Trang chủ Tin tức Kiến thức cho doanh nghiệp Bí quyết cho một nhà quản lý nhân sự

Bí quyết cho một nhà quản lý nhân sự

13/10/2018 | 901 lượt xem

Bí quyết cho một nhà quản lý nhân sự

Trong ngành sản xuất, lực lượng lao động chính là nguồn nhân lực quan trọng nhất, đặc biệt là công nhân tại các xưởng hoặc nhà máy sản xuất của doanh nghiệp. Thế nhưng để quản lý tốt lực lượng công nhân lớn thì các nhà quản lý luôn gặp khó khăn trong việc tìm ra các giải pháp và kỹ năng điều hành thông minh và hợp lý. Một trong những giải pháp tốt nhất cho nhà quản lý chính là sử dụng phần mềm quản lý công nhân Faceworks, phần mềm có tích hợp các tính năng vô cùng hữu ích, dễ dàng sử dụng, nhanh chóng và tiện lợi. Việc hệ thống lại công tác quản lý công nhân qua phần mềm sẽ giúp cho nhà quản trị nắm bắt được tình hình làm việc, năng suất của từng công nhân.

Khi quản lý công nhân, một trong những nguyên nhân phổ biến khiến họ bỏ việc là do sự quản lý yếu kém, làm giảm hiệu suất làm việc, ảnh hưởng tới lợi ích công ty và người lao động. Vậy làm thế nào để giải quyết được vấn đề này?

Trước hết, một người lãnh đạo phải biết lập ra kế hoạch, hợp tác, chỉ đạo và quản lý công nhân như thế nào, hơn nữa còn phải xây dựng được môi trường làm việc, sinh hoạt tập thể để người công nhân gắn bó hơn với công việc.

Một người quản lý công nhân giỏi sẽ có những kỹ năng làm việc với lực lượng lao động như:

  • Tìm ra động cơ thúc đẩy công nhân làm việc
  • Tuyển và giữ những người có năng lực làm việc và tay nghề thành thạo
  • Chỉ cho họ tầm quan trọng của công việc
  • Hướng dẫn và đào tạo công nhân mới
  • Không nên thúc giục công việc
  • Biết khen ngợi đúng lúc
  • Phát hiện những thành phần ưu tú
  • Thể hiện sự quan tâm tới mọi người
  • Luôn tôn trọng người lao động
  • Luôn đề cao những tấm gương sáng trong công việc

Những điều nhà quản lý nên làm để được lòng công nhân:

1. Thường xuyên đưa ra đánh giá một cách khách quan

Người lao động luôn mong muốn năng lực làm việc của mình được thừa nhận, nhất là sự khuyến khích từ phía sếp.

2. Chỉ cho họ thấy những lỗi sai

Người công nhân luôn muốn biết công việc của mình có tầm ảnh hưởng như thế nào, điều này khiến họ gắn bó hơn với công việc và cống hiến hết sức cho sự thành công của công ty.

3. Thúc đẩy cân bằng trong môi trường làm việc và sinh hoạt

Người quản lý luôn phải hiểu rằng ngoài công việc người công nhân còn có cuộc sống riêng tư nên không thể bắt ép họ làm việc quá tải. Người công nhân có cuộc sống cân bằng sẽ có thái độ đúng đắn với công việc và tôn trọng ông chủ mình

4. Tạo điều kiện phát triển

Tạo cơ hội học tập và thăng tiến cho công nhân giúp họ học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm, cũng như hoàn thành tốt công việc được giao khiến họ hăng say với công việc hơn.

5. Giao trách nhiệm cho từng người

Để họ tự quản lý công việc của mình nhưng hướng dẫn khi cần thiết. Khi được tự do trong công việc người công nhân sẽ quyết tâm làm việc hơn, sẵn sàng đề đạt ý kiến sao cho công việc được hoàn thành tốt.

Sau đây là những nhiều mà nhà quản lý không nên làm:

1. Luôn tập trung vào mặt tiêu cực

Một số người quản lý thường có thói quen bới móc lỗi lầm của công nhân. Việc quá chú trọng này khiến họ mất dần tự tin và mất hứng thú với công việc bởi dù có làm thế nào đi chăng nữa họ vẫn không thể làm cho ông chủ hài lòng.

2. Không khuyến khích công nhân

Người quản lý không sẵn sàng ủng hộ và đứng ra bảo vệ quyền lợi cho công nhân của mình vì sợ bị liên lụy thì cuối cùng mối quan hệ giữa họ sẽ ngày càng xấu đi.

3. Luôn nhận thành công về mình

Khi công việc trì trệ thì đổ lỗi cho hết người này đến người khác nhưng khi công việc suôn sẻ lại nhận hết công lao về mình. Điều này khiến cho nhứng người làm việc chăm chỉ thấy bất công và dần dần họ chán nản với công việc.

4. Quản lý quá khắt khe

Mọi người thường có phản ứng không tốt đối với những ông sếp tiểu tiết bởi họ cảm thấy không được tự do, không được tin tưởng, Điều này dã tạo nên rào cản khiến họ chán nản và oán giận.

5. Không hướng dẫn công việc

Nếu không đưa ra chỉ dẫn, người công nhân sẽ không biết phải làm gì và làm như thế nào vì thế không bao giờ đạt được hiệu quả cao.

Người lãnh đạo có vai trò rất quan trọng, quyết định đến sự thành công hay thất bại của một công ty vì vậy một người lãnh đạo giỏi sẽ luôn tạo được lòng tin và sự quý trọng với công nhân của mình.

1. Chính sách quy định chung - 2. Chính sách bảo mật thông tin

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VÀ CÔNG NGHỆ TIT

Số ĐKKD 0105800187 do Sở KHĐT Tp. Hà Nội cấp ngày 23/02/2012 - Người đại diện: Đinh Đức Toàn

Bản quyền © thuộc công ty Cổ Phần Dịch Vụ Và Công Nghệ TIT