Trang chủ Tin tức Tìm hiểu về giải pháp ERP Thời đại cách mạng công nghiệp 4.0 – doanh nghiệp cần gì?

Thời đại cách mạng công nghiệp 4.0 – doanh nghiệp cần gì?

03/04/2018 | 1551 lượt xem

Thời đại cách mạng công nghiệp 4.0 – doanh nghiệp cần gì?

Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đã làm thay đổi và đặt ra cho chúng ta nhiều thứ cần phải giải quyết. Chúng ta không để đứng yên một chỗ, với những phương pháp, những con đường đã cũ. Đối với các doanh nghiệp cũng vậy. Nếu không thay đổi để phù hợp với xu thế, có thể bạn sẽ rất khó tồn tại trong xu thế cạnh tranh gay gắt của thị trường. Vậy trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0, doanh nghiệp cần những gì?doanh nghiep can gi trong thoi dai cong nghiep 4.0

Tác phong làm việc chuyên nghiệp

Đây là yếu tố quan trọng bậc nhất để có thể duy trì và phát triển doanh nghiệp theo đúng hướng. Sự chuyên nghiệp trong tác phong và phong cách làm việc sẽ bù trừ cho rất nhiều yếu tố khác. Khách hàng, đối tác sẽ cảm thấy thoải mái hơn khi bạn có được những cách ứng xử, cách làm việc chuyên nghiệp mà không phải ai cũng có được. Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 sẽ cho ra đời những sản phẩm công nghệ đáp ứng cho nhu cầu công việc của doanh nghiệp. Do đó, nếu vẫn còn những tác phong làm việc lạc hậu, lề mề, bạn sẽ khó theo kịp với xu thế phát triển của thị trường. Máy móc sẽ chỉ làm cho công việc của bạn dồn ứ, không được giải quyết. Và dĩ nhiên, hiệu suất công việc cũng khó được đảm bảo.

Hình thành một tác phong làm việc chuyên nghiệp, nghĩa là định hình những cách cư xử, những thói quen làm việc: tiết kiệm thời gian, chú trọng chất lượng hơn số lượng, tiết kiệm nguồn nhân lực,… Để làm được điều đó, doanh nghiệp cần hình thành trong đội ngũ nhân sự những quy tắc, những yêu cầu riêng. Hãy tạo cho doanh nghiệp một hình ảnh, một thương hiệu chuyên nghiệp, đến từ chính con người ở chính trong doanh nghiệp.

Tư duy sẵn sáng tạo không ngừng

Xã hội càng phát triển, các doanh nghiệp cần phải thay đổi cách tư duy. Doanh nghiệp sẽ không thể phát triển được khi mãi cố hữu với những cách làm cũ, với tác phong làm việc cũ. Có thể trong vài năm trước, làm theo kiểu này sẽ là hoàn hảo. Nhưng thời gian qua đi mang theo nhiều thứ thay đổi. Bạn sẽ không thể áp dụng những phương pháp cũ cho một cuộc sống mới, cơ chế mới, thị trường mới. Chính vì vậy, sáng tạo và không ngừng thay đổi là giải pháp, là công việc cần thiết để bạn có thể tồn tại và phát triển bền vững trong thời đại công nghiệp 4.0. Sự phát triển của công nghệ số, những phương thức làm việc tự động hóa sẽ khiến bạn không thể mãi giẫm chân tại chỗ. Bạn phải nỗ lực đưa doanh nghiệp đi xa với sự năng động, sáng tạo của chính mình.

Sẵn sàng thay đổi khi cần thiết

Thay đổi để đáp ứng nhu cầu, thay đổi để phù hợp hơn với cơ chế thị trường, với xã hội mới. Sự thay đổi là điều vô cùng cần thiết. Bạn phải thay đổi cách thức làm việc nếu nhận thấy rằng cách làm việc cũ không còn mang lại hiệu quả tối đa. Bạn phải không ngừng tìm kiếm những giải pháp, những phương thức quản lý hiệu quả hơn nếu như bạn thấy rằng nó cần thiết. Sự vận động không ngừng trong tư duy, trong cách làm việc, cách quản lý, sự điều chỉnh mọi mặt trong quá trình làm việc sẽ là động lực và là nền tảng để doanh nghiệp có thể phát triển trong tương lai.

Sử dụng công cụ quản lý hiện đại

Một công cụ quản lý hiện đại trong thời đại công nghiệp 4.0 là điều vô cùng cần thiết. Có rất nhiều công cụ hỗ trợ cho công việc quản lý doanh nghiệp. Tuy nhiên, không phải công cụ nào cũng có được những hiệu quả tối đa. Giải pháp quản lý tổng thể ERP có thể là sự lựa chọn tối ưu dành cho bạn. Sử dụng giải pháp ERP, bạn có thể:

  • Quản trị quan hệ khách hàng
  • Quản trị bán hàng
  • Quản trị mua hàng
  • Quản trị kho
  • Quản trị sản xuất
  • Quản lý tài chính kế toán
  • Quản lý nhân sự

Những công việc trên đều được đảm bảo quản lý chặt chẽ khi sử dụng giải pháp tổng thể ERP. Trong thời đại công nghiệp 4.0, đây là công cụ cần thiết, hiệu quả và thuận tiện nhất cho việc quản lý doanh nghiệp. Quý doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng giải pháp ERP, hãy liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn.

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ phần Dịch vụ và Công nghệ TIT

🏢 27 – Tô Vĩnh Diện – Thanh Xuân – Hà Nội

🏘31/45A Ung Văn Khiêm, P25, Bình Thạnh, Tp.HCM

☎ 04 7306 1636

📞0974 69 6600

📧 info@tit-vn.com

🌏 https://faceworks.vn/

1. Chính sách quy định chung - 2. Chính sách bảo mật thông tin

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VÀ CÔNG NGHỆ TIT

Số ĐKKD 0105800187 do Sở KHĐT Tp. Hà Nội cấp ngày 23/02/2012 - Người đại diện: Đinh Đức Toàn

Bản quyền © thuộc công ty Cổ Phần Dịch Vụ Và Công Nghệ TIT