Trang chủ Tin tức Tìm hiểu về giải pháp ERP Những điều cần học trước khi lên làm quản lý doanh nghiệp

Những điều cần học trước khi lên làm quản lý doanh nghiệp

03/06/2018 | 1614 lượt xem

Những điều cần học trước khi lên làm quản lý doanh nghiệp

Học để trở thành một người quản lý? Có thể nhiều người cho rằng: là một người quản lý, lãnh đạo cũng cần có năng khiếu. Tuy nhiên, thực tế không hẳn vậy. Kỹ năng làm quản lý hoàn toàn có thể học được thông qua cuộc sống, trải nghiệm và cả kinh nghiệm từ những người đi trước. Bạn lo lắng khi được giao một nhiệm vụ quan trọng: quản lý một bộ phận, một nhóm người, hay nhiều khi là cả một doanh nghiệp? Bạn không biết làm như thế nào để có thể cân đối cuộc sống với công việc. Và vấn đề quản lý con người thực sự quá rắc rối đối với bạn? Bạn muốn thăng tiến hơn trong công việc, muốn trở thành quản lý nhưng không biết bắt đầu từ đâu?

Nếu bạn đang gặp phải những rắc rối đó, những lưu ý sau đây dành cho bạn.nhung dieu can hoc truoc khi lam quan ly

  1. Nắm bắt được tâm lý của con người

Tâm lý con người quyết định phần lớn đến công việc. Người quản lý cần phải biết nắm bắt những điều này để có tạo động lực để doanh nghiệp mình phát triển tối đa. Quản lý con người là một công việc phức tạp. Làm sao cho mỗi cá nhân có thể cảm thấy họ đang cống hiến xứng đáng với những gì mình được nhận. Làm sao để đội ngũ nhân lực có thể cống hiến và làm việc hết mình mà không bị phụ thuộc vào quy tắc, luật lệ nào.

Khi nắm bắt được tâm lý của con người, quản lý sẽ tìm được cách để thu hút nhân tài. Việc nắm bắt tâm lý của nhân viên sẽ giúp họ dễ dàng có được phương pháp xử lý các trường hợp nảy sinh trong quá trình làm việc. Nắm bắt được tâm lý con người, bạn cũng dễ dàng hơn trong quá trình đánh giá, sắp xếp, điều chuyển công việc cho phù hợp hơn với từng người.

  1. Hiểu rõ đặc trưng công việc của từng bộ phận

Có thể khi làm nhân viên, bạn chỉ quen và hiểu đặc trưng công việc của bộ phận mình. Tuy nhiên, khi đã là một người quản lý, hãy tìm hiểu và biết cảm thông cho công việc của từng người. Đó là một trong những yêu cầu quan trọng đối với một người quản lý. Chỉ khi nào bạn hiểu công việc của họ, bạn mới có thể chỉ đạo, đặt ra vấn đề và đánh giá họ được hiệu quả nhất.

Hiểu rõ đặc trưng của từng bộ phận giúp bạn cân bằng công việc của từng người. Bạn sẽ không làm mất lòng người này người nọ. Nhờ đó, quá trình làm việc được thực hiện thuận lợi và hiệu quả hơn.

  1. Biết kiềm chế cảm xúc

Người quản lý một tập thể luôn là người phải biết cách cân đối và kiểm soát cảm xúc bản thân. Có thể công việc căng thẳng khiến bạn muốn giải tỏa. Nhưng, việc tập thể không nên để cảm xúc xen vào quá nhiều, nó có thể gây ảnh hưởng xấu đến chất lượng công việc, ảnh hưởng đến mọi người xung quanh.

Kiềm chế cảm xúc cho bạn một tinh thần thoải mái và tỉnh táo nhất để xử lý công việc. Nó cũng giúp bạn tìm ra những cách làm thuận lợi hơn, hiệu quả hơn. Thật khó để có thể làm việc với những người quản lý dễ nóng nảy, dễ xúc động và chỉ biết nghĩ đến cảm xúc của mình mà không bao giờ nghĩ cho người khác. Vì vậy, hãy bắt đầu làm một người quản lý hoàn hảo, ngay từ trong cảm xúc của mình.

  1. Hiểu rõ cá tính và thế mạnh của từng người

Quản lý doanh nghiệp là thực hiện công việc quản lý con người. Làm thế nào để quản lý họ hiệu quả, thúc đẩy họ làm việc hết mình và năng suất nhất? Khi bạn không biết họ là ai, họ làm được gì, họ thích gì và thế mạnh của họ ở đâu, có lẽ bạn sẽ gặp phải nhiều rắc rối khi quản lý họ đấy. Bản thân mỗi người có những điểm mạnh, điểm yếu khác nhau. Họ cũng có những sở thích và mong muốn riêng trong công việc. Hãy bắt đầu bằng việc tìm hiểu cá tính của từng người, để có thể sắp xếp và làm việc với họ hiệu quả, chất lượng nhất.

Hiểu rõ tính cách của mỗi người cũng giúp bạn có những cách ứng xử đúng mực. Nhờ đó, bạn có thể tránh được những mâu thuẫn, xung đột không cần thiết trong quá trình xử lý công việc.

Bên cạnh những yếu tố cần có trong kỹ năng làm việc, người quản lý cũng cần hỗ trợ bởi những công cụ quản lý hiệu quả nhất. Quá trình quản lý sẽ được thực hiện nhanh chóng và năng suất nhất khi có được sự hỗ trợ của phần mềm quản lý doanh nghiệp. Nó sẽ là trợ thủ đắc lực, giúp cho công việc được vận hành suôn sẻ, chính xác và tiết kiệm nhiều thời gian hơn. Bạn cũng cho thấy sự chuyên nghiệp, đồng bộ hơn trong doanh nghiệp của mình. Quý doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng phần mềm quản lý doanh nghiệp, hãy liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

Quý doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng phần mềm quản lý doanh nghiệp, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ phần Dịch vụ và Công nghệ TIT

🏢 Tầng 16 – Vinaconex 6 – 475 Nguyễn Trãi – Hà Nội

🏘31/45A Ung Văn Khiêm, P25, Bình Thạnh, Tp.HCM

☎ 04 7306 1636

📞0974 69 6600

📧 info@tit-vn.com

🌏 https://faceworks.vn/

1. Chính sách quy định chung - 2. Chính sách bảo mật thông tin

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VÀ CÔNG NGHỆ TIT

Số ĐKKD 0105800187 do Sở KHĐT Tp. Hà Nội cấp ngày 23/02/2012 - Người đại diện: Đinh Đức Toàn

Bản quyền © thuộc công ty Cổ Phần Dịch Vụ Và Công Nghệ TIT