Trang chủ Tin tức Kiến thức cho doanh nghiệp Học cách quản lý nhân sự trong công ty của Warren Buffett

Học cách quản lý nhân sự trong công ty của Warren Buffett

25/10/2017 | 2248 lượt xem

Học cách quản lý nhân sự trong công ty của Warren Buffett

Warren Buffett  là một trong những tỷ phú giàu có nhất thế giới. Hiện ông chỉ đứng sau Bill Gates. Gần đây, Buffet đã chia sẻ về cách quản lý nhân sự trong công ty của mình. Với số lượng nhân viên khủng (hơn 360.000 nhân viên), tỷ phú cho biết, ông chủ yếu dựa vào các nguyên tắc về hành vi mà ít khi ràng buộc nhân viên bằng hàng loạt các quy định.  

Warren-Buffett

1. Hành động nhất quán

Nhà đầu tư số một thế giới từng nói “ Người ta mất 20 năm để gây dựng danh tiếng và chỉ mất 5 năm để phá hoại nó. Nếu nghĩ được điều đó, anh sẽ hành động khác.” Theo ông, mọi doanh nghiệp nên hành động có đạo đức. Nếu không bám theo chuẩn mực đạo đức thì công ty dễ dàng bị hủy hoại bởi những quyết định sai lầm. Khi tử tế với nhân viên thì người chủ cũng được nhân viên đối xử lại như vậy.

2. Không làm việc quá sức

Warren khuyên mọi người không nên cố gắng làm tất cả. Khả năng của con người có hạn. Không ai có thể một mình làm tất cả mọi việc. Dù có cố gắng tới đâu thì kết quả cũng chưa chắc được như mong muốn. Sự khác biệt giữa người thành công và kẻ thất bại nằm ở chỗ. Người thành công biết cách nói không. Họ tự nhận thấy khuyết điểm của mình nhưng không tìm cách lấp liếm, che giấu mà tìm một cá nhân khác lấp đầy phần yếu kém đấy.

3. Trang bị kiến thức cho bản thân

Tỷ phú thế giới luôn luôn đề cao vai trò của việc học tập, nghiên cứu. Ông cho rằng học càng nhiều càng tốt. Vì thế, bạn đừng bao giờ ngại ngần với những ứng dụng công nghệ mới. Bởi các phần mềm quản lý bán hàng, phần mềm quản lý kho, phần mềm quản lý nhân sự trên điện thoại, trên máy tính sẽ là cánh tay đắc lực phụ giúp quá trình quản lý. Hiện nay internet đã bao phủ khặp nơi nên việc truy cập các phần mềm quản lý được thiết kế trên nền web như phần mềm quản lý Faceworks quá dễ dàng. Dù ở nơi đâu người quản lý cũng có thể theo dõi hoạt động của tổ chức, kiểm soát hiệu quả làm việc, tiến độ làm việc của nhân viên một cách âm thầm. Và nhân viên sẽ không có cảm giác bị hiềm kẹp, theo dõi. Thật là lợi cả đôi đường. Bên cạnh đó, tính bảo mật, an toàn của dữ liệu trên phần mềm rất cao. Bởi đăng nhập phần mềm cần có tài khoản, mà dù có tài khoản thì cũng cần có sự cho phép của admin (người quản trị cao nhất) mới có thể thực hiện các thao tác trên phần mềm.

Bí quyết quản lý nhân sự trong công ty của Warren Buffet nghe thì đơn giản nhưng thực hiện lại quá khó khăn. Bởi không phải cũng cứng rắn bảo vệ đạo đức, nhân phẩm trước những cái lợi trước mắt. Cũng không ít doanh nhân, nhà quản lý ảo tưởng về năng lực bảo thân, bảo thủ tự cho mình là đúng và yêu cầu nhân viên phải làm theo ý mình. Học tập ai cũng biết là quan trọng, là cần thiết nhưng mấy ai đủ kiên nhẫn mò mẫm, nghiên cứu cái mới lúc tuổi đã xế chiều. TIT mong rằng, bạn hãy quyết tâm và kiên nhẫn thực hiện 3 bí quyết trên. Nếu gặp quá nhiều khó khăn, bạn có thể nhờ đến sự hỗ trợ của phần mềm quản lý của Faceworks. Chúc bạn thành công.

1. Chính sách quy định chung - 2. Chính sách bảo mật thông tin

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VÀ CÔNG NGHỆ TIT

Số ĐKKD 0105800187 do Sở KHĐT Tp. Hà Nội cấp ngày 23/02/2012 - Người đại diện: Đinh Đức Toàn

Bản quyền © thuộc công ty Cổ Phần Dịch Vụ Và Công Nghệ TIT