Trang chủ Tin tức Kiến thức cho doanh nghiệp Người Nhật quản lý nhân sự như thế nào?

Người Nhật quản lý nhân sự như thế nào?

31/05/2018 | 2062 lượt xem

Người Nhật quản lý nhân sự như thế nào?

Người Nhật Bản làm việc rất quy củ, có nguyên tắc và mang tính khoa học cao. Điều này một phần xuất phát từ văn hóa, bên cạnh đó cũng đến từ việc những người quản lý đã mang đến cho họ nguồn cảm hứng để làm việc. Để hiểu rõ hơn về điều này, hãy cùng chúng tôi khám phá xem, người Nhật đã quản lý nhân sự của mình như thế nào để có được những đội ngũ nhân viên làm việc hiệu quả và chất lượng như vậy nhé.

nguoi nhat quan ly nhan su nhu the nao

Tôn trọng tiếng nói riêng của từng người

Mỗi một cá nhân, một tiếng nói là một cá tính riêng. Việc tôn trọng ý kiến của mỗi người cũng chính là hành động tôn trọng con người và phẩm chất của họ. Người Nhật luôn để cho mỗi cá nhân được phát biểu ý kiến và trình bày nguyện vọng của chính mình. Đó cũng chính là một trong những yếu tố đảm bảo tính dân chủ và thúc đẩy được năng suất công việc của doanh nghiệp.

Việc tôn trọng tiếng nói riêng của từng người là một yếu tố quan trọng mà mỗi người quản lý cần phải biết và thực hiện được. Nó sẽ là động lực và nền tảng vững bền trong việc quản lý, định hình giá trị và phong cách của doanh nghiệp.

Làm cho họ biết được ý nghĩa của công việc mình đang làm

Bạn có muốn làm một việc mà mình không biết được nó sẽ đi về đâu và mang lại ý nghĩa gì không? Công việc sẽ thuận lợi và có được năng suất lớn hơn nhiều nếu như bạn biết được rằng: sản phẩm mà mình làm ra sẽ đi về đâu và công việc này có ý nghĩa như thế nào. Là một người quản lý giỏi, bạn phải biết làm cho nhân viên của mình nhận thức được ý nghĩa của công việc mình đang làm. Hãy đừng biến họ thành những cỗ máy chỉ biết bấm máy tính và trả lời tin nhắn, điện thoại. Hãy khiến cho công việc của họ có hồn và họ thật sự đặt tình yêu, đam mê của mình vào công việc.

Khi làm được việc này, công việc quản lý của bạn cũng được thuận lợi và hiệu quả hơn rất nhiều. Nó giúp cho mỗi nhân viên biết được vị trí của mình ở đâu, cần phải cố gắng và nỗ lực như thế nào.

Không quên hỏi: “Tôi có thể làm gì cho anh?”

Quan tâm tới nhân viên luôn là một yêu cầu nhất thiết phải có đối với người quản lý doanh nghiệp. “Tôi có thể làm gì cho anh?” là một cách để thể hiện sự quan tâm của quản lý đối với nhân viên của mình. Đối với một nhân viên, việc một người quản lý cấp cao bày tỏ sự quan tâm và sẵn sàng san sẻ công việc với họ là một động lực lớn để họ hết mình hơn cho công việc.

Hãy hỏi: “Tôi có thể làm gì cho anh?”, thay vì: “Anh làm xong việc chưa?”. Sự khéo léo và thận trọng trong lời nói, trong cách quan tâm cũng thể hiện bạn chuyên nghiệp đến đâu trong tác phong quản lý đấy.

Tạo thói quen làm việc nhóm

Sự phát triển của một doanh nghiệp có được khi có sự góp sức và đồng lòng của cả một tập thể. Do vậy, để có được một tập thể vững mạnh, hãy tạo cho mỗi người trong đó một thói quen làm việc nhóm hiệu quả.

Để làm được điều này, trước tiên bạn phải hiểu được năng lực và tính cách của từng người. Việc sắp xếp mỗi người vào một nhóm cần có sự phù hợp và khoa học. Các cá nhân trong nhóm phải là những người có thể hỗ trợ và phối hợp với nhau hiệu quả. Bên cạnh đó, việc điều hòa, đánh giá từng cá nhân trong nhóm cũng là một trong những yêu cầu quan trọng mà nhà quản lý cần phải để tâm đến.

Đừng để tài năng của một cá nhân bị lãng phí. Đừng để sự đơn lẻ yếu ớt làm mất đi sức mạnh của một tập thể. Hãy tạo cho doanh nghiệp, hệ thống nhân viên trong doanh nghiệp một thói quen làm việc nhóm hiệu quả nhất.

Sử dụng công nghệ hiện đại trong quá trình quản lý

Người Nhật đề cao những đóng góp của công nghệ trong quá trình làm việc. Công việc quản lý cũng không ngoại lệ. Việc áp dụng công nghệ hiện đại vào công tác quản lý cũng là một trong những yếu tố quan trọng đóng góp vào quá trình phát triển của một doanh nghiệp.

Ngày nay, việc áp dụng công nghệ vào quá trình quản lý đang được rất nhiều doanh nghiệp quan tâm. Và hiệu quả mang lại từ các công cụ đó không ai có thể phủ nhận được. Rất nhiều doanh nghiệp hiện đại tìm đến và sử dụng giải pháp phần mềm quản lý nhân sự để tăng hiệu quả, chất lượng nhân sự. Phần mềm quản lý nhân sự Faceworks là một trong những sản phẩm được nhiều doanh nghiệp tin dùng. Quý doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng phần mềm quản lý nhân sự, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ phần Dịch vụ và Công nghệ TIT

🏢 Tầng 16 – Vinaconex 6 – 475 Nguyễn Trãi – Thanh Xuân – Hà Nội

🏘31/45A Ung Văn Khiêm, P25, Bình Thạnh, Tp.HCM

☎ 04 7306 1636

📞0974 69 6600

📧 info@tit-vn.com

🌏 https://faceworks.vn/

1. Chính sách quy định chung - 2. Chính sách bảo mật thông tin

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VÀ CÔNG NGHỆ TIT

Số ĐKKD 0105800187 do Sở KHĐT Tp. Hà Nội cấp ngày 23/02/2012 - Người đại diện: Đinh Đức Toàn

Bản quyền © thuộc công ty Cổ Phần Dịch Vụ Và Công Nghệ TIT