Trang chủ Tin tức Quản lý giáo dục PHẦN MỀM ĐĂNG KÝ HỌC CỦA TRUNG TÂM, TRƯỜNG HỌC

PHẦN MỀM ĐĂNG KÝ HỌC CỦA TRUNG TÂM, TRƯỜNG HỌC

07/04/2022 | 590 lượt xem

Với nhu cầu học tập lớn như hiện nay, nhất là ở các thành phố lớn, quy mô của những trung tâm, trường học giảng dạy cũng được nâng cao hơn trước. Song, phần lớn các trung tâm, trường học đó lại đang gặp khá nhiều khó khăn do không quản lý được hết các thông tin về học sinh khi đăng ký các khóa học bên mình. Thông thường, khi tiếp nhận nhu cầu đăng ký học của học sinh, hồ sơ sẽ được lưu trữ dưới dạng giấy tờ bao gồm rất nhiều thông tin khác nhau. Số lượng học sinh tăng nhiều qua từng khóa cũng khiến các trung tâm, trường học phải “đau đầu” vì tìm nơi chứa khối lượng hồ sơ “khổng lồ” đó. Chưa kể, khi muốn tìm kiếm, sửa đổi hồ sơ của học sinh nào đó, người quản lý phải mất rất nhiều thời gian để có được kết quả mong muốn. 

Để cải thiện tình trạng đó, nhiều trung tâm, trường học đã đưa quy trình quản lý đăng ký học bằng phần mềm để thay thế hoàn toàn cho quá trình thực hiện bằng phương pháp thủ công. Theo đó, khi tiếp nhận nhu cầu đăng ký học của học sinh, thay vì nhận hồ sơ với rất nhiều giấy tờ, thủ tục như trước đây, thì người phụ trách chỉ cần nhập các thông tin của học sinh lên phần mềm và lưu lại. Hệ thống sẽ tự động lưu trữ và cập nhật cả ở các chức năng liên quan. 

Bên cạnh các thông tin liên hệ cơ bản, phần mềm cũng tính toán cả học phí, số tiền được giảm đối với mỗi đối tượng học sinh.

Ngoài ra, với những trung tâm, trường học có thêm các dịch vụ ngoài lề khác như đăng ký ăn sáng, học các môn năng khiếu, gửi xe,… nếu như học sinh đăng ký thì cũng sẽ được cập nhật cùng trong hồ sơ của học sinh đó ngay. 

Cách quản lý này không những thao tác nhanh gọn, chính xác, có thể lưu trữ một khối lượng lớn hồ sơ học sinh, mà nó còn có thể thống nhất các dữ liệu, tự động tính toán các chi phí khác ngoài học phí mà học sinh phải chi trả, hiện đại quá quy trình làm việc của trung tâm, trường học đó.

 

 

1. Chính sách quy định chung - 2. Chính sách bảo mật thông tin

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VÀ CÔNG NGHỆ TIT

Số ĐKKD 0105800187 do Sở KHĐT Tp. Hà Nội cấp ngày 23/02/2012 - Người đại diện: Đinh Đức Toàn

Bản quyền © thuộc công ty Cổ Phần Dịch Vụ Và Công Nghệ TIT