Trang chủ Tin tức Tìm hiểu về giải pháp ERP Phần mềm quản lý doanh nghiệp nhỏ

Phần mềm quản lý doanh nghiệp nhỏ

09/03/2018 | 1201 lượt xem

Phần mềm quản lý doanh nghiệp nhỏ

Những năm gần đây, xu hướng khởi nghiệp tại Việt Nam diễn ra rất sôi động, tuy quy mô chủ yếu của các doanh nghiệp chủ yếu ở dạng nhỏ nhưng đây cũng là một dấu hiệu đáng mừng cho thấy sự thay đổi trong tư duy về kinh tế. Liên tiếp những con số doanh nghiệp mới được mở kỉ lục được xác lập qua các năm dù các thống kê cho thấy 80% các doanh nghiệp mới thất bại sau 2 năm và chỉ năm 5% trong số doanh nghiệp khởi nghiệp bứt phá và gặt hái được thành công.

Gần đây, trên các diễn đàn mạng và hội thảo về khởi nghiệp, cụm từ phần mềm quản lý doanh nghiệp ERP – vốn được mặc định chỉ dành cho các doanh nghiệp lớn, nay đã được coi là bí quyết thành công cho các doanh nghiệp nhỏ. Vậy ERP là gì và vì sao doanh nghiệp nhỏ nên áp dụng nó?

ERP ( Enterprise Resouce Planning ) là phần mềm quản hỗ trợ quản trị doanh nghiệp, nổi bật với tính tích hợp, giúp doanh nghiệp trở thành một “tổng thể hữu cơ”.

phan mem quan ly doanh nghiep nho-01

  • Giúp đồng nhất dữ liệu

Giải pháp ERP có khả năng hỗ trợ quản trị, quản lý nhân sự, tài chính, sản xuất, chăm sóc khách hàng,..với tất cả các dữ liệu về mọi mảng của doanh nghiệp đều được quản lý và thực hiện trên một hệ thống duy nhất. Nhờ mạng lưới thông tin được liên kết, các phòng ban của công ty có thể dễ dàng phối hợp với nhau và nhà quản lý nắm được tình hình từ tổng thể đến chi tiết của toàn công ty.

  • Thống kê và phân tích dữ liệu tự động

Với tính tích hợp, tất cả các thông tin đều được lưu vào phần mềm dưới dạng quy chuẩn nhất định. Vì vậy, hệ thống có khả năng cập nhật dữ liệu và phân tích tại mọi thời điểm cực kì nhanh chóng với độ chính xác gần như tuyệt đối. Điều này làm giảm cực kì lượng lớn thời gian và nhân lực so với cách làm thủ công vốn hay được áp dụng tại các doanh nghiệp nhỏ.

  • Tăng hiệu quả và hiệu suất công việc

Mọi nhân viên của doanh nghiệp đều có một quyền nhất định để truy cập vào hệ thống dựa theo nhiệm vụ của từng cá nhân đó. Hệ thống sẽ được cài đặt để phù hợp với công việc của từng nhân viên giúp người đó có thể hoàn thành công việc của họ một cách tốt nhất. Ví dụ với một nhân viên sale của công ty, khi truy cập vào hệ thống, người đó sẽ nhìn thấy ngay nhắc nhở về lịch hẹn gặp khách hàng, thông tin chi tiết và mức độ tiềm năng về khách hàng,.. giúp cho nhân viên đó có thể dễ dàng thuyết phục khách hàng mua dịch vụ, sản phẩm của công ty hơn, tăng hiệu quả công việc. Những công việc trên đều được thực hiện qua phần mềm thế nên hiệu suất của công việc cũng sẽ nhờ thế mà tăng lên.

  • Tiết kiệm thời gian và chi phí

Mọi thông tin của doanh nghiệp được liên kết và đồng bộ khẳng định tính năng tiết kiệm thời gian đáng kể. Lượng lớn các công việc được thực hiện trên máy tính giúp công giảm được một lượng lớn các vị trí nhân sự không thực sự cần thiết, các nhân viên của công ty cũng dựa trên nền tảng này mà hoàn thành công việc tốt hơn, nhanh hơn. Tất cả các sự tiết kiệm thời gian, vị trí nhân sự là sự giảm thiểu đáng kể chi phí cho doanh nghiệp.

Doanh nghiệp nhỏ cần đến ERP?

Các doanh nghiệp nhỏ trong thời gian đầu hoạt động thường chưa có nhiều thông tin cần xử lý và tích hợp. Các chủ doanh nghiệp coi việc không sử dụng phần mềm quản lý là sự giảm đáng kể chi phí vì giá để cài đặt phần mềm này cũng không phải là nhỏ. Tuy nhiên, với doanh nghiệp nhỏ, thường có rất nhiều những sai sót nhỏ để rồi tích tụ thành sai lầm chết người. Đơn giản kể đến một số vấn đề: thứ nhất, việc lưu trữ thông tin của doanh nghiệp nhỏ không được đồng nhất. Có thể doanh nghiệp nhỏ thì không có quá nhiều thông tin để lưu trữ nhưng việc lưu trữ những dữ liệu đó thường không có quy chuẩn, mỗi nhân viên lưu trữ thông tin một cách khiến doanh nghiệp dần dà rơi vào ma trận thông tin; thứ hai, các doanh nghiệp nhỏ thường có nhiều vị trí nhân sự “gánh nặng”, nói như vậy vì nhiều vị trí nhân viên không thực sự cần thiết, làm việc trì trệ và không đạt được kì vọng, tuy nhiên với nhà quản lý non yếu thì thường không nhìn ra được vấn đề này nên công việc không những không được thực hiện nhanh hơn mà còn  trì trệ hơn.

Ngày nay, công nghệ là điều mấu chốt cho sự sống còn của tất cả các doanh nghiệp. Vì vậy, cùng với sự thay đổi của công nghệ, các chủ doanh nghiệp cũng cần phải thay đổi tư duy quản lý, sử dụng phần mềm quản lý doanh nghiệp để chuyên nghiệp hóa hoạt động của công ty. Chấp nhận bỏ ra chi phí cho phần mềm quản lý ERP, về lâu dài lại chính là một sự sử dụng đồng tiền vô cùng hiệu quả.

Quý doanh nghiệp có nhu cầu sử dụng phần mềm quản lý FACEWORKS tùy chỉnh, hãy liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn cụ thể.

Công ty Cổ phần Dịch vụ và Công nghệ TIT

Hà Nội: 27 – Tô Vĩnh Diện – Thanh Xuân – Hà Nội

HCM: 31/45A Ung Văn Khiêm, P25, Bình Thạnh, Tp.HCM

Điện thoại: 04 7306 1636

Hotline: 0974 69 6600

1. Chính sách quy định chung - 2. Chính sách bảo mật thông tin

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VÀ CÔNG NGHỆ TIT

Số ĐKKD 0105800187 do Sở KHĐT Tp. Hà Nội cấp ngày 23/02/2012 - Người đại diện: Đinh Đức Toàn

Bản quyền © thuộc công ty Cổ Phần Dịch Vụ Và Công Nghệ TIT