ERP trong ngành bán lẻ

11/08/2018 | 1564 lượt xem

ERP trong ngành bán lẻ

Cuộc đua giành thị phần

Chỉ đứng sau Ấn Độ, Trung Quốc, Malaysia, Thổ Nhĩ Kỳ và Ả-rập, thị trưởng bán lẻ Việt Nam được đánh giá là xu hướng tăng trưởng nóng. Việt Nam đã tăng 5 bậc trong bảng xếp hạng, theo kết quả khảo sát thường niên về Chỉ số phát triển bá lẻ toàn cầu 2017 (GRDI).

erp trong nganh ban le

Quy mô thị trường bán lẻ Việt Nam tăng dần (tỷ USD) (Theo Tổng cụ Thống kê)

Những yếu tố như chính sách ưu đãi, đô thị hóa, dân số trẻ… khiến Việt Nam lọt vào danh sách thị trường hấp dẫn hàng đầu thế giới. Đây vừa là thế mạnh, cũng vừa là thách thức đối với các doanh nghiệp Việt Nam.

Rất nhiều nhà đầu tư nước ngoài không bỏ quên “miếng bánh” thị phần béo bở trong ngành công nghiệp bán lẻ tại Việt Nam. Nhiều ông chủ lớn như Aeon, Lotte, Central Group… đã và đang đầu tư, khai thác tại Việt Nam.

Theo số liệu của Bộ Công Thương, năm 2017, các nhà bán lẻ ngoại tại Việt Nam chiếm 17% thị phần, nhà bán lẻ trong nước chiếm 83% thị phần. Nhiều thương hiệu lớn trong nước phải kể đến như Vingroup, Fivimart, Big C, Coopmart,… Bên cạnh đó, các chuỗi cửa hàng B’s Mart, Family Mart, Ministop cũng mở rộng mạng lưới.

Bà Đặng Thúy Hà, Giám đốc bộ phận Nghiên cứu hành vi người tiêu dùng, Công ty Nielsen Việt Nam cho ràng: “Doanh nghiệp bán lẻ Việt nếu không có chiến lược tốt sẽ mất dần thị phần và có thể thua ngay trên sân nhà”.

Bà Đặng Thúy Hà khẳng định, chúng ta không thể đi nhanh hay gọi vốn để tăng trưởng nếu không có công nghệ. Việt nam có cơ sở hạ tầng tốt cho phát triển thương mại điện tử. Doanh nghiệp cần tận dụng cơ hội tiếp cận với công nghệ để nhanh nhất thích ứng với xu hướng thế giới.

Thêm vào đó, ông Nguyễn Viết Hồng, Giám đốc điều hành công ty cổ phần nông tại sinh thái (Ecofarm) nhận định: “Xu hướng tiêu dùng mới hiện nay đã xuất hiện rất rõ ràng, gắn với sự phát triển mạnh của công nghệ thông tin. Số khách hàng mua bán thông qua giao dịch điện tử và các hình thức giao dịch, thanh toán thông minh tăng rất mạnh trong thời gian gần đây là thách thức lớn với các nhà bán lẻ, kể cả các trung tâm thương mại”.

ERP – giải pháp cho ngành bán lẻ

Trong môi trường kinh doanh hiện dại, các doanh nghiệp trong lĩnh vực bán lẻ tại Việt Nam phải đối diện với hai thách thức lớn:

  • Sự cạnh tranh khốc liệt của thị trường: Để giành chiến thẳng trước đối thủ cạnh tranh, nhà bán lẻ phải thực sự hiểu nhu cầu mua sắm của khách hàng tiêu dùng và phản hồi một cách kịp thời.
  • Áp lực điều tiết: Để đáp ứng được khả năng điều tiết, nhà bán lẻ cần có cơ chế thông tin đồng bộ, trong suốt trong toàn bộ tổ chức, hệ thống báo cáo nghiệp vụ kịp thời hỗ trợ lãnh đạo ra các quyết định mua/bán.

Để nắm lấy cơ hội trong thị trường và làm chủ những thách thức, doanh nghiệp bán lẻ cần phải có cơ chế kiểm soát thông tin chặt chẽ, đồng bộ hỗ trợ toàn bộ các cấp trong mô hình kinh doanh. Hệ thống ERP toàn diện nhằm tích hợp hệ thống thông tin, loại bỏ dữ liệu dư thừa và cung cấp các báo cáo kịp thời.

erp

Để cạnh tranh với những ông chủ lớn đang lấn sân tại Việt Nam, doanh nghiệp Việt Nam cần tận dụng cơ hội, cải tiến những hạn chế của mình. Với ERP – phần mềm quản lý doanh nghiệp chuyên nghiệp, nhà quản lý sẽ nâng cao phương thức quản trị, sự ổn định của nguồn hàng, chất lượng hàng hóa và dịch vụ, đồng thời cắt giảm lãng phí do hệ thống quản trị rời rạc và thông tin thiếu kịp thời…

Hiểu rõ được những khó khăn trong quản lý doanh nghiệp, Công ty Cổ phận Dịch vụ và Công nghệ TIT đã viết nên Faceworks – một giải pháp quản lý doanh nghiệp ERP chuyên nghiệp, hiện đại và linh hoạt. Để có sự trải nghiệm tốt hơn về sản phẩm, quý doanh nghiệp vui lòng liên hệ để có tư vấn cụ thể.

Thông tin liên hệ

Công ty Cổ phần Dịch vụ và Công nghệ TIT

🏢 Tầng 16 – Vinaconex 6 – 475 Nguyễn Trãi – Hà Nội

🏘31/45A Ung Văn Khiêm, P25, Bình Thạnh, Tp.HCM

☎ 04 7306 1636

📞0974 69 6600

📧 info@tit-vn.com

🌏 https://faceworks.vn/

1. Chính sách quy định chung - 2. Chính sách bảo mật thông tin

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VÀ CÔNG NGHỆ TIT

Số ĐKKD 0105800187 do Sở KHĐT Tp. Hà Nội cấp ngày 23/02/2012 - Người đại diện: Đinh Đức Toàn

Bản quyền © thuộc công ty Cổ Phần Dịch Vụ Và Công Nghệ TIT