Trang chủ Tin tức Quản lý giáo dục Chức năng hỗ trợ lùi thời khóa biểu hoặc tự động thay đổi thời khóa biểu khi có lịch nghỉ

Chức năng hỗ trợ lùi thời khóa biểu hoặc tự động thay đổi thời khóa biểu khi có lịch nghỉ

11/12/2020 | 847 lượt xem

Sử dụng phương pháp truyền thống để lùi thời khoá biểu hoặc thay đổi thời khoá biểu khi có lịch nghỉ                                        

Thời khoá biểu không bao giờ cố định, sẽ luôn luôn có sự thay đổi đột xuất vì một số lý do từ giáo viên hay kế hoạch bên phía nhà trường: có thể lùi lịch hay thâm chí là đổi lịch. Thông thường, khi quyết định có thay đổi đối với thời khoá biểu, nhà trường phải báo với toàn bộ các lớp qua giáo viên chủ nhiệm, sau đó nhân viên phụ trách sẽ phải cân nhắc tính toán xem sắp xếp thay đổi lịch như thế nào cho hợp lý nhất. Sau khi đã chốt thay đổi, ngừoi phụ trách sẽ lại phải gửi xuống cho giáo viên để triển khai thời khoá biểu mới cho lớp. Sự luân phiên trao đổi như vậy không chỉ chiếm nhiều thời gian mà còn không thể kịp thời nhanh chóng. Việc tính toán lịch mới thay thế cũng khó khăn, đau đầu và không hiệu quả cao.

Chức năng hỗ trợ lùi thời khóa biểu hoặc tự động thay đổi thời khóa biểu khi có lịch nghỉ

Khi áp dụng phần mềm công nghệ hỗ trợ, công việc này sẽ đảm bảo “ nhanh – gọn – nhẹ” nhưng cũng rất hiệu quả. Thời khoá biểu hiện tại của các lớp học đều được lưu trữ trên hệ thống, khi có lịch nghỉ hay yêu cầu thay đổi bởi những yêu cầu nhất định, người phụ trách sẽ đưa vào hệ thống, phần mềm sẽ tính toán, sắp xếp lùi thay đổi thời khoá biểu một cách nhanh chóng và hợp lý nhất không cần tốn nhiều công sức của con người. Bên cạnh đó, hệ thống cũng sẽ tự động gửi thông báo đến các lớp khi có thời khoá biểu mới để các giáo viên chủ nhiệm có thể kịp thời cập nhật và truyền đạt thông tin đến học sinh.

1. Chính sách quy định chung - 2. Chính sách bảo mật thông tin

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VÀ CÔNG NGHỆ TIT

Số ĐKKD 0105800187 do Sở KHĐT Tp. Hà Nội cấp ngày 23/02/2012 - Người đại diện: Đinh Đức Toàn

Bản quyền © thuộc công ty Cổ Phần Dịch Vụ Và Công Nghệ TIT