Trang chủ Tin tức Tìm hiểu về giải pháp ERP Một hệ thống ERP cần phải đạt những điều gì?

Một hệ thống ERP cần phải đạt những điều gì?

04/11/2018 1,528

Một hệ thống ERP cần phải đạt những điều gì?

Khi áp dụng hệ thống ERP (Enterprise resource planning) tức là doanh nghiệp đang hoạt động theo một tiêu chuẩn cao về quản trị doanh nghiệp giống như những gì mà các công ty hiện đại trên thế giới đang áp dụng. Đồng thời đây chính là cơ hội để doanh nghiệp bạn tiếp cận được với các quy trình kinh doanh chuyển của nước ngoài. Tuy nhiên áp dụng và duy trì được điều đó không phải là điều đơn giản. Đã có không ít doanh nghiệp đã phải bỏ dở giữa chừng quay về với cách làm cũ khi áp dụng giải pháp ERP. Nếu tổ chức doanh nghiệp của bạn chưa sẵn sàng cho sự thay đổi và ứng dụng ERP, hãy bắt đầu bằng việc xem xét lại một hệ thống ERP cần phải đạt những điều gì?

1. Thiết kế từng module phù hợp với từng bộ phận

Từng phần nghiệp vụ của công việc sẽ tương ứng với mỗi module trên phần mềm. Đối với từng ngành nghề và cách vận hành hoạt động khác nhau của mỗi doanh nghiệp, phần mềm sẽ được các nhà cung cấp thiết lập giao diện và các module tương ứng phù hợp với yêu cầu của từng ngành nghề. Ví dụ: Phòng chăm sóc khách hàng sẽ có module lịch tư vấn, phòng bán hàng sẽ có module bán hàng… Mỗi module chỉ đảm trách một nghiệp vụ duy nhất. Các doanh nghiệp có thể mua ERP theo từng giai đoạn khác nhau tùy khả năng.

2. Tích hợp chặt chẽ giữa các module

Các module được tích hợp cùng trên một hệ thống phần mềm cho phép tiếp nhận thông tin giữa các phòng ban khác nhau. Đồng bộ toàn bộ thông tin, giảm việc cập nhật xử lý dữ liệu tại nhiều địa điểm, cho phép thiết lập các quy trình luân chuyển nghiệp vụ giữa các phòng ban.

3. Phân tích các nghiệp vụ quản lý

Hệ thống ERP có thể đánh giá hiệu quả sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp thông qua các tổ hợp, các chiều phân tích. Ví dụ phân tích hiệu quả kinh doanh sản phẩm cho từng dây chuyền sản xuất ứng với từng vùng thị trường của mỗi đơn hàng. Các doanh nghiệp rất hay bỏ qua điều này khi lựa chọn ERP. Ngoài ra hệ thống ERP cho phép phân tích dựa trên các chi phí hay nhiều phân tích. Qua đó đánh giá hiệu suất kinh doanh. Ví dụ hệ thống ERP có thể phân tích chi phí nhập kho ứng với toàn bộ nguyên vật liệu, một đơn hàng, một nhà vận chuyển, một công trình hay một sản phẩm…

4. Tính mở

Tính mở của hệ thống ERP thể hiện trong khả năng kết nối dữ liệu từ nhiều nguồn khác nhau, từ nhiều cơ dở dữ liệu khác nhau trong hệ thống. Ngoài ra tính mở của hệ thống được đánh giá thông qua các lớp tham số hóa quy trình nghiệp vụ. Tùy thuộc vào thực tế có thể thiết lập các thông số để thích ứng với thực tế (cấu hình hệ thống). Thông qua thay đổi thông số, người dùng có thể thiết lập quy trình quản lý mới trong doanh nghiệp.

ERP được xem là phần mềm hỗ trợ vô hình vì ERP không xử lý các quy trình trước khi bán hàng. Hơn thế, ERP nhận đơn hàng từ khách hàng và sau đó cung cấp hướng dẫn phần mềm để thực hiện tự động hóa các bước khác nhau trong suốt quy trình xử lý đơn hàng cho đến khi hoàn tất. Với giải pháp ERP, các nhân viên chăm sóc khách hàng không còn phải đánh máy, màn hình ERP sẽ giúp họ thao tác công việc như những nhà kinh doanh thực thụ. ERP sẽ hiển thị thông tin của khách hàng từ các bộ phận như Tài chính hay lượng hàng tồn kho từ bộ phận Kho. Phần mềm ít quan trọng hơn việc công ty thay đổi cách thức làm việc. Nếu bạn sử dụng phàn mềm ERP để cải tiến phương thức nhận đơn hàng, sản xuất hàng hóa, giao hàng và thanh toán, bạn sẽ thấy giá trị thật sự của phần mềm. Nếu bạn đơn giản cài đặt phần mềm mà không thay đổi cách thức làm việc của nhân viên bạn, bạn có thể sẽ không thấy được chút giá trị nào của nó. Và thậm chí, phần mềm mới còn làm chậm công việc lại vì họ đã quen với phần mềm cũ và không có ai làm việc trên phần mềm mới.

Hiểu rõ được những khó khăn trong quản lý doanh nghiệp, Công ty Cổ phận Dịch vụ và Công nghệ TIT đã nghiên cứu và viết nên Faceworks – một giải pháp quản lý doanh nghiệp ERP chuyên nghiệp, hiện đại và linh hoạt. Để có sự trải nghiệm tốt hơn về sản phẩm, quý doanh nghiệp vui lòng liên hệ để có tư vấn cụ thể hoặc đăng ký tại đây.

Thông tin liên hệ

Công ty Cổ phần Dịch vụ và Công nghệ TIT

? Tầng 16 – Vinaconex 6 – 475 Nguyễn Trãi – Hà Nội

?31/45A Ung Văn Khiêm, P25, Bình Thạnh, Tp.HCM

☎ 04 7306 1636

?0974 69 6600

? info@tit-vn.com

https://faceworks.vn/

 

 

 

1. Chính sách quy định chung - 2. Chính sách bảo mật thông tin

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VÀ CÔNG NGHỆ TIT

Số ĐKKD 0105800187 do Sở KHĐT Tp. Hà Nội cấp ngày 23/02/2012 - Người đại diện: Đinh Đức Toàn

Bản quyền © thuộc công ty Cổ Phần Dịch Vụ Và Công Nghệ TIT