Trang chủ Dự Án Phần Mềm Phần mềm quản lý nhân sự

Phần mềm quản lý nhân sự

16/03/2018 | 1091 lượt xem

Phần mềm quản lý nhân sự

Con người là một yếu tố vô cùng quan trọng trong sự thành bại của doanh nghiệp. Những yếu tố như công nghệ, văn hóa, chính sách công ty,.. có thể thay đổi theo thời từng giai đoạn nhưng yếu tố con người hình thì luôn cần tính ổn định, vững chắc. Vì thế mà phòng Hành chính – Nhân sự dù không tham gia trực tiếp vào quá trình tạo ra lợi nhuận cho công ty nhưng lại luôn là bộ phận thiết yếu.

Phòng Hành chính – Nhân sự luôn là phòng phải quản lý rất nhiều tài liệu, giấy tờ, chịu trách nhiệm với các công việc liên quan đến nhân lực, mức lương và đời sống tinh thần của nhân viên, chuyển các thông báo từ lớp quản lý cấp cao đến các phòng, ban và nhân viên. Gánh nặng công việc của phòng Hành chính – Nhân sự là không hề nhỏ.

Tình trạng quản lý nhân sự  hiện nay

Hiện nay, tại các doanh nghiệp, bộ phận nhân sự tuy quan trọng nhưng không được quan tâm đúng mức và thường sử dụng những phương pháp quản lý nhân sự thủ công đã được áp dụng từ rất nhiều năm nay.

 • Sử dụng phương pháp thủ công ghi chép bằng văn bản cứng dễ gây mất dữ liệu, quản lý khó khăn cồng kềnh.
 • Quản lý thông tin bằng những file dữ liệu tuy nhiên các file không được đồng nhất, khó quản lý và cũng rất khó khăn khi cần tìm lại thông tin.
 • Không quản lý được thời gian làm việc thực tế của nhân viên. Cấp quản lý không phải lúc nào cũng có mặt tại công ty, vì thế dù ca làm của nhân viên có được đăng kí từ trước nhưng cũng không thể quản lý thời gian làm việc của nhân viên được.
 • Do thông tin không được quản lý tập trung nên cấp quản lý cũng khó để nắm bắt hiệu quả và hiệu suất của từng nhân viên và bộ phận.
 • Vì những thông tin về thời gian và hiệu quả công việc được quản lý không chính xác nên công việc tính lương cho nhân viên tốn rất nhiều thời gian, việc tính toán lương không tự động khiến xảy ra sai sót.
 • Cần nhiều nhân lực cho vị trí quản lý nhân sự, tính lương cho công ty.
 • Những thông báo của quản lý được chuyển tới công ty được thông qua phòng nhân sự. Tuy nhiên, với phương pháp thủ công thì tạo ra độ trễ thời gian khá lớn, nhân viên không được cập nhật thông tin kịp thời.

Với những vấn đề trên của bộ phận nhân sự, một số giải pháp đã được áp dụng tại các doanh nghiệp, tuy nhiên không giải quyết được toàn bộ vấn đề.

 • Máy chấm công nhân viên: Máy chấm công là giải pháp rất phổ biến với các công ty. Nhân viên đến hay rời công ty phải điểm danh bằng vân tay hoặc thẻ,..Phương pháp này chỉ quản lý được thời gian làm việc của nhân viên, công ty vẫn cần phải có đội giám sát nhân viên để quản lý hiệu quả và hiệu suất công việc.
 • Phần mềm quản lý nhân sự: Sử dụng gói phần mềm quản lý nhân sự là một phương pháp tốn kém hơn dành cho doanh nghiệp. Tuy nhiên, chức năng chính của gói phần mềm này cũng chỉ là tính lương cho nhân viên nhanh chóng, tự động, chính xác. Phần mềm này khá cứng nhắc và không phù hợp với những doanh nghiệp linh hoạt về cơ chế lương thưởng, giờ làm ( ví dụ khó áp dụng trong tính lương của đội sale là lương cứng + doanh số )

Một số vấn đề như  cập nhật thông tin của công ty cho nhân viên,  luân chuyển thông tin giữa các phòng ban vẫn không thể được giải quyết. Thậm chí, kể cả khi có máy chấm công hay phần mềm quản lý thì gánh nặng công việc của phòng nhân sự cũng không được giải đáng kể, vẫn cần đội ngũ nhân sự lớn

phan-mem-quan-ly-nhan-su-01-01

 

Giải pháp quản lý nhân sự Faceworks: Cũng là một phần mềm quản lý nhân sự nhưng Faceworks nổi bật với đặc tính quản lý thông tin tập trung và khả năng tùy chỉnh. Nó được ví như “ Facebook được xây dựng trên nền tảng của doanh nghiệp”.

 • Mỗi nhân viên có một tài khoản riêng để truy cập hệ thống và trong tài khoản sẽ hiện những thông tin cần thiết như nhắc nhở công việc, thông báo của công ty, hiệu quả và hiệu suất cá nhân.
 • Có thể tích hợp với máy chấm công: Faceworks có thể tích hợp với máy chấm công để quản lý thời gian làm việc của nhân viên.
 • Với những công việc có sự tham gia của mình nhân viên, phần mềm quản lý nhân sự Faceworks sẽ được cài đặt để “chấm điểm” mức độ tham gia vào công việc đó của từng cá nhân, vì thế mà việc chấm công cho nhân viên là rất chính xác, đánh giá được đúng năng lực của từng người.
 • Nhờ vào việc lưu trữ thông tin hiệu quả, hiệu suất và thời gian làm việc trên hệ thống, phần mềm cũng sẽ tự động tính lương chính xác, nhanh chóng, phản ánh đúng năng lực của nhân viên.
 • Nhìn chung, cách thức quản lý nhân sự của công ty là khá giống nhau. Tuy nhiên, vẫn phải kể đến một số doanh nghiệp có văn hóa doanh nghiệp khác biệt, cách quản lý nhân sự mới, độc lạ, phần mềm  Faceworks có khả năng tùy chỉnh để phù hợp với tất cả các doanh nghiệp, giúp cấp quản lý có thể quản lý doanh nghiệp của mình một cách dễ dàng.
 • Nhờ có sự trợ giúp của Faceworks, bộ phận nhân sự sẽ được san sẻ phần lớn gánh nặng công việc, giảm chi phí cho doanh nghiệp.

Kết lại, dù có sự thay đổi của công nghệ, xã hội, kinh tế,.. thì con người vẫn là yếu tố quan trọng hàng đầu đối với tổ chức. Vì thế, đầu tư vào yếu tố con người là cần chiến lược lâu dài, doanh nghiệp cần chú trọng không chỉ về mức lương mà còn tinh thần làm việc cho nhân viên. Điều này giúp năng suất làm việc của nhân viên không chỉ tăng lên mà còn bảo đảm sự gắn bó lâu dài giữa nhân viên và công ty.

Quý doanh nghiệp có nhu cầu tư vấn và sử dụng phần mềm quản lý nhân sự, hãy liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn cụ thể. 

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ phần Dịch vụ và Công nghệ TIT

🏢 27 – Tô Vĩnh Diện – Thanh Xuân – Hà Nội

🏘31/45A Ung Văn Khiêm, P25, Bình Thạnh, Tp.HCM

☎ 04 7306 1636

📞0974 69 6600

📧 info@tit-vn.com

🌏 https://faceworks.vn/

1. Chính sách quy định chung - 2. Chính sách bảo mật thông tin

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VÀ CÔNG NGHỆ TIT

Số ĐKKD 0105800187 do Sở KHĐT Tp. Hà Nội cấp ngày 23/02/2012 - Người đại diện: Đinh Đức Toàn

Bản quyền © thuộc công ty Cổ Phần Dịch Vụ Và Công Nghệ TIT