Trang chủ Tin tức Quản lý giáo dục Quản lý thời khóa biểu theo lớp học

Quản lý thời khóa biểu theo lớp học

11/12/2020 | 641 lượt xem

Quản lý thời khóa biểu theo lớp học bằng phương pháp truyền thống

Như chúng ta đã biết từ khi còn là học sinh, mỗi lớp học sẽ được nhà trường sắp xếp một thời khóa biểu riêng cho lớp đó. Tuy nhiên bằng phương pháp truyền thống, người phụ trách phải ngồi lại sắp xếp bằng tay từng thời khóa biểu cho từng lớp sao cho số tiết bị trùng không vượt định mức, không chỉ vậy còn phải xếp giáo viên đứng lớp cho từng tiết học. Bên cạnh đó trong trường hợp thời khóa biểu bị thay đổi, việc cập nhật thông tin xuống cho giáo viên chủ nhiệm và học sinh các lớp rất mất thời gian và phức tạp, hiệu quả không hề cao. 

Thời khóa biểu thông thường sau khi hoàn thành sẽ được lưu trữ dưới dạng các file word, excel… Tuy nhiên các file này không có sự đồng bộ và liên kết, lãnh đạo khi muốn kiểm tra phải hỏi người phụ trách, tìm lại cũng rất mất thời gian.

Phần mềm công nghệ hỗ trợ quản lý thời khóa biểu theo lớp học

Nhận thấy những hạn chế này cần phải khắc phục nhanh chóng, một phần mềm công nghệ đã ra đời giúp hỗ trợ quản lý thời khóa biểu theo lớp học. Khi đặt ra các yêu cầu cho thời khóa biểu sắp tạo, nhân viên phụ trách sẽ tạo thời khóa biểu ngay trên hệ thống. Nếu bị trùng lặp hay trái với yêu cầu đã đặt ra hệ thống sẽ cảnh báo giúp có thể sửa sai sót kịp thời. Khi muốn thay đổi thời khóa biểu, hệ thống sẽ tự động gửi thông báo đến phía các giáo viên chủ nhiệm các lớp nhanh chóng và kịp thời nhất.

Phần mềm này còn có chức năng liên kết giữa các máy, các phòng ban với nhau. Chính vì thế lãnh đạo nhà trường có thể theo dõi, kiểm soát mọi thông tin mà không cần tốn nhiều thời gian hỏi lại.

1. Chính sách quy định chung - 2. Chính sách bảo mật thông tin

CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ VÀ CÔNG NGHỆ TIT

Số ĐKKD 0105800187 do Sở KHĐT Tp. Hà Nội cấp ngày 23/02/2012 - Người đại diện: Đinh Đức Toàn

Bản quyền © thuộc công ty Cổ Phần Dịch Vụ Và Công Nghệ TIT