Trang chủ Tin tức Cập Nhật Tính Năng Mới Phần mềm quản lý công nợ Faceworks Xóa bỏ mọi rắc rối khi theo dõi công nợ

Phần mềm quản lý công nợ Faceworks Xóa bỏ mọi rắc rối khi theo dõi công nợ

17/09/2022 | 348 lượt xem

Công nợ bao gồm các khoản tiền mà doanh nghiệp đã bán sản phẩm hàng hóa, nhân công, dịch vụ cho khách hàng nhưng chưa thu được tiền và giá trị các loại vật tư, thiết bị, công cụ, dụng cụ, hàng hóa, dịch vụ,…phát sinh trong hoạt động sản xuất kinh doanh mà doanh nghiệp đã nhận của người bán nhưng chưa thanh toán tiền. Việc theo dõi công nợ và quản lý công nợ bằng các phương pháp thủ công trên sổ sách hay excel là còn nhiều hạn chế. Doanh nghiệp cần một phần mềm theo dõi công nợ để việc kiểm soát công nợ dễ dàng và chuẩn xác hơn. Phần mềm quản lý công nợ Faceworks chính là giải pháp tối ưu nhất. Và lý do doanh nghiệp nên sử dụng giải pháp phần mềm quản lý công nợ Faceworks cho nhiệm vụ theo dõi công nợ sẽ được trình bày chi tiết trong bài viết sau.

 

 

Ảnh 1: Phần mềm theo dõi công nợ

1. Phần mềm quản lý công nợ Faceworks giải quyết triệt để mọi phát sinh khi theo dõi công nợ

Công nợ liên quan liên quan đến khoản tiền doanh nghiệp phải chi trả và truy thu. Quản lý công nợ có ảnh hưởng lớn đến tình hình tài chính và vận hành của doanh nghiệp, vì thế việc theo dõi công nợ đòi hỏi tính chính xác tuyệt đối. Tuy nhiên việc theo dõi và quản lý công nợ ngày càng khó khăn vì phát sinh rất nhiều vấn đề.

 

Thứ nhất, số lượng khách hàng phát sinh công nợ ngày càng nhiều. Nguyên nhân là do thị trường kinh tế cởi mở hơn, việc mở rộng quy mô kinh doanh dễ dàng hơn đồng thời thị trường cũng xuất hiện nhiều đối thủ kinh doanh trong cùng một ngành hơn. Nếu không cho khách hàng ghi nợ thì dễ đánh mất khách hàng vào tay đối thủ. Nhưng khi đã để nhiều khách hàng phát sinh nợ thì việc quản lý công nợ rất khó kiểm soát.

 

Thứ hai, khi số lượng khách hàng phát sinh công nợ nhiều thì số nghiệp vụ công nợ cần giải quyết cũng tăng lên. Việc này gây áp lực lớn đến nhân sự trực tiếp quản lý công nợ. Áp lực công việc nặng nề về tính chính xác của số tiền lớn và áp lực truy thu nợ khiến việc quản lý công nợ xảy ra sai sót là khó tránh khỏi.

 

Quan trọng nhất, việc quản lý công nợ thủ công bằng sổ sách hay excel không còn phù hợp với lượng dữ liệu lớn cần xử lý. Khi sử dụng các công cụ này để quản lý công nợ tốn rất nhiều thời gian, công sức mà vẫn khó đảm bảo tính chính xác.

 

Vì thế, việc sử dụng phần mềm quản lý công nợ là cần thiết. Phần mềm quản lý công nợ Faceworks giải quyết hoàn hảo các khó khăn trên thông qua các chức năng sau:

 

 

Ảnh 2: Chức năng của phần mềm quản lý công nợ

1.1. Chức năng theo dõi công nợ của khách hàng thông minh

Quản lý công nợ là quản lý nguồn nợ của công ty với đối tác cung cấp và quản lý nguồn nợ của khách hàng với công ty. Vì thế đây cũng là hai chức năng chính của một phần mềm quản lý công nợ. Chức năng quản lý công nợ của khách hàng cho phép nhân sự quản lý công nợ thực hiện các thao tác sau dễ dàng, nhanh chóng và chính xác hơn

– Phần mềm quản lý công nợ Faceworks cho phép ghi nhận công nợ và lập phiếu thu cho từng khách hàng có công nợ với doanh nghiệp ngay từ bước bán hàng. Dữ liệu về công nợ được lưu trữ tự động trên phần mềm để mỗi kỳ thu hồi nợ quản lý dễ dàng tìm kiếm hơn. Số liệu về công nợ được điền ngay từ bước bán hàng nên đảm bảo tính chính xác tuyệt đối, dễ dàng tra soát chênh lệch dư nợ nếu xảy ra tranh chấp giữa công ty và khách hàng.

– Khi dữ liệu công nợ của khách hàng được nhập vào phần mềm, nhân sự quản lý công nợ có thể dễ dàng cài đặt các tiêu chí phân loại khách hàng. Từ đó quản lý biết chắc chắn đâu là nhóm khách hàng có công nợ xấu để thực hiện nhắc nhở truy thu nợ. Việc giám sát công nợ tiện ích và dễ dàng hơn nhờ chức năng phân loại dữ liệu này của phần mềm.

– Với mỗi khách hàng có công nợ với doanh nghiệp, phần mềm sẽ theo dõi và đánh dấu tình trạng thanh toán công nợ của khách hàng dựa trên dữ liệu đã nhập vào. Vì thế, tại mỗi giai đoạn quản lý dễ dàng biết được khách hàng còn nợ bao nhiêu, đã thanh toán bao nhiêu mà không cần tự tính toán thủ công vừa rắc rối vừa dễ sai lệch. Từ đó, việc báo cáo, thống kê công nợ của doanh nghiệp tại mỗi kỳ kế toán cũng dễ dàng hơn.

– Về vấn đề nhắc nhở thu hồi nợ của khách hàng, phần mềm quản lý công nợ Faceworks hỗ trợ chức năng lập thông báo thanh toán công nợ tự động cho từng khách hàng. Thông báo nhắc nhở công nợ dựa trên các mã truy xuất được gắn cho khách hàng và các biểu mẫu liên kết có sẵn. Khi đến hạn thu hồi nợ phần mềm sẽ gửi thông báo cho cả khách hàng và nhân sự quản lý công nợ. Như vậy, việc thu hồi nợ được thực hiện đúng thời gian, tránh phát sinh các rắc rối về thiếu vốn do không thể thu hồi nợ của doanh nghiệp.

 

1.2. Chức năng quản lý công nợ nhà cung cấp chính xác

Bên cạnh chức năng quản lý công nợ của khách hàng thì những tiện ích của chức năng quản lý công nợ của công ty với nhà cung cấp cũng là một lý do để doanh nghiệp nên sử dụng phần mềm quản lý công nợ Faceworks.

– Tại mỗi giao dịch của doanh nghiệp với nhà cung cấp, nếu phát sinh công nợ thì phần mềm sẽ tự động lập phiếu chi và lưu chính xác số tiền cần thanh toán vào phần mềm. Dữ liệu đảm bảo chính xác về số tiền, về thời gian phát sinh công nợ và thời hạn phải thanh toán công nợ đúng theo giao dịch trên hợp đồng.

– Phần mềm quản lý công nợ Faceworks giúp quản lý có thể đặt lịch hẹn thanh toán công nợ với nhà cung cấp. Trước thời hạn thanh toán thông báo sẽ được gửi liên tục đến nhân sự quản lý công nợ của doanh nghiệp để thực hiện thanh toán kịp thời, tránh ảnh hưởng đến uy tín của công ty với doanh nghiệp đối tác.

– Khi sử dụng phần mềm quản lý công nợ Faceworks việc quản lý các hóa đơn thanh toán trở nên dễ dàng hơn. Phần mềm có thể chuyển từ phiếu thu nợ thành hóa đơn thanh toán để kết thúc giao dịch thanh toán dễ dàng. Quản lý biết chính xác doanh nghiệp đang còn tồn nợ cần thanh toán bao nhiêu, thời hạn thanh toán là thời gian nào. Dữ liệu về tài chính doanh nghiệp đảm bảo chính xác tuyệt đối. Các bước tính toán nợ đảm bảo nhanh hơn và nhàn hơn do phần mềm có thể xử lý số lượng dữ liệu lớn hơn gấp nhiều lần excel.

 

Khi sử dụng phần mềm quản lý công nợ Faceworks thời gian thực hiện tất cả các tác vụ mà nhân sự theo dõi và quản lý công nợ phải làm sẽ rút ngắn còn một nửa. Số lượng công việc cần làm cũng sẽ ít hơn so với việc theo dõi công nợ bằng cách thủ công.

 

Tất cả các tác vụ bao gồm: Quản lý doanh thu, chi phí, lợi nhuận cho dự án; Quản lý file báo giá; Quản lý hợp đồng theo các loại phí khác nhau như phí cố định, phí hàng tháng, phí theo timesheet…; Quản lý các đơn hàng liên quan đến hợp đồng, tạo phiếu đề nghị thanh toán, quản lý thanh toán;  Quản lý đề nghị thanh toán theo các hợp đồng ký với khách hàng; Quản lý thanh toán;  Quản lý phân bổ doanh thu; Quản lý thanh toán nhà cung cấp,…được thực hiện dễ dàng, độ chính xác cao.

2. Lợi thế cạnh tranh đặc biệt của phần mềm quản lý công nợ Faceworks

Khi lựa chọn theo dõi công nợ bằng phần mềm quản lý công nợ Faceworks khách hàng được sử dụng những lợi thế cạnh tranh đặc biệt sau.

– Phần mềm có tính linh hoạt cao, đáp ứng được nhu cầu quản lý công nợ phức tạp của nhiều doanh nghiệp có quy mô lớn nhỏ khác nhau. Faceworks có thể triển khai phần mềm riêng dựa theo nhu cầu sử dụng của từng khách hàng.

– So với các phần mềm quản lý công nợ trên thị trường, giá sử dụng phần mềm quản lý công nợ Faceworks đảm bảo cạnh tranh nhất. Phù hợp với cả các doanh nghiệp nhỏ muốn vận hành chuyên nghiệp ngay từ bước đầu để đáp ứng được những thách thức của thời đại công nghệ số.

– Khi sử dụng phần mềm quản lý công nợ Faceworks, mọi vấn đề phát sinh sẽ được chuyên viên kỹ thuật của chúng tôi hỗ trợ giải quyết nhanh chóng 24/7 để hạn chế tối đa sự gián đoạn quy trình làm việc của khách hàng.

– Phần mềm sở hữu công nghệ cao để giảm thiểu tối đa nguy cơ lỗi phần mềm, ngay cả khi trên hệ thống có nhiều giao dịch được thực hiện cùng lúc.

– Phần mềm quản lý công nợ Faceworks có chức năng phân quyền cho từng cấp người dùng. Từ đó dữ liệu về tiền công nợ được bảo mật tối đa. Hạn chế khả năng thông tin về tài chính doanh nghiệp bị theo dõi, chỉnh sửa nhằm gian lận ngân sách của công ty. Bất kỳ thay đổi bất thường nào về hệ thống tài chính đều được phần mềm tự động gửi thông báo cho nhân sự quản lý cấp cao nhất.

 

 

Ảnh 3: Phần mềm quản lý công nợ Faceworks

 

Faceworks tự tin là một phần mềm quản lý công nợ tối ưu mà khách hàng nên chọn nếu không muốn bỏ qua những lợi ích sau.

– Doanh nghiệp dễ dàng quản lý công nợ phải thu và phải trả trên cùng một hệ thống tích hợp tiện ích.

– Tiết kiệm ngân sách vì doanh nghiệp có thể giảm thiểu tối đa các chứng từ dư thừa khi việc ghi nhận thanh toán được thực hiện và lưu trữ tự động trên hệ thống phần mềm.

– Tiết kiệm thời gian tìm kiếm và phân loại thông tin công nợ của khách hàng và nhà cung cấp.

– Dễ dàng lập xác nhận công nợ với các chi nhánh/ công ty/ khách hàng thông qua các mã truy xuất và biểu đồ phân tích tự động trên phần mềm. Năng suất làm việc của nhân sự quản lý công nợ được tận dụng tối ưu nhất.

– Doanh nghiệp dễ dàng liên lạc thường xuyên với các bộ phận/ Cán bộ quản trị hợp đồng về tình hình thực hiện hợp đồng qua tính năng chat trên phần mềm.

3. Không sử dụng phần mềm quản lý công nợ Faceworks là thiệt thòi của doanh nghiệp

Chức năng cơ bản của một phần mềm theo dõi công nợ là giám sát chính xác số tiền dư nợ của khách hàng với doanh nghiệp và của doanh nghiệp với nhà cung cấp. Từ đó, doanh nghiệp có thể thực hiện thanh toán nợ hoặc thu hồi nợ kịp thời, tránh các rủi ro có thể xảy ra do thâm hụt tài chính doanh nghiệp. Và hai chức năng này đều có ở phần mềm quản lý công nợ Faceworks. Mọi khó khăn khi quản lý công nợ trong doanh nghiệp được giải quyết đơn giản và nhanh chóng khi sử dụng phần mềm quản lý công nợ. Nhân sự theo dõi công nợ của doanh nghiệp được giảm thiểu tối đa áp lực làm việc từ đó năng suất tăng ở mức tối đa. Doanh nghiệp từ đó cũng sẽ vận hạnh hiệu quả hơn.

 

Phần mềm quản lý công nợ Faceworks sở hữu nhiều lợi thế cạnh tranh đặc biệt về giá cả, chức năng, chính sách chăm sóc khách hàng, lợi thế công nghệ, kỹ thuật,…Ngoài ra phần mềm còn có tính linh hoạt cao, tương thích với nhu cầu quản lý công nợ của nhiều doanh nghiệp quy mô lớn nhỏ khác nhau. Vì thế, đừng để những rắc rối của việc quản lý công nợ cản bước phát triển của doanh nghiệp. Liên hệ thông tin sau để được TiT tư vấn chi tiết hơn về phần mềm quản lý công nợ Faceworks – Giải pháp theo dõi công nợ tối ưu nhất hiện nay.

Công Ty Cổ Phần Dịch Vụ Và Công Nghệ TIT

(Tit Technology And Service Joint Stock Company)

🏢 Tầng 16 – Vinaconex 6 – Ngõ 475 Nguyễn Trãi – Hà Nội

🏘31/45A Ung Văn Khiêm, P25, Bình Thạnh, Tp.HCM

📞0974 69 6600

📧 info@tit-vn.com

🌏 https://faceworks.vn/

1. Chính sách quy định chung - 2. Chính sách bảo mật thông tin

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VÀ CÔNG NGHỆ TIT

Số ĐKKD 0105800187 do Sở KHĐT Tp. Hà Nội cấp ngày 23/02/2012 - Người đại diện: Đinh Đức Toàn

Bản quyền © thuộc công ty Cổ Phần Dịch Vụ Và Công Nghệ TIT