Trang chủ Tin tức Kiến thức cho doanh nghiệp Những điều không thể bỏ qua khi quản lý nhân sự

Những điều không thể bỏ qua khi quản lý nhân sự

20/10/2017 | 831 lượt xem

Quản lý nhân sự chưa bao giờ là đơn giản. Bởi vấn đề con người là vấn đề vô cùng phức tạp, để quản lý được một tập thể, bên cạnh sự khéo léo và am hiểu tâm lý con người, bạn cần đến những nguyên tắc nhất định để có thể thực hiện công việc này một cách hiệu quả nhất.

Vậy, đâu là con đường dành cho những người quản lý nhân sự? Làm thế nào để công việc quản lý con người trở nên nhẹ nhàng và không tốn nhiều thời gian, công sức, những lưu ý sau đây có thể giúp bạn.

luu-y-khi-quan-ly-nhan-su

1.Xác định được năng lực của từng người

Có những nhân viên không muốn tự thể hiện năng lực của mình, ngại lên tiếng đề nghị một công việc mình yêu thích. Vì vậy không phải bao giờ người quản lý cũng có thể sắp xếp một công việc phù hợp cho mỗi nhân viên. Người quản lý nhân sự phải nắm chắc được bằng cấp, khả năng làm việc của từng người. Bạn cần phải tinh tế nhận ra những điểm mạnh, điểm yếu của họ để có được những giải pháp rèn luyện và phát huy hiệu quả năng lực đó. Có được điều đó, bạn không những phát huy được thế mạnh của tập thể nhân viên, mà còn nhận được sự tôn trọng và tin tưởng từ họ. Hãy bắt đầu bằng việc tìm hiểu xem họ đã học được gì từ thời đi học, họ đến từ đâu và giao tiếp với họ để thấy được nguyện vọng và năng lực nổi bật của họ là gì.

2.Biết cách tạo động lực làm việc cho nhân viên

Một người quản lý khéo léo là người biết cách tạo được động lực làm việc cho nhân viên của mình. Bạn phải là người làm cho nhân viên thấy rằng nhiệm vụ và quyền lợi của mình là cống hiến, là nỗ lực hết sức. Đừng để hình ảnh của mình trong mắt nhân viên là một người độc tài đầy quyền lực, hãy giúp họ hiểu rằng bạn chính là người đồng hành, người bạn đáng tin cậy nhất. Chỉ khi nào bạn xây dựng được điều đó trong lòng nhân viên, bạn mới có thể tin tưởng và giao phó nhiệm vụ cho họ được.

3.Luôn chắc chắn được nhân viên đang làm gì

Dù sự tin tưởng đặt cho nhân viên của mình lớn đến đâu, bạn cũng phải luôn chắc chắn nhân viên của mình đang làm việc. Công việc kiểm tra giám sát nhân viên luôn cần có trong mỗi doanh nghiệp, để đảm bảo hiệu quả và tiến độ công việc đang được thực hiện một cách tối đa. Hãy đảm bảo thời gian, năng suất và thái độ đối với công việc của mỗi nhân viên, đó là cách bạn nhận thức được những ai đang cố gắng, những ai xứng đáng và ngược lại.

4.Tận tụy, hết lòng vì công việc

Để nhân viên làm việc hiệu quả, chính bản thân người quản lý cũng phải là người đi đầu, làm gương trước tiên. Một người quản lý tận tụy, hết lòng vì công việc sẽ thúc đẩy quá trình làm việc của nhân viên hiệu quả hơn. Người quản lý cần phải là người biết đặt mình vào vị trí của nhân viên, để biết được những suy nghĩ, tình cảm và những trăn trở của họ, để có thể tìm được cách giải quyết phù hợp nhất.

5.Sử dụng công cụ quản lý hiệu quả

Một bộ công cụ quản lý khoa học sẽ giúp cho công việc của người quản lý nhẹ nhàng hơn, hiệu quả quản lý cũng được tăng lên đáng kể. Hãy để phần mềm quản lý nhân sự thực hiện công việc đó thay bạn. Với việc sử dụng phần mềm quản lý nhân sự, bạn có thể thực hiện những công việc sau một cách hiệu quả nhất:

  • Giao việc cho nhân viên: Với tính năng giao việc hiệu quả, mỗi nhân viên viên sẽ được báo cáo công việc, nhiệm vụ cụ thể cho từng ngày. Từ đó, người quản lý có thể giám sát và điều phối công việc từ xa mà không phải lo lắng.
  • Chấm công chính xác: Sử dụng phần mềm quản lý nhân sự, bạn có thể chấm công tính lương của mỗi nhân viên. Phần mềm tích hợp với máy chấm công, có thể cập nhật thông tin giờ làm việc và hiệu quả công việc hàng ngày lên hệ thống phần mềm. Nhờ đó, quá trình tính lương cũng được thực hiện nhanh chóng và hiệu quả hơn.
  • Giám sát quá trình làm việc: Phần mềm quản lý nhân sự có thể giúp bạn biết được tiến trình công việc của mỗi nhân viên, hiệu quả công việc mà nhân viên làm được trong một đơn vị thời gian. Từ đó có những chế độ thưởng phạt hợp lý, tạo ra sự công bằng và cạnh tranh lành mạnh trong công việc.
  • Báo cáo nhanh chóng: Với việc sử dụng phần mềm, bạn có thể báo cáo nhanh ngay trên hệ thống. Bạn không cần sử dụng giấy tờ rắc rối nhưng vẫn đảm bảo tính chính xác và bảo mật cao.

Một người quản lý tốt sẽ luôn biết cách vận dụng những phương pháp trên hợp lý. Phần mềm quản lý nhân sự luôn là người bạn đồng hành để công việc của doanh nghiệp bạn được vận hành một cách hiệu quả và nhanh chóng. Quý doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng phần mềm quản lý nhân sự, hãy liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

Công ty Cổ phần Dịch vụ và Công nghệ TIT

Hà Nội: 27 – Tô Vĩnh Diện – Thanh Xuân – Hà Nội

HCM: 31/45A Ung Văn Khiêm, P25, Bình Thạnh, Tp.HCM

Điện thoại: 04 7306 1636

Hotline: 0974 69 6600

E-mail: info@tit-vn.com

1. Chính sách quy định chung - 2. Chính sách bảo mật thông tin

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VÀ CÔNG NGHỆ TIT

Số ĐKKD 0105800187 do Sở KHĐT Tp. Hà Nội cấp ngày 23/02/2012 - Người đại diện: Đinh Đức Toàn

Bản quyền © thuộc công ty Cổ Phần Dịch Vụ Và Công Nghệ TIT