Trang chủ Tin tức Tìm hiểu về giải pháp ERP ERP – hành trang cho nhà quản lý “bốn chấm”

ERP – hành trang cho nhà quản lý “bốn chấm”

08/07/2018 | 1072 lượt xem

ERP  – hành trang cho nhà quản lý “bốn chấm”

“Hướng đến sự vượt trội là tiếng gọi và là yêu cầu của thời đại mới. Để phát huy tối đa tiềm năng vào tạo động lực phát triển cho đội ngũ, nhà lãnh đạo cần phải có một hệ thống tư duy mới, phương pháp mới và công cụ mới”. Câu nói trên là nhận định của nhà giáo dục Stephen R. Covey, tác giả của cuốn sách self-help để đời “7 thói quen để thành đạt”.

Nhón chân sang thế kỷ 21, chúng ta bước vào cuộc cách mạng công nghiệp mang tên bốn chấm không: 4.0. Trước những biến động thị trường với tốc độ “kiểu bốn chấm”, đầu tàu doanh nghiệp cần thêm những kỹ năng mới. Trong khi đó, thực tế thì họ chẳng thể mọc thêm cái đầu, có thêm đôi tay để thích ứng với những thay đổi dài rộng.

Tuy nhiên, nhiều công cụ hỗ trợ cho nhà quản lý ra đời là những hành trang cho họ bước từ nấc thang 3.0 lên một bậc. Trong đó ERP – phần mềm quản lý cho doanh nghiệp là một chọn lựa không thể bỏ qua của nhà quản lý hiện đại.

ERP (Enterprise resource planning) là gì?

ERP là viết tắt của Enterprise Resource Planning, được hiểu là Hoạch định nguồn lực doanh nghiệp. Đây là phần mềm máy tính tự động hóa các tác nghiệp của đội ngũ nhân viên trong doanh nghiệp và đồng bộ dữ liệu giữa các phòng ban với nhau nhằm mục đích nâng cao hiệu quả hoạt động và hiệu quả quản lý toàn diện của doanh nghiệp.

Doanh nghiệp được cấu thành từ nhiều bộ phận khác nhau như sản xuất, kế hoạch, nhân sự, tài chính – kế toán… Mỗi phòng ban được coi như là tay, là chân trong thân thể nhằm cho doanh nghiệp được “sống” và “sống khỏe”. Và phần mềm ERP ở đó với vai trò như một mạch máu xuyên suốt nhằm nối kết các bộ phận. Tùy thuộc vào đặc thù của mỗi doanh nghiệp thì ERP sẽ có từng module riêng phù hợp.

Khác với những phần mềm rời rạc như kế toán, nhân sự…, phần mền ERP là công cụ để giúp cho công việc của doanh nghiệp bạn đi vào hệ thống, chặt chẽ và tổ chức hơn. Đây là một giải pháp quản trị doanh nghiệp thành công nhất trên thế giới nhằm tối ưu hóa lợi nhuận và tối thiểu hóa chí phí. Hai chữ R và P trong ERP thể hiện đầy đủ ý nghĩa của giải pháp quản trị doanh nghiệp mới này.

R: Resourse (Tài nguyên)

Resourse được hiểu trong lĩnh vực kinh doanh là nguồn lực. Nguồn lực ở đây là tài chính, nhân lực và công nghệ. Resourse ở trong ERP còn được hiểu là tài nguyên. Đưa ERP vào ứng dụng quản trị doanh nghiệp nhằm biến nguồn lực thành tài nguyên. Ở đây, ERP sẽ làm:

ERP hanh trang cho nha quan ly bon cham (2)

– Mọi phòng ban có khả năng khai thác nguồn lực phục vụ công ty

– Hoạch định, xây dựng lịch trình khai thác nguồn lực của các bộ phận nhằm sự phối hợp nhịp nhàng

– Thiết lập các quy trình khai thác hiệu quả cao nhất

– Luôn cập nhật thông tin một cách chính xác, kịp thời về tình trạng nguồn lực của công ty 

P: Planning (Kế hoạch)

Kế hoạch luôn là bước đi quan trọng của mỗi doanh nghiệp. Trong quá trình này, ERP sẽ hỗ trợ doanh nghiệp như sau:

erp hanh trang cho nha quan ly bon cham 1a

– Tính toán, dự báo khả năng có thể phá sinh

– Tính toàn chính xác kế hoạch cung ứng nguyên vật liệu cho mỗi đơn hàng

– Hoạch định chính sách giá, chiếu khấu, hình thức mua hàng, hỗ trợ tính toán

– Tạo mỗi liên kết văn phòng công ty – đơn vị thành viên, phòng ban, …

Với những ưu thế từ ERP, doanh nghiệp có thể tăng hiệu quả làm việc bằng cách sắp xếp công việc một cách khoa học. Đây là một hành trang không thể thiếu cho nhà lãnh đạo trong thời kỳ 4.0.

Faceworks với kinh nghiệm nhiều năm lĩnh vực phần mềm ERP, chúng tôi là đối tác tin tưởng của nhiều doanh nghiệp lớn nhỏ trong nước. Để tìm hiểu thêm về hệ thống phần mềm quản lý, quý doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng phần mềm quản lý doanh nghiệp, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ phần Dịch vụ và Công nghệ TIT

🏢 Tầng 16 – Vinaconex 6 – 475 Nguyễn Trãi – Hà Nội

🏘31/45A Ung Văn Khiêm, P25, Bình Thạnh, Tp.HCM

☎ 04 7306 1636

📞0974 69 6600

📧 info@tit-vn.com

🌏 https://faceworks.vn/

1. Chính sách quy định chung - 2. Chính sách bảo mật thông tin

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VÀ CÔNG NGHỆ TIT

Số ĐKKD 0105800187 do Sở KHĐT Tp. Hà Nội cấp ngày 23/02/2012 - Người đại diện: Đinh Đức Toàn

Bản quyền © thuộc công ty Cổ Phần Dịch Vụ Và Công Nghệ TIT