Trang chủ Tin tức Cập Nhật Tính Năng Mới VAI TRÒ CỦA VIỆC LẬP KPI VÀ CÁCH THIẾT LẬP KPI CHUẨN CHỈNH BẰNG PHẦN MỀM FACEWORKS

VAI TRÒ CỦA VIỆC LẬP KPI VÀ CÁCH THIẾT LẬP KPI CHUẨN CHỈNH BẰNG PHẦN MỀM FACEWORKS

13/08/2022 | 618 lượt xem

Bạn cần hướng dẫn thiết lập KPI đơn giản, tiện lợi, nhanh chóng và tiết kiệm chi phí? Nắm bắt cách thiết lập KPI bằng công cụ giám sát thông minh trên phần mềm Faceworks sẽ giúp các lãnh đạo, nhà quản trị đạt được mục tiêu, nâng tầm thương hiệu và tăng khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp ở bất kỳ chiến lược nào.

KPI là gì? Tại sao mỗi công việc khác nhau lại có cách thiết lập KPI khác nhau?

KPI là viết tắt của Key performance indicator, là một chỉ số liệu đo lường và đánh giá hiệu quả hoạt động của các cá nhân, bộ phận hoặc toàn bộ doanh nghiệp so với các mục tiêu chiến lược đã đề ra. Đây là chỉ số cực kỳ quan trọng với sự phát triển của doanh nghiệp và nếu biết cách thiết lập KPI cũng như áp dụng công cụ giám sát để tận dụng tối đa giá trị của chúng, thương hiệu cũng như lợi thế cạnh tranh của doanh nghiệp chắc chắn sẽ được nâng tầm.

Ảnh 1: Các cá nhân và đội nhóm khác nhau có các yêu cầu cũng như cách thiết lập KPI khác nhau.

Xem xét chỉ số KPI, ta có thể biết được hiệu suất làm việc của nhân viên thay đổi theo chiều hướng nào và xa hơn là​​ toàn bộ hệ thống kinh doanh có vận hành đúng hướng hay không. 

Dễ thấy, mỗi doanh nghiệp, mỗi lĩnh vực ngành nghề có cách thiết lập KPI và cách áp dụng KPI khác nhau. Chẳng hạn, một nhóm phát triển phần mềm sẽ cần lập KPI về lượt đăng ký tư vấn thiết kế, sử dụng dịch vụ đạt được mỗi tuần, tháng, quý, năm. Quan sát những số liệu thu được sau khoảng thời gian quy định, cá nhân hoặc cả nhóm sẽ tự biết được mình có đạt được mục tiêu, hoàn thành nhiệm vụ và nhận được mức lương, thưởng tương xứng hay không. 

Trong khi đó, cách thiết lập KPI của một chuyên viên Mạng xã hội (Social Media Executive) lại phụ thuộc vào hiệu quả của các chiến dịch marketing cũng như nội dung tương tác hàng ngày mà họ đăng tải, với các chỉ số rõ ràng về lượt tương tác như: tiếp cận, thích, bình luận, theo dõi trang,… 

 

Lợi ích khi thiết lập KPI – một trong những công cụ quản lý được yêu thích nhất ở các doanh nghiệp 

Chỉ số KPI không chỉ hữu ích vì trở thành kim chỉ nam, giúp doanh nghiệp phát triển đúng hướng. Thiết lập KPI còn mang lại nhiều lợi ích khác cho nhà quản trị và cả người lao động trong hệ thống:

 

Kịp thời thay đổi, điều chỉnh chiến lược phù hợp, hiệu quả hơn

Trong trường hợp các cá nhân, đội nhóm có khả năng không đạt được định mức KPI, người quản trị có thể điều chỉnh một phần hoặc thay đổi toàn bộ chiến lược để hoàn thành công việc, nhiệm vụ được giao. Nên nhớ rằng, mục đích thiết lập KPI không phải là để đuổi việc nhân viên có hiệu suất làm việc kém. Một người lãnh đạo, quản lý giỏi cần hướng dẫn, khích lệ đưa ra phương án đào tạo phù hợp để cải thiện năng suất lao động của nhân viên.

Ảnh 2: Thiết lập KPI và giám sát chỉ số này trên phần mềm Faceworks đem lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp.

Nâng cao ý thức trách nhiệm cho nhân viên

Như đã nói ở trên, thiết lập KPI giúp theo dõi hiệu suất làm việc của mỗi cá nhân cũng như sự đóng góp của họ với thành công của cả nhóm hay doanh nghiệp. Điều này khích lệ mọi người cố gắng đạt được mục tiêu sớm nhất, có thể là doanh số bán hàng hay sản lượng sản xuất trong khoảng thời gian nhất định.

Đưa ra một cái nhìn tổng thể về toàn bộ quá trình vận hành của doanh nghiệp

Thiết lập KPI giúp doanh nghiệp thấy được tình hình hoạt động của hệ thống một cách trực quan, toàn diện nhất, bao gồm sức mạnh, tiềm năng sinh lời và phát triển trong tương lai.

Đặt ra tiêu chuẩn thành công cho từng bộ phận, tạo nên tác phong làm việc chuyên nghiệp

Dự án nào cũng vậy, đều cần sự phối hợp nhịp nhàng giữa các bộ phận. Chẳng hạn, trong một dự án có sự tham gia của nhân viên bán hàng, chuyên viên quản lý mạng xã hội, thiết kế hình ảnh, kế toán v.v, mỗi người sẽ có một nhiệm vụ riêng, được thiết lập KPI theo cách tính khác nhau tuy nhiên tất cả đều hướng đến mục tiêu, kỳ vọng chung là hoàn thành dự án đúng thời hạn.

Thiết lập KPI chuẩn chỉnh bằng phần mềm Faceworks

Việc thiết lập KPI cũng phụ thuộc vào từng cấp độ kinh doanh khác nhau: Trưởng nhóm thiết lập KPI để theo dõi năng suất của các thành viên trong nhóm trước, trong và sau khi dự án kết thúc. Quản lý cấp cao lập KPI để xem xét, đảm bảo các bộ phận hoàn thành mục tiêu đúng thời hạn; so sánh thành tích của các trưởng nhóm qua tỷ lệ tạo đơn hàng, tăng doanh thu và mức độ làm hài lòng khách hàng. Người đứng đầu doanh nghiệp sẽ sử dụng KPI để nắm bắt đà phát triển, tiến độ và hiệu suất tổng thể của doanh nghiệp. 

Cách thiết lập KPI chuẩn chỉnh trên phần mềm Faceworks được thực hiện theo các bước trong ảnh sau:

Ảnh 3: Phần mềm Faceworks là một công cụ hỗ trợ thiết lập KPI và đánh giá nhanh chóng, hiệu quả và khoa học.

Sự xuất hiện của phần mềm Faceworks với tính năng thiết lập KPI và thực hiện giám sát, đánh giá chỉ số này được xem là bước đột phá trong quản lý doanh nghiệp.

Giải pháp này đi kèm rất nhiều tiện ích, hỗ trợ tạo đà phát triển vững chắc cho doanh nghiệp. Phần mềm Faceworks có thể giúp bạn thiết lập KPI và sử dụng chúng ở bất kỳ tình huống, chiến lược nào và dễ dàng tùy chỉnh khi doanh nghiệp mở rộng quy mô hoặc tiến hành thay đổi chiến lược đột xuất.

Sử dụng phần mềm Faceworks, người dùng có thể nhanh chóng nắm được cách thiết lập KPI hiệu quả nhất với các mẫu thiết kế sẵn có; sử dụng thành thạo bảng điều khiển và công cụ lập báo cáo, kế hoạch từ lần sử dụng đầu tiên. Ngoài ra, quý khách hàng có thể dễ dàng theo dõi các lĩnh vực kinh doanh khác nhau hay các bộ phận khác nhau của doanh nghiệp trên một nền tảng duy nhất, giảm thiểu các công việc trùng lặp gây lãng phí… Trang tổng quan mang lại tầm nhìn toàn diện dễ hình dung và cập nhật tiến độ công việc, tiến độ dự án thông qua hệ thống báo cáo tự động theo thời gian thực tế.

Thiết lập KPI trên phần mềm Faceworks, các cá nhân và bộ phận sẽ được tạo thêm động lực và định hướng làm việc đúng đắn, cải thiện chất lượng sản phẩm cũng như thành quả lao động, mang lại kết quả tốt hơn và bền vững hơn. 

Để được tư vấn cách thiết lập KPI nhanh chóng, hiệu quả xin vui lòng liên hệ hotline 0974 69 6600 hoặc truy cập trang web https://faceworks.vn/ để biết thêm chi tiết!

 

Công ty Cổ phần Dịch vụ và Công nghệ TIT

(TIT Technology and Service Joint Stock Company)

🏢 Tầng 16 – Vinaconex 6 – Ngõ 475 Nguyễn Trãi – Hà Nội

🏘31/45A Ung Văn Khiêm, P25, Bình Thạnh, Tp.HCM

📧 info@tit-vn.com

1. Chính sách quy định chung - 2. Chính sách bảo mật thông tin

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VÀ CÔNG NGHỆ TIT

Số ĐKKD 0105800187 do Sở KHĐT Tp. Hà Nội cấp ngày 23/02/2012 - Người đại diện: Đinh Đức Toàn

Bản quyền © thuộc công ty Cổ Phần Dịch Vụ Và Công Nghệ TIT