Trang chủ Tin tức Tìm hiểu về giải pháp ERP Năm 2018 xu hướng sử dụng ERP để tăng tính cạnh tranh cho doanh nghiệp

Năm 2018 xu hướng sử dụng ERP để tăng tính cạnh tranh cho doanh nghiệp

23/02/2018 | 2540 lượt xem

Năm 2018 xu hướng sử dụng ERP để tăng tính cạnh tranh cho doanh nghiệp

Những năm gần đây, phần mềm ERP đã tạo nên sức hút và được công nhận về hiệu quả tích cực cho doanh nghiệp cải cách tổ chức vận hành, tăng tốc độ phát triển và sức cạnh tranh sản phẩm, dịch vụ trên thị trường.

Cùng sự khởi sắc của nhiều doanh nghiệp mới với phạm vi kinh tế mở rộng, ERP không còn là giải pháp cho doanh nghiệp lớn, hay giới hạn ngành nghề như ngân hàng, xây dựng và bất động sản, mà được áp dụng cho nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ trên toàn bộ các lĩnh vực.

Phần mềm ERP ngày càng thu hút doanh nghiệp Việt Nam

Hiện nay càng ngày càng có nhiều tập đoàn, công ty lớn nhỏ đang áp dụng ERP trong công việc của mình. Trong một bài phỏng vấn hồi năm 2009, Thế Giới Di Động chia sẻ rằng họ đã tự xây dựng ERP của mình với nhiều chức năng, từ hành chính, nhân sự cho đến quản lý các món hàng cũng như việc bảo hành. Nếu không dùng giải pháp cây nhà lá vườn như TDGĐ thì các công ty có thể tìm kiếm những giải pháp được xây dựng sẵn, sau đó tùy nhu cầu mà tùy biến lại cho thích hợp (hoặc đi thuê một công ty bên thứ ba tùy biến).

Chúng ta có thể kể đến một số phần mềm ERP nối tiếng từ nước ngoài như SAP ERP, Infor ERP LN, Oracle E-Business Suite. Đây là 3 tên tuổi ERP “lừng danh” và bộ phần mềm của họ nhắm đến những công ty vừa và lớn. Tuy nhiên với môi trường phần đông là doanh nghiệp vừa và nhỏ ở Việt Nam hiện nay thì việc sử dụng những ERP lớn quá lãng phí và cũng không đủ khả năng.

Thị trường cung cấp giải pháp ERP tại Việt Nam đang phát triển mạnh mẽ với giá cả phải chăng trong khi chất lượng không hề thua kém các công ty phần mềm lớn, phù hợp với mọi mô hình và quy mô các doanh nghiệp. Nguồn cung ERP cho thị trường Việt Nam không còn khan hiếm và hợp lý hơn rất nhiều. Theo thống kê gần nhất, tỉ lệ doanh nghiệp lớn sử dụng giải pháp ERP chiếm 20% và tỉ lệ doanh nghiệp vừa và nhỏ chiếm hơn 30% và xu hướng tăng mạnh trong năm nay. Trong đó, phần mềm ERP chuyên biệt là lựa chọn tối ưu với tính năng chuyên sâu và khả năng tùy biến cao.

Giải pháp ERP chuyên biệt thâm nhập sâu vào quá trình phân tích, xử lý thông tin, quản trị toàn bộ công việc và dự báo kế hoạch phát triển kinh doanh chi tiết của từng doanh nghiệp. Doanh nghiệp vừa và nhỏ nhờ đó có thể thúc đẩy tốc độ phát triển, tăng hiệu quả kinh doanh. Doanh nghiệp lớn dựa vào ERP để đổi mới và tiến bộ.

Sử dụng phần mềm ERP tăng tính cạnh tranh cho doanh nghiệp.

xu huong su dung erp de tang tinh canh tranh cho doanh nghiep-01

Phần mềm ERP tạo lợi thế cho doanh nghiệp nâng cao khả năng quản lý, tăng hiệu suất làm việc và cắt giảm nhân sự thừa.

Có thể coi ERP là một xã hội thông tin thu nhỏ đến chi tiết, phần mềm có thể lưu trữ toàn bộ thông tin về doanh nghiệp, liên kết chặt chẽ toàn bộ các bộ phận: bán hàng, chăm sóc khách hàng, marketing, kho, kế toán, nhận sự, v.v. Phần mềm sắp xếp, phân tích, xử lý thông tin một cách khoa học và dễ dàng tìm kiếm nhất. Dựa vào báo cáo số liệu cụ thể, phần mềm tự động đánh giá hiệu quả công việc, dự báo kết quả kinh doanh, từ đó nhà quản trị dễ dàng hơn trong việc tìm giải pháp cải cách và lập kế hoạch hoạt động tối ưu.

Năng lực quản trị tốt, doanh nghiệp có nhiều lợi thế hơn so với doanh nghiệp khác. Tùy vào khả năng, doanh nghiệp có thể sử dụng phần mềm ERP này thay thế các quy trình quản lý và nhân sự, từ đó cắt giảm chi phí quản lý, cắt giảm chi phí tạo nên sản phẩm, tăng khả năng cạnh tranh sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp mình trên thị trường.

Phần mềm ERP giúp doanh nghiệp giảm giá thành sản phẩm, nâng cao mức sống công nhân viên

Sử dụng hiệu quả các tính năng phần mềm quản lý doanh nghiệp mang lại, nhà quản trị có thể tinh ý tìm biện pháp tối ưu giảm giá thành sản phẩm, dịch vụ hay tăng khả năng thu hút nhân lực, nâng cao thu nhập cho cán bộ công nhân viên. Dưới đây là 4 biện pháp phần mềm quản lý doanh nghiệp giúp doanh nghiệp giảm giá thành sản phẩm.

 1. Nâng cao năng suất lao động

Sử dụng phần mềm giúp quá trình làm việc trở nên thuận tiện và nhanh chóng, vì mọi thông tin, công việc đều được hệ thống trong 1 phần mềm, dễ dàng tìm kiếm, giao việc, cập nhật và đánh giá quá trình lao động. Phần mềm có thể phần nào thay thếcho bộ phận hành chính, bộ phận kế toán, bộ phận giám sát, đánh giá hoạt động marketing v.v Vì vậy doanh nghiệp sẽ tăng năng suất lao động một cách tối đa, giảm giờ làm, khiến chi phí tiền lương giảm, doanh nghiệp có thể hạ giá thành sản phẩm mà vẫn đảm bảo chất lượng thống nhất như yêu cầu.

Kết quả việc sử dụng phần mềm tăng năng suất lao động đem đến cho doanh nghiệp lợi ích:

 • Đảm bảo sản xuất
 • Cạnh tranh giá thành sản phẩm trên thị trường với đổi thủ
 • Hoặc chính sách đảm bảo giá thành sản phẩm để tăng nguồn thu nhập cho công nhân viên
 • Tăng thêm lợi nhuận cho doanh nghiệp
 1. Nâng cao trình độ nhân viên và quản trị nhân lực

Phần mềm có tính năng đánh giá hiệu quả lao động của từng cá nhân công nhân viên. Giúp nhà quản lý đánh giá và bố trí công việc phù hợp với trình độ chuyên môn của từng người, thực hiện tốt đòn bẩy tiền lương, tiền thưởng. Đồng thời lập được kế hoạch đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn của cán bộ nhân viên kịp thời, đúng thời điểm, đảm bảo quá trình hoạt đồng doanh nghiệp trôi chảy.

 1. Giảm bớt chi phí thiệt hại trong hoạt động kinh doanh

Trong quá trình lao động, nếu xảy ra các trường hợp nhầm lẫn số liệu, không kiểm soát được lượng khách hàng cần chăm sóc, chưa đánh giá tập trung được vào khách hàng tiềm năng, sản phẩm dịch vụ không đạt yêu cầu đều dẫn đến sự ngưng trệ, lãng phí về nhân lực và chi phí tiềm năng, bởi vậy phải ra sức giảm bớt những chi phí này.

Phần mềm quản lý giúp doanh nghiệp giải quyết các vấn đề trên, giảm tối đa rủi ro doanh nghiệp đang mắc phải:

 • Quản lý chi tiết chính xác toàn bộ thông tin
 • Tự đánh giá khách hàng tiềm năng
 • Giảm bớt số lượng khách hàng tiềm năng bỏ sót, nhắc lịch hẹn khách hàng, tăng khả năng chốt đơn
 • Giảm tình trạng ngưng trệ bằng cách cung cấp, tư vấn sản phẩm đều đặn, chấp hành chế độ kiểm tra, khắc phục sản phẩm, dịch vụ, máy móc đúng kế hoạch, khắc phục tính thời vụ trong hoạt động.
 • Tổng hợp và dự toán ngân sách
 1. Tiết kiệm chi phí quản lý hành chính

Chi phí quản lý bao gồm nhiêu loại chi phí như lương của công nhân viên quản lý, chi phí về văn phòng, chuyển phát bưu điện, lễ tân,… Phần mềm hỗ trợ tối đa các công việc quản trị, vì vậy bạn có thể tiết kiệm tinh giảm biên chế, cân nhắc hiệu quả của mỗi khoản chi này, đồng thời tăng thêm sản lượng sản xuất và tăng doanh thu tiêu thụ của doanh nghiệp.

 

Qua các phân tích trên, lợi ích phần mềm ERP mang lại là rất lớn đối với các doanh nghiệp. Nó có thể giúp giải quyết hầu hết mọi khó khăn mà các doanh nghiệp đang mắc phải. Doanh nghiệp nên cân nhắc sử dụng giải pháp này để đảm bảo sức cạnh tranh với đối thủ trên thương trường.

TIT đang là đơn vị cung cấp giải pháp ERP dẫn đầu xu thế với phần mềm Faceworks có sự tích hợp cao các giải pháp hữu dụng nhất cho các doanh nghiệp. Faceworks là một bộ công cụ nền tảng. Theo đó, Faceworks cho phép người dùng có thể tự thao tác lập ra các trường dữ liệu theo ý muốn, cấu hình nên hệ thống phần mềm một cách dễ dàng. Sự linh hoạt, dễ tùy chỉnh chính là đặc tính nội trội của Faceworks. Nhờ có Faceworks, doanh nghiệp không còn cần phải thay đổi quy trình làm việc vốn có nếu muốn áp dụng phần mềm quản lý.

Với sứ mệnh đem đến phần mềm quản lý online hoàn chỉnh cho nhóm khách hàng các doanh nghiệp vừa và nhỏ, Faceworks sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa thời gian và chi phí xây dựng phần mềm quản lý.

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ phần Dịch vụ và Công nghệ TIT

🏢 27 – Tô Vĩnh Diện – Thanh Xuân – Hà Nội

🏘31/45A Ung Văn Khiêm, P25, Bình Thạnh, Tp.HCM

☎ 04 7306 1636

📞0974 69 6600

📧 info@tit-vn.com

🌏 https://faceworks.vn/

 

1. Chính sách quy định chung - 2. Chính sách bảo mật thông tin

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VÀ CÔNG NGHỆ TIT

Số ĐKKD 0105800187 do Sở KHĐT Tp. Hà Nội cấp ngày 23/02/2012 - Người đại diện: Đinh Đức Toàn

Bản quyền © thuộc công ty Cổ Phần Dịch Vụ Và Công Nghệ TIT