngốn không ít ngân sách của công ty. Đây dường như chỉ là giải pháp cho những công ty “nhà giàu”.

Xây dựng phần mềm quản lý doanh nghiệp ERP tùy chỉnh

Một xu hướng lớn, được các doanh nghiệp hiện nay ưu tiên lựa chọn đó là phần mềm quản lý doanh nghiệp ERP tùy chỉnh cao.  Để áp dụng giải pháp này, đầu tiên các doanh nghiệp cần phải xác định quy trình làm việc của công ty một cách thống nhất và rõ ràng, sau đó lựa chọn một công ty cung cấp phần mềm để xây dựng hệ thống dựa trên quy chuẩn đó. Các công ty cung cấp phần mềm cũng có thể đứng ra tư vấn cho doanh nghiệp về quy trình quản lý nếu công ty đó còn chưa rõ ràng về việc xây dựng quy trình. 

Ap dung phan mem quan ly doanh nghiep erp hieu qua nhat-02-01

  • Bao gồm tất cả những chức năng cần thiết của các bộ phận: nhân sự, tài chính, kế toán, khách hàng, sản xuất, kho xưởng,..
  • Thông tin của tất cả các phòng ban sẽ được quản lý tập trung. Các phòng ban sẽ lưu trữ những thông tin của phòng ban mình, tuy nhiên, quản lý cấp cao có quyền truy cập vào tất cả những phần mềm này trên hệ thống để kiểm soát, thu thập thông tin từ tất cả phòng ban.
  • Tăng hiệu suất và hiệu quả công việc là tính năng dễ nhận thấy của ERP. Vì việc thống kê, tính toán được thực hiện tự động, nhanh chóng và thông tin được lưu trữ đầy đủ, rõ ràng giúp cho chất lượng công việc được nâng cao. Nhờ ERP mà doanh nghiệp cũng cắt giảm được rất nhiều chi phí do sai sót so với cách thủ công, tiết kiệm nhân lực và thời gian.
  • Khả năng ưu việt mà doanh nghiệp chọn ERP đó là khả năng tùy chỉnh linh hoạt. Các công ty cung cấp phần mềm này sẽ xây dựng hệ thống phù hợp với từng đặc tính và quy trình của doanh nghiệp.

Faceworks – nền tảng xây dựng hệ thống ERP

Faceworks hiện là nền tảng xây dựng hệ thống ERP được ưu tiên lựa chọn hàng đầu bởi các doanh nghiệp. Các quy trình sẽ được tiến hành khi xây dựng hệ thống quản lý Faceworks:

Ap dung phan mem quan ly doanh nghiep erp hieu qua nhat-01

  • Khảo sát, tư vấn quy trình quản lý
  • Training cho nhân viên của doanh nghiệp sử dụng phần mềm
  • Tối giản thời gian quản lý
  • Tạo module tùy chỉnh theo tiến độ quản lý

Nhờ những tính năng của ERP và tính ưu việt của Faceworks mà giải pháp này đang được coi là giải pháp quản lý doanh nghiệp tốt nhất, phù hợp với tất cả các loại hình và quy mô doanh nghiệp. Quý doanh nghiệp có nhu cẩu sử dụng phần mềm quản lý doanh nghiệp ERP hãy liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ phần Dịch vụ và Công nghệ TIT

🏢 27 – Tô Vĩnh Diện – Thanh Xuân – Hà Nội

🏘31/45A Ung Văn Khiêm, P25, Bình Thạnh, Tp.HCM

☎ 04 7306 1636

📞0974 69 6600

📧 info@tit-vn.com

🌏 https://faceworks.vn/

1. Chính sách quy định chung - 2. Chính sách bảo mật thông tin

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VÀ CÔNG NGHỆ TIT

Số ĐKKD 0105800187 do Sở KHĐT Tp. Hà Nội cấp ngày 23/02/2012 - Người đại diện: Đinh Đức Toàn

Bản quyền © thuộc công ty Cổ Phần Dịch Vụ Và Công Nghệ TIT