Trang chủ Tin tức Tìm hiểu về giải pháp ERP Khởi nghiệp thành công với giải pháp quản lý bền vững

Khởi nghiệp thành công với giải pháp quản lý bền vững

09/03/2018 | 1358 lượt xem

Khởi nghiệp thành công với giải pháp quản lý bền vững

Khởi nghiệp luôn là đề tài được bàn luận sôi nổi trong những câu chuyện kinh doanh, ở Việt Nam câu chuyện khởi nghiệp càng “Nóng” hơn cả. Với dân số trẻ cùng sự đi lên của nền Kinh tế, Xã hội và hội nhập, hàng trăm doanh nghiệp được mở ra mỗi ngày. Vấn đề đặt ra làm sao để doanh nghiệp khởi nghiệp thành công, phát triển cũng nền kinh tế một cách bền vững. Giải pháp quản lý doanh nghiệp tổng thể là yếu tố cân nhắc hàng đầu để đưa doanh nghiệp hòa nhập cùng thương trường rộng lớn.

Tổng quan về khởi nghiệp     

Những năm gần đây, xu hướng khởi nghiệp tại Việt Nam diễn ra rất sôi động và nhận được nhiều sự giúp đỡ. Theo nguồn của Bộ Kế hoạch và Đầu tư, trong 2 năm 2016 và 2017, con số doanh nghiệp mới được thành lập là 236959 doanh nghiệp, tuy nhiên, câu chuyện thành công không phải dành cho tất cả các start-up. Tỷ lệ các công ty khởi nghiệp thất bại sau 2 năm lên đến 80%, chỉ có khoảng 5% các doanh nghiệp thực sự đột phá và tỏa sáng, phần còn lại chỉ đủ sống qua ngày. Tại sao phần lớn doanh nghiệp start-up lại phải nhanh chóng đóng cửa như vậy?

Doanh nghiệp start-up đều có rất nhiều ý tưởng kinh doanh độc đáo và tiềm năng, tuy nhiên việc triển khai ý tưởng chưa đúng cách dẫn đến hậu quả doanh nghiệp chết yểu. Chuyện thường gặp là có những start-up có ý tưởng rất tốt, thu hút được vốn đầu tư ngay trong giai đoạn đầu tiên, con số doanh thu và lợi nhuận lớn bất ngờ so với dự tính ban đầu. Những điều này càng làm cho người khởi nghiệp ảo vọng về thành công quá sớm và ngày càng hăng say nuôi “giấc mơ lớn”. Hàng loạt cơ sở được mở thêm, rất nhiều vị trí nhân sự được tuyển dụng và nhiều nhà đầu tư được mời gọi hơn vì cuộc chơi lớn cần nguồn vốn lớn. Đây chính là lúc khủng hoảng của doanh nghiệp bắt đầu.

Người khởi nghiệp, đặc biệt là những người trẻ, ít có kinh nghiệm về tài chính và quản trị sẽ là những người phải từ bỏ cuộc chơi đầu tiên, vì ngay khi công ty đang trên đà tăng trưởng, nếu tiếp tục quản lý doanh nghiệp của mình theo cách “nguyên sơ” ban đầu trong khi quy mô doanh nghiệp đột ngột mở rộng thì đó ắt là con đường đi đến thất bại.

ERP – giải pháp đưa doanh nghiệp start-up bước vào cuộc chơi 

Khi còn ở quy mô nhỏ, doanh nghiệp vận hành rất tốt và lợi nhuận ở mức cao, tuy nhiên khi mọi thứ được mở rộng, start-up cần phải có những trợ thủ công nghệ giúp quản lý doanh nghiệp một cách hiệu quả. ERP ( Enterprise Resources Planning ) là phần mềm ra đời với mục đích quản trị công ty.

phan mem quan ly doanh nghiep vua va nho-01-01

  • Giúp đồng nhất dữ liệu

Giải pháp ERP có khả năng quản lý nhân sự, tài chính, sản xuất, đơn hàng, và rất nhiều những mảng khác. Nhờ có ERP, tất cả dữ liệu về mọi mảng của doanh nghiệp đều được quản lý và thực hiện trên một hệ thống duy nhất. Mọi dữ liệu đều được liên kết với nhau trên hệ thống khổng lồ này. Chỉ với một hệ thống duy nhất, các phòng ban có thể dễ dàng liên kết với nhau và chia sẻ dữ liệu cho nhau.

  • Phân tích thống kê dễ dàng hơn

Nhờ cách thức lưu trữ thông tin của công ty trên một hệ thống duy nhất, ERP không chỉ giúp tất cả các phòng ban quản lý dữ liệu rất dễ dàng mà còn thống kê và phân tích rất chính xác, nhanh chóng giúp cho những quản lý cấp cao có thể nắm bắt được tình hình từ tổng quát đến chi tiết của công ty. Giải pháp ERP hạn chế tối đa sự thiếu chính xác và tiêu tốn thời gian của phương pháp phân tích thông kê thủ công.

  • Thông tin được cung cấp kịp thời

Không có ERP, các phòng ban của doanh nghiệp sẽ có thể bị mơ hồ về thông tin và lạc lối do thông tin chưa được liên kết và chia sẻ kịp thời dẫn đến việc đưa ra những quyết định kém tối ưu, bộ phận sản xuất thực thi không đúng yêu cầu của chỉ thị. Với ERP, mọi dữ liệu được liên kết và chia sẻ ngay lập tức, các phòng ban nắm được thông tin của nhau kịp thời, giúp đưa ra những quyết định nhanh chóng, chính xác và hiệu quả.

  • Quản lý tệp khách hàng và chăm sóc khách hàng tốt hơn

Một giải pháp phần mềm ERP đúng đắn có thể sử dụng trong nhiều công việc marketing, và nó liên quan đến những quy trình bao gồm khởi động và tìm kiếm khách hàng, cho đến những giai đoạn cuối như dịch vụ chăm sóc khách hàng và giữ chân khách hàng. Tựu chung, nó có thể giúp giao tiếp tốt hơn với khách hàng trong tất cả các giai đoạn của quá trình.

  • Tiết kiệm thời gian và chi phí

Gói dịch vụ ERP là không hề rẻ, vì vậy khi thoạt nhìn nó có vẻ không giúp doanh nghiệp trong việc tiết kiệm ngân sách. Nhưng thực sự giải pháp này lại giúp tiết kiệm ngân sách rất nhiều. Vì hệ thống của doanh nghiệp được đồng nhất, ERP tự động phân tích, thống kê dữ liệu chính xác, chia sẻ thông tin nhanh chóng, đắc lực trong việc chăm sóc khách hàng,.. nên doanh nghiệp có thể giảm chi phí đáng kể cho việc quản lý, giảm thiểu những vị trí thừa trong công ty và đẩy mạnh hiệu suất và hiệu quả công việc.

  • Dự báo và kết xuất hiệu quả kinh doanh và kế hoạch phát triển dài hạn

Với khả năng tổng hợp dữ liệu vượt trội, phần mềm hỗ trợ tạo các biểu đồ báo cáo, kết xuất dữ liệu chi tiết, nhanh chóng. Nhà quản lý không cần thực hiện thủ công và không mất thời gian tổng hợp số liệu từ nhiều nguồn phân tán khác nhau. Từ đó doanh nghiệp có thể nhận định được hiệu quả kinh doanh và đánh giá được mức độ tiềm năng cho dự án mới, lập kế hoạch marketing đúng đối tượng khách hàng mà phần mềm đã thống kê.

  • Phù hợp với tất cả các loại hình doanh nghiệp

ERP là không cố định cho bất kỳ một doanh nghiệp nào, bởi mỗi doanh nghiệp dù hoạt động khác lĩnh vực hay cùng một lĩnh vực, thì mô hình và cấu trúc hoạt động cũng khác nhau. Do đó, một giải pháp ERP đúng đắn sẽ đáp ứng được một cách đầy đủ yêu cầu của doanh nghiệp, đảm bảo hoạt động tốt trong mọi quy trình nghiệp vụ của từng doanh nghiệp

Trong thời đại công nghệ phát triển, yêu cầu quản lý lượng thông tin khổng lồ, các doanh nghiệp dù thuộc lĩnh vực nào hay quy mô nào cũng rất cần áp dụng công nghệ vào trong quy trình làm việc của công ty. Đặc biệt với các start-up, ERP là giải pháp rất cần thiết để công ty phát triển bền vững, là chìa khóa cho người khởi nghiệp đi đến thành công.

Quý doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng phần mềm quản lý online Faceworks hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn cụ thể hơn.

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ phần Dịch vụ và Công nghệ TIT

🏢 27 – Tô Vĩnh Diện – Thanh Xuân – Hà Nội

🏘31/45A Ung Văn Khiêm, P25, Bình Thạnh, Tp.HCM

☎ 04 7306 1636

📞0974 69 6600

📧 info@tit-vn.com

🌏 https://faceworks.vn/

 

1. Chính sách quy định chung - 2. Chính sách bảo mật thông tin

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VÀ CÔNG NGHỆ TIT

Số ĐKKD 0105800187 do Sở KHĐT Tp. Hà Nội cấp ngày 23/02/2012 - Người đại diện: Đinh Đức Toàn

Bản quyền © thuộc công ty Cổ Phần Dịch Vụ Và Công Nghệ TIT