Trang chủ Tin tức Quản lý giáo dục Chức năng quản lý nhận xét học sinh theo từng buổi học

Chức năng quản lý nhận xét học sinh theo từng buổi học

11/12/2020 | 1620 lượt xem

Đánh giá, nhận xét học sinh qua những buổi học là một trong những cách theo dõi khách quan năng lực của học sinh. Vậy làm cách nào để quản lý quy trình đó tốt nhất? Hãy cùng xem qua hai phương thức nổi bật dưới đây để có thể đưa ra lựa chọn tốt nhất nhé!

Quản lý nhận xét học sinh theo từng buổi học bằng phương pháp truyền thống

Thông thường, với cách làm từ trước đến nay của các nhà trường, sẽ là nhận xét học sinh về thái độ học tập, trình độ qua những buổi học. Từ đó đưa ra kết luận học sinh đó trong buổi học đó rất hăng hái, chú tâm học bài, làm được những bài khó, tư duy tốt…. Sau khi giáo viên đã có nhận xét của mình, họ chỉ mới ghi chú lại ở sổ đầu bài và khi tổng kết điểm về đạo đức và học tập của học sinh thì phải tìm lại sổ và kiểm tra buổi học hôm đó đánh giá như thế nào rất mất thời gian, có thể gặp trường hợp nhầm lẫn. Trong trường hợp thầy cô giáo vì lý do nào đó mà quên ghi chú lại đánh giá sau buổi học, thì học sinh sẽ không có nhận được đánh giá nào cả, làm giảm chất lượng, lãnh đạo sẽ đưa bản đánh giá cho trưởng phòng để bổ sung, sửa đổi lần nữa. Kết quả của trưởng phòng và cả kết quả tự đánh giá của nhân viên đều được gửi về phòng nhân sự để tổng hợp, tính thành điểm trên các quy định của công ty và đưa ra được kết quả cuối cùng về sự thay đổi mức lương, thưởng phạt của từng nhân viên. Cách làm này nghe có vẻ kỹ càng, song đánh đổi lại khá nhiều thời gian và công sức khi phải thông qua nhiều giai đoạn như thế, từ khâu chuẩn bị form mẫu, đến khi gửi cho từng bộ phận bên trên. Đó là chưa kể đến có những trường hợp cần bổ sung cũng gặp khó khăn hơn, và đôi khi các nhận xét đó phụ huynh cũng không thể cập nhật chính xác, kịp thời.

Chức năng quản lý nhận xét học sinh theo từng buổi học

Phương pháp thứ hai là sử dụng phần mềm công nghệ thay thế các thao tác của con người. Cách làm này được thực hiện chính trên phần mềm và ngược lại với cách làm truyền thống trước đó. Với việc cài đặt sẵn các đề mục đánh giá, nhận xét theo từng thời gian của từng buổi học, các giáo viên sau mỗi buổi học chỉ cần ghi lại nhận xét của mình cho từng học sinh vào hệ thống, hệ thống sẽ tự động lưu trữ. Kết thúc quá trình đánh giá, hệ thống sẽ tự động xuất báo cáo và gửi kết quả đó đến phụ huynh một cách kịp thời. Bên cạnh đó, hệ thống còn có thể tiếp nhận phản hồi của phụ huynh từ việc nhận xét của giáo viên về con em mình. 

Quá trình làm việc nhanh gọn, chính xác, lại được lưu trên hệ thống, đảm bảo sự rõ ràng, khách quan đối với mọi học sinh. Từ đó, lãnh đạo nhà trường  cũng có thể dễ dàng kiểm soát trình độ, năng lực của học sinh toàn trường để đưa ra những hướng đi tốt nhất.

1. Chính sách quy định chung - 2. Chính sách bảo mật thông tin

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VÀ CÔNG NGHỆ TIT

Số ĐKKD 0105800187 do Sở KHĐT Tp. Hà Nội cấp ngày 23/02/2012 - Người đại diện: Đinh Đức Toàn

Bản quyền © thuộc công ty Cổ Phần Dịch Vụ Và Công Nghệ TIT