Trang chủ Tin tức Tin Tức Phần Mềm Ổn định đội ngũ nhân viên trong quá trình tái cấu trúc doanh nghiệp

Ổn định đội ngũ nhân viên trong quá trình tái cấu trúc doanh nghiệp

04/07/2018 | 981 lượt xem

Ổn định đội ngũ nhân viên trong quá trình tái cấu trúc doanh nghiệp

Doanh nghiệp khi nhận biết được dấu hiệu cần thay đổi và buộc phải tiến hành tái cấu trúc lại hệ thống công ty, có lẽ điều khó khăn nhất chính là đưa ra quyết định, chọn lựa giữa được và mất, giữa cũ và mới, giữa ý kiến người này với người kia,… Và đối với một vấn đề liên quan tới con người như vấn đề nhân sự, lại càng đòi hỏi những tính toán khôn khéo hơn nữa, để có thể đảm bảo cho một diện mạo mới đầy hiệu quả.

Vấn đề tồn đọng

Khi ban quản trị tiến hành những quyết định làm mới của mình, chắc chắn sẽ luôn có phản đối và ủng hộ. Trên thực tế, những triển vọng sau đổi mới thì tiềm tàng, không phải ai cũng nhận ra được, trong khi những mất mát, điều chuyển thì rõ ràng và ảnh hưởng trực tiếp tới nhân viên, nên phản đối là điều không thể tránh khỏi.

Đôi khi lợi ích từ những công việc cũ sẽ trở thành lí do hoàn hảo để những thay đổi không được chấp nhận. Việc trở nên nghiêm trọng hơn khi những người không đồng tình sẽ luôn tìm cách để chứng minh thay đổi là sai, bằng cách làm trầm trọng hóa những trục trặc, sai lầm nhỏ.

Hướng giải quyết

Doanh nghiệp một khi chấp nhận thay đổi, tức là cũng cần sẵn sàng đối mặt với khủng hoảng như trên. Vậy bước đầu tiền là truyền đạt lí do cho những sự thay đổi ấy, chỉ cho tất cả mọi người thấy cái được, cái mất, và tại sao lại cần phải đánh đổi. Cốt lõi cho một đội ngũ nhân viên mới phải là nhóm hạt nhân có cùng tầm nhìn, và có khả năng lôi kéo lực lượng trở lực. Muốn vậy, cần có đầy đủ thông tin, dữ liệu về lợi ích của những cách làm mới từ các doanh nghiệp tiến bộ trên thế giới để so sánh với công ty mình. Đó sẽ là một trong những dẫn chứng cụ thể và thuyết phục nhất.

+ Đối với nhóm hạt nhân đổi mới, cần giúp họ tham quan các mô hình, phương thức kinh doanh, cách làm mới ở các doanh nghiệp tiến bộ trên thị trường để họ được trải nghiệm và so sánh với cách làm của mình. Bên cạnh đó, cần trang bị kỹ năng thực hiện đổi mới bằng những phương pháp khoa học thông qua lựa chọn những nhà tư vấn có uy tín để huấn luyện phương pháp, cách làm phù hợp.

on dinh doi ngu nhan vien trong qua trinh tai cau truc doanh nghiep 5

+ Thay đổi này không có nghĩa là phải thay mới hoàn toàn nhân sự, có nhiều lãnh đạo vì nóng vội mà gây ra xung đột không thể cứu vãn trong công ty. Giải pháp quan trọng vẫn là tìm cách lôi kéo họ theo cái đổi mới ấy, chứ không phải biến họ trở thành thành phần bị ruồng bỏ trong công cuộc đổi mới.

on dinh doi ngu nhan vien tỏng qua trinh tai cau truc doanh nghiep 2

+ Song song với quy trình đổi mới, phải luôn tích cực tuyên truyền, ổn định PR nội bộ, gây dựng hình ảnh vững chắc về một đội ngũ cùng chia sẻ lợi ích, niềm tin- điều sẽ luôn luôn là cái cốt lõi được duy trì.

Quý vị có nhu cầu sử dụng phần mềm quản lý nhân sự, hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

Thông tin liên hệ:

Công ty Cổ phần Dịch vụ và Công nghệ TIT

🏢 Tầng 16 – Vinaconex 6 – 475 Nguyễn Trãi – Hà Nội

🏘31/45A Ung Văn Khiêm, P25, Bình Thạnh, Tp.HCM

☎ 04 7306 1636

📞0974 69 6600

📧 info@tit-vn.com

🌏 https://faceworks.vn/

1. Chính sách quy định chung - 2. Chính sách bảo mật thông tin

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VÀ CÔNG NGHỆ TIT

Số ĐKKD 0105800187 do Sở KHĐT Tp. Hà Nội cấp ngày 23/02/2012 - Người đại diện: Đinh Đức Toàn

Bản quyền © thuộc công ty Cổ Phần Dịch Vụ Và Công Nghệ TIT