Trang chủ Tin tức Tìm hiểu về giải pháp ERP Giải pháp quản lý tổng thể ERP trong thời đại công nghệ số

Giải pháp quản lý tổng thể ERP trong thời đại công nghệ số

03/04/2018 1,076

Giải pháp quản lý tổng thể ERP trong thời đại công nghệ số

Thời đại công nghệ số buộc mỗi con người, mỗi doanh nghiệp, mỗi tổ chức phải vận động để phù hợp và theo kịp với xu thế. Nếu như bạn không chuẩn bị và làm được điều đó, có thể bạn sẽ trở thành kẻ tụt hậu. Tuy nhiên, không thể áp dụng một cách ồ ạt những giải pháp, những công cụ mới mà không có kế hoạch, không có chiến lược cụ thể. Mỗi một công cụ sinh ra đều có những chức năng, vị trí riêng. Nó chỉ có thể có ích khi bạn biết cách sử dụng nó đúng cách.

Giải pháp quản lý tổng thể ERP là một trong những công cụ quan trọng, nổi bật hỗ trợ cho việc quản lý doanh nghiệp trong thời đại công nghệ số. Tuy nhiên, áp dụng nó như thế nào, và con người cần làm gì để ERP thực sự trở thành công cụ đắc lực của doanh nghiệp là một chặng đường dài.

Tầm quan trọng của ERP với doanh nghiệp

  • Trong thời đại công nghệ số, những công cụ hiện đại, hỗ trợ quản lý tổng thể như ERP là công cụ cần thiết cho mỗi doanh nghiệp. Bởi nó có thể hỗ trợ nhà quản lý giám sát tổng thể, theo dõi tối đa những công việc, quá trình hoạt động của mỗi nhân viên trong doanh nghiệp. Nhờ đó có thể tiết kiệm thời gian, chi phí cho quá trình quản lý.
  • Sự tiến bộ của khoa học kỹ thuật đã cho ra đời nhiều sản phẩm công nghệ hiện đại. Việc bạn không chịu thay đổi, mãi sử dụng những giải pháp, những công cụ truyền thống cũ mòn sẽ là một yếu tố kéo bạn đi thụt lùi. ERP là động lực, là nền tảng để doanh nghiệp bạn theo kịp với thời đại, phát triển bền vững, tiến nhanh hơn, xa hơn.
  • Cuộc cạnh tranh gay gắt của thị trường buộc bạn phải thay đổi. Bạn phải hướng đến những công cụ hiện đại, những giải pháp tiên tiến. Nếu không có ERP, có thể việc định hình giá trị doanh nghiệp, quá trình làm việc sẽ gặp phải những trở ngại không đáng có, doanh nghiệp sẽ gặp phải nhiều trở ngại hơn, nhiều khó khăn hơn trong quá trình làm việc.

Lưu ý khi áp dụng ERP vào doanh nghiệp

Bạn thắc mắc tại sao cùng là một công cụ nhưng hiệu quả quản lý của doanh nghiệp bạn lại không thể bằng với doanh nghiệp khác? Kỹ năng áp dụng ERP vào quá trình làm việc của doanh nghiệp là một đòi hỏi tất yếu. Những lưu ý sau đây sẽ giúp bạn định hình những yêu cầu đó.

 

luu y khi ap dung erp cho doanh nghiep (1)

  1. Hiểu được các tính năng, công dụng của giải pháp

Điều quan trọng đầu tiên khi áp dụng ERP vào doanh nghiệp là phải hiểu nó có những tính năng gì và công dụng của nó như thế nào. Từ đó, bạn mới có thể áp dụng phần mềm hiệu quả nhất. Việc tìm hiểu ngọn ngành những tính năng, công dụng của giải pháp khiến cho việc áp dụng được chính xác, hiệu quả và khoa học hơn.

  1. Nắm chắc cách sử dụng giải pháp

Việc không biết cách sử dụng giải pháp không những không mang lại hiệu quả cho doanh nghiệp, mà còn làm lãng phí thời gian, chi phí cho việc mua giải pháp. Chính vì vậy, trước khi để giải pháp đi vào quá trình làm việc của doanh nghiệp, bạn cần biết cách sử dụng giải pháp để đảm bảo hiệu quả tối đa trong quá trình làm việc.

  1. Không chủ quan trong quá trình làm việc

ERP hỗ trợ cho quá trình quản lý, bạn cũng không nên chủ quan trong quá trình xử lý công việc. Giải pháp là công cụ giúp bạn xử lý công việc nhanh hơn và mang tính khoa học cao hơn. Tuy nhiên nó không phải là liều thuốc vạn năng để bạn có thể hoàn toàn phụ thuộc vào nó. Để ERP hỗ trợ quản lý doanh nghiệp bạn hiệu quả nhất, bạn cần phải nắm rõ những công thức, quy tắc làm việc, cẩn trọng trong quá trình xử lý thông tin, nhập liệu,... Làm được những điều đó, chắc chắn doanh nghiệp bạn sẽ đạt được hiệu quả, năng suất công việc cao.

  1. Có sự đồng lòng giữa các bộ phận trong doanh nghiệp

Con người là yếu tố đầu tiên, quan trọng nhất khiến cho công việc được ổn định và phát triển. Do đó, dù cho phần mềm có được sự hiện đại đến đâu, tiến bộ đến đâu mà các bộ phận trong doanh nghiệp không có sự đồng lòng, thì công nghệ cũng chẳng giúp được gì. Trước khi để phần mềm đi vào quy trình làm việc của doanh nghiệp, hãy đồng nhất tư tưởng và nguyện vọng của các nhân viên trước đã. Khi đó, quá trình xử lý công việc mới được thuận tiện, hiệu quả nhất.

Thời đại công nghệ số lên ngôi, việc tìm kiếm và áp dụng một công cụ quản lý hiệu quả cho doanh nghiệp là yêu cầu tối thiểu. ERP là công cụ quan trọng, cần thiết để doanh nghiệp có được những hiệu quả tối đa khi quản lý. Tuy nhiên, cần có những kế hoạch, những chiến lược và nền tảng cụ thể để việc áp dụng ERP vào doanh nghiệp có được hiệu quả tối đa. Quý doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng giải pháp ERP cho quá trình quản lý, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ phần Dịch vụ và Công nghệ TIT

? 27 – Tô Vĩnh Diện – Thanh Xuân – Hà Nội

?31/45A Ung Văn Khiêm, P25, Bình Thạnh, Tp.HCM

☎ 04 7306 1636

?0974 69 6600

? info@tit-vn.com

? https://faceworks.vn/

1. Chính sách quy định chung - 2. Chính sách bảo mật thông tin

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VÀ CÔNG NGHỆ TIT

Số ĐKKD 0105800187 do Sở KHĐT Tp. Hà Nội cấp ngày 23/02/2012 - Người đại diện: Đinh Đức Toàn

Bản quyền © thuộc công ty Cổ Phần Dịch Vụ Và Công Nghệ TIT