Trang chủ Tin tức Tìm hiểu về giải pháp ERP Vì sao ERP cần cho doanh nghiệp?

Vì sao ERP cần cho doanh nghiệp?

04/04/2018 1,808

Vì sao ERP cần cho doanh nghiệp?

Từ những khó khăn mà các doanh nghiệp thường gặp phải, từ những nhu cầu trong quá trình quản lý của mỗi doanh nghiệp, giải pháp ERP ra đời mang lại những hiệu quả nhất định cho các doanh nghiệp. Tuy nhiên, bạn băn khoăn liệu có nhất thiết phải sử dụng ERP? Thay vì ERP, doanh nghiệp bạn áp dụng những giải pháp khác liệu có tốt? Thực tế có khá nhiều công cụ hỗ trợ, nhiều giải pháp dành cho doanh nghiệp để đảm bảo hiệu quả trong quá trình quản lý. Tuy nhiên, nếu như bạn đang thực sự cần một giải pháp tổng thể, khoa học và hiệu quả, có thể ERP là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

Vì sao ERP cần cho doanh nghiệp?Vi sao nen dung ERP cho doanh nghiep

  • Một doanh nghiệp để có thể tồn tại và phát triển bền vững cần có sự liên kết giữa nhiều phòng ban, bộ phận. Sự kết hợp làm việc đó sẽ khiến cho dây chuyền công việc được kết nối một cách hiệu quả, khoa học. Đối với nhiều doanh nghiệp, đặc biệt là những doanh nghiệp lớn, nếu không có kế hoạch và giải pháp quản lý, công việc sẽ rất rời rạc, dễ tổn hao chi phí, lãng phí thời gian,…
  • Các giải pháp truyền thống có thể không còn mang lại nhiều hiệu quả. Bạn có thể sử dụng sổ sách để ghi chép, sử dụng những giải pháp Excel hay một số phần mềm đóng gói sẵn,… Tuy nhiên, trên một khía cạnh nào đó, những giải pháp trên đều khó mang đến những thuận lợi nhất định. Có thể nó sẽ là nguyên nhân dẫn đến thất thoát, không tận dụng được tối đa lợi thế của mình để phát triển,…
  • Xu thế cạnh tranh gay gắt của thị trường buộc bạn phải thay đổi. Có thể những giải pháp này phù hợp cho doanh nghiệp bạn trong 5 năm trước. Nhưng ở thời điểm hiện tại, nó đã trở nên lạc hậu mất rồi. Nếu không thay đổi, không cập nhật xu thế thị trường, bạn sẽ khó có thể đứng vững trên thị trường.
  • Sự phát triển của khoa học công nghệ cho ra đời nhiều sản phẩm, công cụ mới. Nó sẽ là bạn đồng hành, công cụ hỗ trợ đắc lực để đảm bảo và thúc đẩy hiệu quả của quá trình quản lý doanh nghiệp. Do đó, việc bạn không nắm bắt được thời cơ, không chịu thay đổi sẽ là thiệt thòi cho chính bạn đấy.
  • ERP được thiết kế dựa trên những khó khăn và nhu cầu của các doanh nghiệp hiện nay. Do đó, nó có thể giải quyết được phần lớn các vấn đề mà doanh nghiệp thường gặp phải. Sử dụng ERP, bạn có thể tận dụng được tối đa những thế mạnh của doanh nghiệp mình, hạn chế những rủi kho không đáng có…

Hiệu quả khi áp dụng ERP vào doanh nghiệpERP khang dinh gia tri doanh nghiep

  1. ERP hạn chế những thất thoát không đáng có

Nếu doanh nghiệp bạn chưa có những bước ngoặt để bứt phá, hãy nỗ lực duy trì nó để không có những thất thoát, sai sót không đáng có. Sử dụng ERP trước tiên để hạn chế tới mức tối đa những sai sót nảy sinh trong quá trình làm việc. Phần mềm được thiết kế dựa trên những nguyên tắc, những công thức nhất định. Nhờ đó, khi không đi đúng nguyên tắc, quy trình, hệ thống sẽ tự động nhắc nhở bạn. Hệ thống giúp bạn phát hiện ra những công việc tồn đọng, những bất hợp lý trong quá trình xử lý thông tin, dữ liệu, là cuốn sổ tay thông minh cho người sử dụng. Do đó, có thể nói rằng, ERP có thể giúp cho doanh nghiệp hạn chế những thất thoát không đáng có.

  1. ERP phát huy những thế mạnh của doanh nghiệp

Bên cạnh việc hạn chế những thất thoát không đáng có, giải pháp ERP còn giúp cho doanh nghiệp phát huy được những thế mạnh vốn có. Đó có thể là thế mạnh đến từ nguồn nhân lực, vốn đầu tư, thế mạnh thị trường, phương pháp, hướng đi,… Nhờ có sự quản lý chặt chẽ về thời gian, năng suất, các nguồn lực trong doanh nghiệp có thể phát huy tối đa những lợi thế vốn có. Nhân lực làm việc hết mình, tần suất cao, chất lượng đảm bảo hiệu quả. Giải pháp minh bạch còn tạo điều kiện cạnh tranh lành mạnh trong và ngoài doanh nghiệp. Có thể nói, giải pháp giúp cho các bộ phận, nguồn lực của doanh nghiệp có thể thực hiện tốt những công việc của mình, đảm bảo hiệu quả tối đa.

  1. ERP tạo môi trường làm việc dân chủ, lành mạnh

Một phương pháp quản lý tốt sẽ tạo một môi trường làm việc lành mạnh và hiệu quả. Cũng giống như người quản lý biết kết nối, biết tạo điều kiện tốt và động lực sẽ giúp cho nhân viên có niềm tin và cơ hội tốt để thể hiện tài năng. ERP tạo không gian làm việc khoa học, nhân viên hưởng lương theo đúng năng lực, cống hiến. Thời gian không bỏ phí cho những thứ không xứng đáng… Nhờ đó, có thể nói ERP giúp cho doanh nghiệp có một môi trường làm việc dân chủ, lành mạnh hơn. Qua đó, tạo bước đà để phát triển toàn diện, bền vững trong tương lai.

  1. ERP tạo tác phong làm việc chuyên nghiệp

Khi doanh nghiệp vẫn còn sử dụng những phương pháp truyền thống để quản lý, chắc chắn hình ảnh của doanh nghiệp đó sẽ không tạo được ấn tượng trong lòng khách hàng. Sử dụng giải pháp ERP, bạn có thể thực hiện việc trao đổi thông tin, chuyển giao công việc nhanh chóng trên hệ thống. Mỗi người sẽ được quyền truy cập vào hệ thống của doanh nghiệp, cập nhật công việc, nhiệm vụ của mình mỗi ngày. Nhờ đó, có thể đảm bảo thực hiện các công việc hiệu quả, tối đa. ERP giúp cho nhân lực trở nên linh hoạt hơn trong quá trình làm việc, nói không với gian lận,… Đó là một trong những yếu tố giúp cho tác phong làm việc của đội ngũ nhân viên được chuyên nghiệp hơn.

  1. Tạo lợi thế cạnh tranh với doanh nghiệp đối thủ

Khi doanh nghiệp bạn đã hạn chế được những thất thoát, những sai sót không đáng có, phát huy tối đa những thế mạnh của bản thân, tạo môi trường làm việc chuyên nghiệp, dân chủ,… lợi thế cạnh tranh của bạn chắc chắn sẽ rất lớn. Khi có một mô hình làm việc lý tưởng, có rất nhiều vấn đề sẽ được giải quyết hiệu quả, khoa học nhất.

ERP, doanh nghiệp sẽ có nhiều điều kiện để phát triển bền vững hơn, nhanh chóng hơn. Quý doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng ERP cho quá trình quản lý, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ phần Dịch vụ và Công nghệ TIT

? 27 – Tô Vĩnh Diện – Thanh Xuân – Hà Nội

?31/45A Ung Văn Khiêm, P25, Bình Thạnh, Tp.HCM

☎ 04 7306 1636

?0974 69 6600

? info@tit-vn.com

https://faceworks.vn/

1. Chính sách quy định chung - 2. Chính sách bảo mật thông tin

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VÀ CÔNG NGHỆ TIT

Số ĐKKD 0105800187 do Sở KHĐT Tp. Hà Nội cấp ngày 23/02/2012 - Người đại diện: Đinh Đức Toàn

Bản quyền © thuộc công ty Cổ Phần Dịch Vụ Và Công Nghệ TIT