Trang chủ Tin tức Quản lý giáo dục Chức năng hỗ trợ quản lý chấm công và tính lương giáo viên theo giờ giảng dạy

Chức năng hỗ trợ quản lý chấm công và tính lương giáo viên theo giờ giảng dạy

15/12/2020 | 1981 lượt xem

Trong các nơi giảng dạy, chấm công là căn cứ điểm danh công nhật của các giáo viên  một cách cụ thể. Quản lý chấm công của giáo viên chính xác cũng sẽ dẫn tới quản lý lương một cách  khách quan, chính vì vậy việc này rất quan trọng. Hãy cùng tìm hiểu cách quản lý chấm công mang lại hiệu quả nhất.

Quản lý chấm công và tính lương giáo viên theo giờ giảng dạy bằng phương pháp truyền thống

Thông thường, các nhà trường thường sử dụng các dấu tích trên giấy để chấm công nhật cho từng giáo viên. Ưu điểm phương thức này là đảm bảo vì lãnh đạo thường nghĩ rằng do chính mình trực tiếp thực hiện sẽ yên tâm và có tính chắc chắn, chính xác hơn. Tuy nhiên điều này lại dẫn đến tình trạng tiêu tốn nhiều thời gian, nhầm lẫn do quên, tích nhầm chỗ hay do giấy bị phai màu, hư hỏng. Bên cạnh đó, một số nhà trường cũng áp dụng chấm công bằng các file word, excel… cách làm này có thể tiết kiệm được thời gian hơn trên nhưng các file này lại không có sự liên kết với các hệ thống của phòng ban, chính vì vậy khi lãnh đạo muốn xem thông tin công nhật của lại phải hỏi nhân viên phụ trách – không đảm bảo được tính linh hoạt, chuyên nghiệp.

Vấn đề chấm công luôn có mối liên hệ mật thiết với việc tính toán, quản lý lương. Bộ phận kế toán khi tính lương thì đều phải phân ra hai loại: lương cứng và tiền thưởng  phải cộng trừ các khoản thưởng thêm, bị phạt,… rồi mới ra bảng lương cuối cùng. Tương tự với kiểu tính lương theo giờ giảng dạy, nhân viên kế toán phải thống kê lượng thời gian giáo viên giảng dạy, nhân với mức lương từngcgiờ, rồi còn có thể cộng trừ tiền thưởng,các lỗi vi phạm bị trừ lương theo quy định… mới cho ra lương của từng giáo viên. Trong một thời gian ngắn nhưng phải tính toán nhiều như vậy gây áp lực không nhỏ với phòng kế toán, làm sao vừa phải nhanh, chính xác, lại đòi hỏi sự tập trung cao độ nên cũng khó tránh khỏi sai sót, mất thời gian của bộ phận kế toán, hiệu quả làm việc vì vậy cũng không cao.

Chức năng hỗ trợ quản lý chấm công và tính lương giáo viên theo giờ giảng dạy

Ngày nay, nhu cầu ngày một cao hơn, lãnh đạo giáo dục  mong muốn những cách làm tiện lợi và hiệu quả hơn. Áp dụng hệ thống quản lý chấm công bằng phần mềm công nghệ là một giải pháp phù hợp mà các nơi giảng dạy đang tìm kiếm.

Đối với phương pháp này, giáo viên chỉ cần nhấn vào hệ thống, phần mềm này sẽ tự động cập nhật đầy đủ các thông tin: giờ đi làm, giờ tan làm …. Kết thúc tháng làm, hệ thống sẽ tự động tính toán cộng trừ lương thưởng của từng giáo viên  để đưa ra bảng lương cụ thể. Đây là một hệ thống thực hiện tính công đơn giản và nhanh chóng. Tốc độ nhận diện cực nhanh, linh hoạt giúp tiết kiệm được đáng kể thời gian và công sức của nhân viên. Đồng thời, do được lập trình theo quy tắc của doanh nghiệp mà kết quả tính ra luôn đạt mức rõ ràng, công bằng. Dữ liệu được tập trung tại một chỗ và định hướng theo một hướng đi chung của công ty. Vì vậy, trưởng phòng hay các cấp lãnh đạo cũng dễ dàng theo dõi được tình hình làm việc và cập nhật thực tế sản xuất của doanh nghiệp hơn.

1. Chính sách quy định chung - 2. Chính sách bảo mật thông tin

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VÀ CÔNG NGHỆ TIT

Số ĐKKD 0105800187 do Sở KHĐT Tp. Hà Nội cấp ngày 23/02/2012 - Người đại diện: Đinh Đức Toàn

Bản quyền © thuộc công ty Cổ Phần Dịch Vụ Và Công Nghệ TIT