Trang chủ Tin tức Quản lý giáo dục Chức năng quản lý điểm danh học sinh bằng smartphone hoặc thẻ từ và vân tay

Chức năng quản lý điểm danh học sinh bằng smartphone hoặc thẻ từ và vân tay

11/12/2020 | 1240 lượt xem

Quản lý điểm của học sinh theo phương thức thủ công

Thông thường, các tổ chức giáo dục  thường gọi tên học sinh để điểm danh và tích dấu vào danh sách lớp. Các giáo viên cho rằng do chính mình trực tiếp thực hiện sẽ yên tâm và có tính chắc chắn hơn. Tuy nhiên điều này lại dẫn đến tình trạng tiêu tốn nhiều thời gian, nhầm lẫn do quên, tích nhầm chỗ hay do giấy bị phai màu, hư hỏng. Sau khi đã điểm danh, thông tin nhận được sẽ được lưu trữ trên giấy tờ hay các file word, excel…. những file này đều không có sự liên kết, tìm kiếm khó khăn khi muốn kiểm tra lại số buổi đi học, nghỉ học của học sinh. Nếu người phụ trách lưu giữ nghỉ làm thì lượng thông tin này rất dễ gặp phải trường hợp bị mất.

Quản lý điểm danh học sinh  bằng vân tay, thẻ từ, smartphone

Ngày nay, nhu cầu ngày một cao hơn các nhà trường cũng mong muốn những cách làm tiện lợi và hiệu quả hơn. Áp dụng hệ thống quản lý điểm danh bằng vân tay, thẻ từ, smartphone là một giải pháp phù hợp:

  • Đối với vân tay, doanh nghiệp chỉ cần cài dấu vân tay của học sinh vào hệ thống sẽ tự động cập nhật, lưu trữ. Khi điểm danh , hệ thống sẽ nhận diện vân tay và bạn đã điểm danh xong buổi học của ngày đó. 
  • Đối với thẻ từ, nhà trường  sẽ cài thông tin của từng học sinh cho từng thẻ từ tương ứng. Khi điểm danh, bạn  chỉ cần đặt thẻ từ lên hệ thống sẽ tự động nhận diện và điểm danh xong.

Đây là một hệ thống thực hiện tính công đơn giản và nhanh chóng, đặc biệt có thể tính công cho nhiều ca khác nhau. Tốc độ nhận diện cực nhanh, linh hoạt không phải mất nhiều thời gian để thực hiện công việc. Đồng thời giáo viên  cũng kiểm soát, theo dõi ngày học của học sinh một cách chính xác, khách quan và tiện lợi nhất.

1. Chính sách quy định chung - 2. Chính sách bảo mật thông tin

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VÀ CÔNG NGHỆ TIT

Số ĐKKD 0105800187 do Sở KHĐT Tp. Hà Nội cấp ngày 23/02/2012 - Người đại diện: Đinh Đức Toàn

Bản quyền © thuộc công ty Cổ Phần Dịch Vụ Và Công Nghệ TIT