Trang chủ Tin tức Tìm hiểu về giải pháp ERP Khi nào doanh nghiệp nên áp dụng giải pháp ERP

Khi nào doanh nghiệp nên áp dụng giải pháp ERP

29/01/2018 1,469

Khi nào doanh nghiệp nên áp dụng giải pháp ERP

Hiện nay, khi nền kinh tế phát triển không ngừng, tính cạnh tranh cao không chỉ ở phạm vi trong nước mà còn trên trường quốc tế. Các công ty, doanh nghiệp công và tư cũng theo đó mà ngày càng nhiều rải khắp trên mọi lĩnh vực. Bất cứ công ty, doanh nghiệp nào muốn phát triển tốt thì trước hết phải quản lý, kiểm soát tốt mọi hoạt động của công ty. Đặc biệt là trong thời đại công nghệ 4.0, thời mà công nghệ lên ngôi, thì việc áp dụng một phần mềm quản lý doanh nghiệp là một giải pháp thông minh, đem lại hiệu quả cao.

Vậy khi nào doanh nghiệp nên áp dụng giải pháp ERP – phần mềm quản lý tổng thể doanh nghiệp?

khi-nao-doanh-nghiep-nen-ap-dung-giai-phap-erp

Khi có quá nhiều dữ liệu chưa được đồng nhất!

Một doanh nghiệp có nhiều phòng ban và phải quản lý rất nhiều mảng khác nhau như quản lý khách hàng, quản lý sản phẩm, quản lý nhân viên,…tuy nhiên, thường thì mỗi phòng ban lại có phần mềm quản lý dữ liệu riêng, không có sự thống nhất, trao đổi, tương tác giữa các phòng chức năng trong doanh nghiệp cũng như việc đồng bộ dữ liệu trong toàn bộ công ty. Thiếu tính thống nhất, tính nhất quán trong hệ thống của một tổ chức sẽ khiến cho việc nắm bắt thông tin bị sai lệch, thiếu tính chính xác, và có thể gây nên những hậu quả không mong muốn. Điều này làm giảm năng suất công việc, nhà quản lý không nắm được chính xác tình hình công việc để đưa ra các quyết định đúng đắn, kịp thời.

Khi áp dụng giải pháp ERP thì sẽ thuận tiện hơn rất nhiều. Nhờ có ERP, tất cả dữ liệu về mọi mảng của doanh nghiệp sẽ được quản lý và thực hiên trên một hệ thống duy nhất. Mọi dữ liệu được cập nhật liên tục và được liên kết chặt chẽ với nhau. Chỉ với một hệ thống duy nhất, các phòng ban có thể dễ dàng liên kết với nhau và chia sẻ dữ liệu một cách dễ dàng.

Khó truy cập dữ liệu, thông tin không được cung cấp kịp thời!

Trong một tổ chức, một doanh nghiệp thì việc quản lý thông tin một cách rõ ràng, cụ thể là việc rất quan trọng. Một khối lượng lớn thông tin nếu không được quản lý rõ ràng, không được đưa về cùng một hệ thống thì sẽ gây khó khăn cho các quyết định của doanh nghiệp và việc nắm bắt thông tin kịp thời cũng như phân loại thông tin của nhân viên. Điều này làm tiêu tốn thời gian, tổn hại đến năng suất, hiệu quả của doanh nghiệp. Với ERP, mọi dữ liệu được liên kết và chia sẻ ngay lập tức, các phòng ban nắm được thông tin của nhau kịp thời, giúp đưa ra những quyết định đúng đắn và hiệu quả.

Gặp khó khăn ở bộ phận kế toán

Một số công ty vẫn dùng theo cách truyền thống là để nhân viên kế toán mất hàng giờ mỗi tuần để nhập tay những hóa đơn, đơn đặt hàng và củng cố thông tin tài chính thông qua vô số bảng tính Excel và cũng mất thời gian lập các báo cáo cần thiết, nhất là với một doanh nghiệp lớn. Quá phức tạp, rắc rối. Một giải pháp công nghệ tốt lúc này là điều cần thiết.

Giải pháp ERP đúng đắn có thể giúp phòng ban viết các bài báo cáo dễ dàng và nhanh chóng hơn, và nó có thể bao gồm tất cả mọi thứ, từ thống kê doanh thu, các khoản chi tiêu, cho đến các bản báo cáo theo xu hướng hiện hành thay vì những bản báo cáo theo lối cổ điển cũ kỹ. Khả năng cho phép truy cập vào các bản báo cáo nhanh chóng giúp nhà quản lý doanh nghiệp cũng như các phòng ban đưa ra các quyết định đúng đắn, nhanh chóng hơn rất nhiều.

Chưa phân tích được báo cáo tổng thể, hiệu quả kinh doanh tối ưu

Chỉ tiêu đánh giá hiệu quả kinh doanh của doanh nghiệp chính là lợi nhuận hay nói một cách khác lợi nhuận chính là mục đích kinh doanh của doanh nghiệp. Phân tích được hiệu quả kinh doanh một cách triệt để là phân tích được sự biến động của các chỉ tiêu trên kết quả hoạt động của doanh nghiệp, mức độ sử dụng các khoản chi phí , đặc biệt là sự biến động của doanh thu thuần, những nhân tố ảnh hưởng đến kết quả kinh doanh của doanh nghiệp. Việc báo cáo tài chính hay phân tích hiệu quả kinh doanh không rõ ràng, không triệt để sẽ làm cho nhà quản lý lúng túng, không thu hút được hợp tác vốn đầu tư từ bên ngoài.

Khi sử dụng giải pháp ERP, hệ thống được đồng nhất, doanh nghiệp đạt được hiệu quả thiết thực trong chi tiêu và cải thiện quá trình vận hành doanh nghiệp. Thông tin được cập nhật theo hệ thống thời gian thực, đảm bảo chính xác, đầy đủ giúp việc quản lý dễ dàng hơn và có thể kịp thời sửa chữa lỗi sai phát sinh trong quá trình sản xuất.

Trước ngưỡng cửa hội nhập ngày càng rộng mở và chuyên sâu, việc áp dụng những giải pháp công nghệ thông minh là điều vô cùng cần thiết. Đã đến lúc doanh nghiệp phát triển một cách bền vững và thiết kế lại quy trình dòng chảy của thông tin xuyên suốt doanh nghiệp bằng một giải pháp thực sự chuyên nghiệp: giải pháp ERP.

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ phần Dịch vụ và Công nghệ TIT

? 27 – Tô Vĩnh Diện – Thanh Xuân – Hà Nội

?31/45A Ung Văn Khiêm, P25, Bình Thạnh, Tp.HCM

☎ 04 7306 1636

?0974 69 6600

? info@tit-vn.com

https://faceworks.vn/

1. Chính sách quy định chung - 2. Chính sách bảo mật thông tin

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VÀ CÔNG NGHỆ TIT

Số ĐKKD 0105800187 do Sở KHĐT Tp. Hà Nội cấp ngày 23/02/2012 - Người đại diện: Đinh Đức Toàn

Bản quyền © thuộc công ty Cổ Phần Dịch Vụ Và Công Nghệ TIT