Trang chủ Tin tức Quản lý giáo dục PHẦN MỀM QUẢN LÝ VIỆC NHẬN XÉT HỌC SINH

PHẦN MỀM QUẢN LÝ VIỆC NHẬN XÉT HỌC SINH

13/01/2022 | 800 lượt xem

Hầu hết, các giáo viên giảng dạy tại các trung tâm hay trường học đều phải “đau đầu” về vấn đề nhận xét học sinh của mình sau mỗi đợt kiểm tra hoặc là theo mỗi tháng, mỗi kì. Việc nhận xét từng học sinh này thường không theo một khuôn khổ nội dung nào cả, hoàn toàn dựa theo cảm tính của giáo viên. Chính vì vậy, kết quả nhận xét, đánh giá học sinh cũng thiên về hướng chủ quan hơn, đôi khi là thiếu công bằng, thậm chí lời nhận xét của giáo viên có thể không phù hợp với học sinh đó. 

Để cải thiện tình trạng đó, cần phải lập ra một danh mục các tiêu chí đánh giá, ví dụ như dựa vào điểm số, sự cố gắng trong học tập, thái độ xây dựng bài, tinh thần đoàn kết trong lớp,… Sau mỗi kì thi, khóa học, giáo viên dựa theo những tiêu chí đã được cài đặt sẵn trong phần mềm công nghệ để đưa ra các lựa chọn nhận xét cho từng học sinh. Với cách làm này, các tiêu chí nhận xét được đưa ra vô cùng chính xác và theo khuôn mẫu cố định, đảm bảo tính công bằng, minh bạch. Đồng thời, giáo viên cũng có thể xem lại báo cáo sau các lần nhận xét để theo dõi được tình hình chung của học sinh lớp mình. 

 

Phần mềm Faceworks xin giới thiệu đến quý khách hàng phần mềm dùng thử với những trải nghiệm tối ưu nhất. Vui lòng đăng ký dùng thử tại đây

1. Chính sách quy định chung - 2. Chính sách bảo mật thông tin

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VÀ CÔNG NGHỆ TIT

Số ĐKKD 0105800187 do Sở KHĐT Tp. Hà Nội cấp ngày 23/02/2012 - Người đại diện: Đinh Đức Toàn

Bản quyền © thuộc công ty Cổ Phần Dịch Vụ Và Công Nghệ TIT