Trang chủ Tin tức Tìm hiểu về giải pháp ERP Viết báo cáo không còn là nỗi lo khi có phần mềm ERP

Viết báo cáo không còn là nỗi lo khi có phần mềm ERP

16/07/2018 | 1648 lượt xem

Viết báo cáo không còn là nỗi lo khi có phần mềm ERP

10 bước để hoàn thành báo cáo quyết toán nhanh chóng dành cho các doanh nghiệp.

Viet bao cao khong con la noi lo khi co ERP (2)

Bước 1: Sao lưu dữ liệu để đảm bảo an toàn số liệu. Vì trong quá trình thao tác các bước sau có thể làm thay đổi số liệu. Khi đó có thể phục hồi lại số liệu cũ để đối chiếu (nếu cần).

Bước 2: Ghi sổ tất cả các chứng từ chưa ghi sổ (nếu có) và thực hiện thao tác bảo trì dữ liệu để đảm bảo tính đúng đắn của dữ liệu.

Bước 3: Tính khấu hao của tài sản cố định (TSCĐ) và phân bổ chi phí khấu hao để đảm bảo các báo cáo chi tiết về TSCĐ và sổ cái các tài khoản nguyên giá, hao mòn khớp nhau.

Bước 4: Kiểm tra lại bút toán hạch toán chi phí lương xem đã đầy đủ và chính xác chưa nhằm đảm bảo toàn bộ chi phí lương trong kỳ đã được hạch toán để lên báo cáo.

Bước 5: Kiểm tra, đối chiếu số dư tài khoản thuế và số thuế được khấu trừ, phải nộp trên tờ khai thuế giá trị gia tăng để đảm bảo số liệu khớp nhau.

Bước 6: Thực hiện thao tác tính giá xuất kho và thực hiện đối chiếu giữ báo cáo kho với sổ cái tài khoản kho để đảm bảo số liệu giữa sổ cái tài khoản kho và báo cáo tồn kho khớp nhau.

Bước 7: Kiểm tra các tài khoản khác như tài khoản tiền mặt, tiền gửi, công nợ phải thu, công nợ phải trả,… để đảm bảo số liệu khớp với sổ quỹ, sổ phụ ngân hàng, chi tiết công nợ,…

Bước 8: Sau khi đảm bảo các bước trên đã hoàn thành, thực hiện thao tác kết chuyển lãi lỗ và tính thuế thu nhập doanh nghiệp phải nộp.

Bước 9: In báo cáo tài chính phải nộp tại phần In báo cáo/ Báo cáo tài chính

Bước 10: Xuất báo cáo tài chính để nộp cho cơ quan thuế.

Dễ dàng hơn với giải pháp ERP

Với giải pháp ERP đúng đắn, các phòng ban doanh nghiệp sẽ được hỗ trợ đáng kể trong việc viết báo cáo. Không chỉ là báo cáo tài chính, doanh thu mà còn nhiều loại báo cáo khác. Với tính năng truy cập dữ liệu và khả năng phân tích, thống kê, ERP giúp nhà quản lý doanh nghiệp đưa ra báo cáo nhanh chính xác nhất. Doanh nghiệp cũng không cần phải phụ thuộc vào nhân viên IT để thiết lập các báo cáo cần thiết.

Viet bao cao khong con la noi lo khi co ERP (3) Viet bao cao khong con la noi lo khi co ERP (1) Viet bao cao khong con la noi lo khi co ERP (2)

 

Faceworks với đội ngũ nhân viên trẻ trung, năng động và có chuyên môn cao, chúng tôi mang đến cho khách hàng sản phẩm phần mềm quản lý doanh nghiệp tổng thể ERP với trải nghiệm tốt nhất. Để dược tư vấn thêm, quý doanh nghiệp xin vui lòng liên hệ:

Thông tin liên hệ

Công ty Cổ phần Dịch vụ và Công nghệ TIT

🏢 Tầng 16 – Vinaconex 6 – 475 Nguyễn Trãi – Hà Nội

🏘31/45A Ung Văn Khiêm, P25, Bình Thạnh, Tp.HCM

☎ 04 7306 1636

📞0974 69 6600

📧 info@tit-vn.com

🌏 https://faceworks.vn/

1. Chính sách quy định chung - 2. Chính sách bảo mật thông tin

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VÀ CÔNG NGHỆ TIT

Số ĐKKD 0105800187 do Sở KHĐT Tp. Hà Nội cấp ngày 23/02/2012 - Người đại diện: Đinh Đức Toàn

Bản quyền © thuộc công ty Cổ Phần Dịch Vụ Và Công Nghệ TIT